Advice

“มิเชลล์ โอบามา” เบิร์ธเดย์วัยห้าแยก ไม่ปฏิเสธถ้าต้องพึ่งศัลยกรรม

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

วันนี้->17 มกราคม เป็นวันคล้ายวันเกิดของสตรีหมายเลข 1 ผิวสีคนแรกของสหรัฐฯ มิเชลล์ โอบามา (Michelle Obama) ผู้ที่ได้รับการยกย่องว่าแต่งตัว ‘เป็น’ อย่างมีสไตล์ของตัวเอง

ทั้งเก่งคล่อง ทั้งโก้เก๋สง่างาม ไม่เยอะเว่อร์ แต่ก็ไม่น้อยเกิน

ดังนั้นไม่ว่าเธอจะปรากฏตัวไปไหนในชุดอะไร เธอจะโดดเด่น ไม่ใช่เหตุผลเพียงเพราะ ‘ชุด’ แต่ด้วย ‘บุคลิก’ ที่มีเสน่ห์ในความเป็นตัวของตัวเอง ที่สำคัญ วิธีคิดวิธีมองอะไรหลายๆ อย่างของเธอ ซึ่งสะท้อนออกมาทางคำพูดบทสัมภาษณ์ช่างเปิดเผย ตรงไปตรงมา เป็นทัศนคติที่น่ารัก น่าทึ่ง และน่าชื่นชม

“ผู้หญิงควรมีอิสระเสรีที่จะทำอะไรก็ได้ ที่ทำให้รู้สึกดีกับตัวเอง” มิเชลล์ให้สัมภาษณ์พิเศษกับนิตยสาร People ฉบับล่าสุด “Michelle Obama MY LIFE AT50”

ตอนนี้ฉันยังไม่ต้องทำศัลยกรรม แต่อนาคตไม่แน่

เธอเผยว่าวันข้างหน้าอาจต้องพึ่งเทคโนโลยีความงาม ไม่ว่าจะเป็นมีดหรือเข็ม ทว่า ณ วันนี้ วันที่เธออายุเต็ม 50 ปี ยังไม่จำเป็นต้องพึ่งศัลยกรรมความงามอะไรใดๆ เนื่องจากเป็นคนชอบออกกำลังกายทุกวันอยู่แล้ว เห็นต้นแขนเธอไหมล่ะ ทั้งแน่นปั๊กกระชับเฟิร์ม นั่นเพราะเธอมักจะยกน้ำหนัก และเล่นกีฬาแนว cardio เป็นประจำ รวมทั้งฝึกโยคะอย่างสม่ำเสมอด้วย

“ฉันไม่เคยรู้สึกว่าต้องสร้างความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น หรือเคลียร์ให้ชัดว่าฉันเป็นใครในฐานะผู้หญิง แต่ฉันมุ่งมั่นเรื่องสุขภาพ ให้ความสนใจอาหารการกินกับออกกำลังกายมากกว่า” เธอให้สัมภาษณ์กับ Parade ว่าจะเป็นอย่างนี้ตลอดไปจนถึงอายุ 80-90 ปี

มิเชลล์ โอบามา จึงเป็นไอคอนของผู้หญิงที่ห่วงใยสุขภาพ อย่างการไม่ละเลยตรวจมะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก


ฉันไม่หมกมุ่นวิตกจริตว่าห้ามกินนี้นะ ต้องกินโน่นนะ ขอเพียงแน่ใจว่าในหนึ่งวันได้กินผักผลไม้ และได้ออกกำลังกาย แค่นั้นพอ

และพืชผักผลไม้ส่วนใหญ่เป็นผลผลิตจากสวนหลังบ้านของเธอเองด้วยนะคะ เธอเป็นผู้ริเริ่มโครงการปลูกผักสวนครัวในทำเนียบขาว และโครงการ Let's Move เพื่อรณรงค์ให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่คนอเมริกันหันมาออกกำลังกาย ลดภัยจากโรคอ้วนที่กำลังคุกคามประเทศ

นี่แหล่ะค่ะ ภารกิจหลังบ้านผู้นำประเทศ เสมือนจิ๊บๆ แต่ได้สุขภาพกายสุขภาพใจ เจิ่ดเจ๋งฝุดๆ

 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It