Advice

10 เทคนิคเมกอัพ ทำให้แต่งหน้าง่ายเว่อร์!

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

บางครั้งการแต่งหน้าอาจทำให้คุณไปทำงานสายกว่าที่คิด เปลืองเวลาโดยใช่เหตุ เช่น ปัดมาสคาร่าเลอะเทอะติดหนังตา แถมกรีดอายไลเนอร์อยู่หลายนาทีก็ไม่เฉียงเพราะอยากมีลุคเฉี่ยว หรือแม้แต่ทาปากสีสวยแซ่บ แต่พอถึงที่ทำงานกลับสีหายเหลือแต่ปากซีดๆ ซะงั้น

ต่อจากนี้ขอให้อย่ากังวลใจอีกต่อไป เพราะเรารวบรวม 
ทิปส์การแต่งหน้าง่ายๆ มาฝากกันเบาๆ ค่ะ

เทคนิคแรก : ดวงตาคมเข้ม ไม่หลอกตา

เบื่อใช่ไหมคะ เวลากรีดอายไลเนอร์ (Eye Liner) กรีดตาบนแล้วดูหลอกตา เหมือนเส้นสีดำมันลอยอยู่เหนือขนตา หากคุณอยากมีดวงตาที่เฉี่ยวคมเข้ม ต้อง้างหนังตาบนขึ้นไปค่ะ จากนั้นใช้ดินสอ หรือพู่กันวาดหรือกรีดไปตามขอบตาด้านใน เพราะจะทำให้ตาคุณดูสวยคมและเนียนขึ้น ราวกับมีขนตาดกดำเลยล่ะ

เทคนิคสอง : อายแชโดว์คัดเบ้า

สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้าการคัดเบ้าตาให้ดวงตาดูมีมิตินั้น ดูจะยากไปซะหน่อย เรามีวิธีง่ายๆ มาฝาก เพียงแค่ใช้อายแชโดว์ (Eye Shadow) แบบดินสอขีดให้เป็นตารางบริเวณหางตาเฉียงขึ้นไป จากนั้นก็เกลี่ยให้สีเสมอกัน เพียงแค่นี้ก็มีเบ้าตาที่ดูมีมิติขึ้นแล้ว

เทคนิคสาม : ดัดขนตาให้งอนด้วยความร้อน

การดัดขนตาให้งอนบางครั้งคุณอาจต้องดัดซ้ำๆ หลายที ซึ่งอาจทำให้ขนตาหลุดได้ หรือบางครั้งอาจจะไม่งอนเท่าที่คิด ลองวิธีนี้ดูสิ แค่คุณนำที่ดัดขนตาไปทำให้ร้อนหรืออุ่นเบาๆ จากนั้นนำมาดัดขนตา รับรองเด้งสุดขีด! เพียงแค่ดัดครั้งเดียว

เทคนิคสี่ : แปะสก็อตเทปกรีดอายไลน์เนอร์หางตวัด

ยากนะ การตวัดหางอายไลเนอร์ให้เชิดโดยไม่เลอะ คมกริบ ลองใช้สก็อตเทปมาแปะไว้ตรงหางหาทำมุมเฉียงขึ้นตามที่เราต้องการ จากนั้นใช้พู่กันตวัดหางขึ้นไป เพียงแค่นี้ก็ได้เส้นที่คมกริบ และไม่เลอะเทอะอีกต่างหาก

เทคนิคห้า : อายแชโดว์ขาวทำตาโต

อยากมีดวงตาที่กลมโตขึ้น ลองใช้อายแชโดว์สีขาวทาเข้าไปในขอบตาล่างด้านใน ดวงตาคุณจะดูโตขึ้น และดูสดใสอย่างไม่น่าเชื่อ

เทคนิคหก : ปัดมาสคาร่าไม่ให้เปรอะ

สาวๆ คงเซ็งมากหากรีบออกไปทำงาน แล้วปัดมาสคาร่า (Mascara) เลอะเทอะ ต้องมานั่งเช็ดแล้วปัดใหม่กันอีก มีหนึ่งวิธีที่สะดวกและง่ายเว่อร์ เพียงแค่นำกระดาษทาทาบบริเวณเปลือกตา จากนั้นปัดมาสคาร่า เพียงแค่นี้ก็ไม่เปื้อนหนังตาอีกต่อไป

เทคนิคเจ็ด : ปัดขนตาล่างสะอาดไม่เลอะ

มีทิปส์เด็ดสำหรับปัดมาสคาร่าขนตาบนกันไปแล้ว การปัดขนตาล่างให้ไม่เลอะเราก็มี ช้อนพลาสติกมีไว้คู่กายสาวเราสักอันก็ดีนะคะ นำมาใช้ปัดมาสคาร่าขนตาล่างป้องกันการเลอะเทอะ และทำให้ขนตาล่างเรียงตัวสวยงอนงามได้ เพราะช้อนมีส่วนโค้งสอดรับกับขนตาล่างได้อย่างดีนั่นเอง

เทคนิคแปด : ปากอวบอิ่ม

สำหรับสาวริมฝีปากบาง อยากมีปากอิ่มอวบอูมเทคนิคนี้เลิศเว่อร์ เพียงแค่ใช้ดินสอเขียนขอบปากสีขาวนำมาระบายลงบนบริเวณตรงกลางของปาก จากนั้นเกลี่ยๆให้ทั่ว แล้วใช้ลิปกลอสทาทับ แค่นี้ปากก็น่าจูบแล้วล่ะ

เทคนิคเก้า : ลิปสติกติดทน

การทาลิปสติกแล้วสีหายในระหว่างวัน ทำให้ผู้หญิงอย่างเราเซ็ง และหน้าจืดมากแม้จะแต่งหน้าแน่นขนาดไหน ง่ายๆ เพียงแค่ใช้แป้งฝุ่นที่เราใช้โบ๊ะหน้ามาโบ๊ะปากก่อนทาลิปสติก จากนั้นนำลิปสติกที่สีชอบแบบเนื้อด้านมาทา แล้วทาทับด้วยลิปเนื้อธรรมดาอีกรอบด้วยพู่กัน ก็ทำให้สีลิปอยู่ติดทนนานทั้งวัน

เทคนิคสิบ : เลือกเฉดสีลิปแดงให้เข้าสีผิว

มาถึงเทคนิคสุดท้าย สำหรับการเลือกสีลิปสติกสีแดง สำหรับสาวที่มีผิวขาว หรือผิวเหลือง ควรใช้ลิปสติกสีแดงโทนเย็นจะช่วยขับผิวขาวให้สวยแหล่มขึ้น ส่วนสาวผิวเข้ม แนะนำให้ใช้ลิปสติกสีแดงเพลิงในโทนร้อน จะยิ่งช่วยขับผิวและใบหน้าของคุณให้โดดเด่นเด้งเว่อร์ เพราะหากเลือกสีแดงโทนเย็นจะยิ่งทำให้หน้าคุณคล้ำลงนั่นเอง
 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It