Advice

เกงแซ่บ ประหยัดตังค์! ทำให้ยีนส์ซีด-แหว่ง ทันเทรนด์นุ่งเว่อร์!!

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

เพราะ แฟชั่นยีนส์ ไม่มีวันตาย งัดมาใส่เมื่อไหร่ก็เก๋เท่เมื่อนั้น ยิ่งเวลานี้แฟชั่นยีนส์เก่า ซีด ขาด เซอร์ กำลังฮอต คนดัง ดาราฮอลลีวูด เมืองไทย เซเล็บ ตบเท้ากันใส่ยีนส์ขาด เก่า ซีด กันละลานตา

ดังนั้น เรามาเรียนรู้วิธีทำให้กางเกงยีนส์ที่มีโมดิฟายให้ขาด ซีด เพื่อสานต่อแฟชั่น และแถมทำด้วยตัวเองประหยัดตังค์ในกระเป๋ากันดีกว่าค่ะ

-> วิธีทำให้ซีด

1) ใส่ให้เก่าเอง

วิธีนี้จะทำให้ยีนส์ของคุณเก่าสวยและมีริ้วสวยอย่างธรรมชาติ แต่จะต้องใส่โดยไม่ซักอย่างต่ำ 3 เดือน อาจจะคันยุบยิบบ้างแต่รับรองว่า สวยบาดใจมาก

หากกลัวสกปรกควรพาดไว้ในที่โปร่ง หรือหากเกิน 3 เดือน แข็ง-คัน-ตั้งได้ ควรนำไปซักพลิกเอาด้านในของเกางเกงออกมาอยู่ด้านนอกแล้วโยนใส่เครื่องซักผ้าได้เลย แต่หากอยากให้ซีดขาดควรซักด้วยแปรง จากนั้นนำไปตากแดดโดยไม่กลับด้าน จะทำให้ยีนส์คุณซีดสวยเลยทีเดียว

2) น้ำยาซักผ้าขาว

ประโยชน์ของน้ำยาซักผ้าขาวคือกัดสีได้ดีนัก เติมน้ำยาซักผ้าขาว 1 ถ้วย ลงในเครื่องซักผ้า ใส่น้ำและกางเกงยีนส์ ซักตามปกติ จากนั้นให้ตากแดดจัดๆ ให้แห้ง สีของกางเกงยีนส์ก็จะซีดลงกว่าเดิม

แต่หากต้องการทำซีดแค่เฉพาะจุด ให้ใช้น้ำยาซักผ้าขาวป้ายไปเฉพาะบริเวณนั้น จะได้ยีนส์ที่ซีดเฉพาะส่วนตามที่คุณที่ต้องการแล้ว จากนั้นจึงนำไปซักตากแดดเป็นอันจบ!

3) ฟอกด้วยน้ำมะนาว

จุ่มยีนส์ในน้ำให้เปียกแล้วบิดพอหมาด จากนั้นนำลงไปแช่ในภาชนะที่ใส่น้ำมะนาวไว้ราว 1 ลิตร พอที่จะเปียกยีนส์ได้ทั่วถึง แช่จนเห็นว่ายีนส์ซีดลงพอแล้วจึงนำขึ้นตาก

จากนั้นเมื่อแห้งแล้วให้นำมาซักอีกครั้ง ทว่า การฟอกด้วยน้ำมะนาวจะทำให้สีซีดลงได้ทีละนิด เพราะน้ำมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดก็จริงแต่ไม่ใช่สารเคมีเป็นสารจากธรรมชาติจึงต้องใช้เวลาจ้า

4) ขัดด้วยกระดาษทราย

การขัดด้วยกระดาษทราย คือ งอขาให้กางเกงเป็นริ้วแล้วเอากระดาษทรายขัดให้ริ้วขึ้น หรือขัดตามหน้าขาให้ดูซีดเก่า แต่วิธีนี้ทำลายเนื้อผ้าของกางเกงจนทำให้ซีด


หรือวางกระดาษทรายลงไปยังบริเวณที่ต้องการให้ซีดโดยถอดกางเกง จากนั้นออกแรงขัดเบาๆ ควรทำด้วยความระวังอย่ามือหนักขัดจนขาดในบริเวณที่ไม่อยากให้ขาดแต่อยากให้แค่มีสีซีดลงล่ะ

-> วิธีทำให้แหว่ง

1. นำกางเกงยีนส์มาวางบนโต๊ะหรือพื้นเรียบใช้แผ่นรองตัดสอดเข้าไปกางเกงอีกด้านจะได้ไม่ขาด กำหนดจุดที่ต้องการตกแต่งโดยใช้ดินสอลากเส้นไว้ แต่อย่าเผลอตัดใกล้กระเป๋าและเป้ากางเกงมากเกินไปล่ะ

2. ใช้กระดาษทราย หรือฝาจีบน้ำอัดลมถูบนกางเกงยีนส์บริเวณกำหนดไว้ก่อนหน้านี้ ถูไปเรื่อยๆ จนสังเกตได้ว่าเนื้อกางเกงยีนส์เริ่มบางลง จากนั้นจึงนำกรรไกรมาตัดเป็นเส้นตามแนวที่ขีดไว้ทั้งสองข้าง

3. ใช้คัทเตอร์กรีดตรงช่วงกระเป๋ากางเกง แค่ขูดเบาๆ หรือถ้าอยากให้เซอร์ๆ ก็ขูดแรงๆ และดึงเส้นด้ายออกมาเยอะหน่อย ใช้ซ้อมขูดๆ ตรงปลายขากางเกง ให้เส้นด้ายออกมา ไม่ต้องตั้งใจให้ยาวเท่ากัน

4. ให้กระดาษทรายถูตามรอยที่ตัดไว้อีกครั้ง จนกางเกงเริ่มมีด้ายรุ่ยๆ ออกมาแล้วใช้แหนบคีบด้ายออกมาทีละเส้น จนเหลือแค่ด้ายเส้นบางๆ ที่เชื่อมกัน

อ๊ะ! แต่ถ้าเกิดใครอยากแซ่บเปรี้ยวกว่านั้น ก็ใช้กรรไกรตัดเป็นรูโหว่ๆ หรือสี่เหลี่ยมใหญ่ๆโชว์ขาอ่อนได้เล้ย!

ขอให้สนุกกับการแต่งตัวและแฟชั่นค่ะ ^^


 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It