Advice

ทำทุกอย่างให้เรียบง่าย! บ็อบบี้ บราวน์ แนะเทคนิคเมกอัพรับลมร้อน

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

“ทำทุกอย่างให้เรียบง่าย!!”

บ็อบบี้ บราวน์ เอ่ยออกมาเป็นคำแรก เมื่อถูกถามถึงเคล็ดลับการแต่งหน้าในช่วงซัมเมอร์ 

บ็อบบี้ บราวน์ รักและหลงใหลใน “ความเรียบง่าย” มาแต่ไหนแต่ไร ยิ่งในช่วงซัมเมอร์ ที่เธอบอกว่า คือฤดูกาลแห่งสีสัน ความสนุกสนาน ความผ่อนคลาย เธออยากให้ผู้หญิงทุกคนรู้สึกสนุก และสบายที่สุด กับการแต่งหน้าที่ไม่ยุ่งยาก ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ , สูตร และ เนื้อสัมผัส ที่เหมาะกับอากาศร้อนชื้น และ แสงแดดจัดจ้านของซัมเมอร์!

ผิวสวยรับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ บ็อบบี้ แนะนำให้คุณเผยผิวสวยมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ผิวซัมเมอร์ คือ การสร้างสรรค์ผิวสวยที่เป็นธรรมชาติที่สุด นี่คือช่วงเวลาที่ผิวคุณควรรู้สึกสบาย และปลอดโปร่งที่สุด  

รองพื้นที่คุณเลือก ควรมีเนื้อบางเบา ทว่าให้การปกปิดดี ให้ผลลัพธ์ผิวแบบ “ครีมมี่ แม็ทท์” Creamy Matte Finish (ผิวดูเรียบเนียนสวย แต่ยังคงดูชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง) เป็นรองพื้นสูตรติดทนนาน และช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน


รองพื้นเนื้อดี ใช้งานได้หลากหลาย


ผลิตภัณฑ์รองพื้นที่บ็อบบี้เลือกแล้วว่าเหมาะที่สุดสำหรับอากาศร้อนชื้นในช่วงซัมเมอร์ คือ  Skin Foundation Stick (1,800 บาท)  รองพื้นชนิดแท่งใหม่ล่าสุดที่ บรรจุเนื้อครีมเบาสบายผิว  ทว่าสามารถสร้างระดับการปกปิดจุดบกพร่อง ให้ผิวดูสวยเรียบเนียนได้ตามความต้องการ ง่ายๆ โดยการใช้นิ้วหรือแปรงรองพื้นเกลี่ยให้เนียนกลืนเข้ากับผิว อีกทั้งยังเป็นสูตรติดทนนาน ไม่เปรอะเลอะ เลือนไประหว่างวัน เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง หรือ วันที่คุณต้องออกแดด นั่งชิลรับลมทะเลทั้งวัน

บ็อบบี้ บราวน์เล่าให้เราฟังว่า “Skin Foundation Stick เป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกที่ฉันจะหยิบมาแนะนำหญิงสาวรอบตัว และ ใช้เองอย่างสม่ำเสมอโดยเฉพาะเวลาเดินทาง”

“Skin Foundation Stick ยังสามารถสร้างสรรค์พื้นผิวนู้ด ที่ดูเหมือนผิวธรรมชาติอย่างแนบเนียนที่สุด นี่คือสิ่งที่ใช้ที่สุดสำหรับซัมเมอร์  เหมาะสำหรับการพกพา หรือ หยิบเติมระหว่างวันได้ตามต้องการ เมื่อคุณต้องเดินทางออกทริปในช่วงซัมเมอร์”

“Skin Foundation Stick มีเฉดสีให้เลือกจนใช่ที่สุดสำหรับสีผิวที่แตกต่าง จนกล่าวได้ว่านี่คือรองพื้นที่สามารถเข้าได้กับผิวของทุกคน  และเป็นธรรมชาติสูงสุด สามารถใช้ได้ทั่วทั้งใบหน้า หรือใช้เติมเฉพาะจุดระหว่างวัน

ฉันไม่แปลกใจเลยที่ Skin Foundation Stick เป็นผลิตภัณฑ์รองพื้นที่ฉันภูมิใจที่สุด และขายดีที่สุดทั่วโลก” บ็อบบี้ บราวน์ กล่าว

แป้งฝุ่นบางเบาสบายผิว

บ็อบบี้ บอกว่า แป้งฝุ่น คือ ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับซัมเมอร์ เพราะเนื้อแป้งฝุ่นมีน้ำหนักเบา ให้ผลลัพธ์ผิวดูเนียนสวย เป็นธรรมชาติที่สุด และเลือกใช้แปรง แทน พัฟ เพื่อให้น้ำหนักที่เกลี่ยแป้งยิ่งดูเบาสบายมากขึ้น แตะแป้งเฉพาะจุดที่เกิดน้ำมันได้ง่าย เช่น หน้าผาก ข้างจมูก และ คาง เป็นต้น

อีกหนึ่งไอเท็ม ที่ผู้หญิงควรพกติดกระเป๋า ในช่วงซัมเมอร์ คือ กระดาษซับมัน (Blotting Paper) เพื่อศซับน้ำมันส่วนเกินในระหว่างวัน ที่คุณต้องมีกิจกรรมกลางแจ้ง 

สีสันซัมเมอร์ 

ซัมเมอร์นี้ สีสันโทนส้ม และ ป๊อป คัลเลอร์ (POP Color) หรือสีสันสดๆ มาแรงที่สุด เพียงสร้างพื้นผิวให้สวยเรียบเนียนด้วยรองพื้นที่ถูกต้อง แต่งเติมเพียงสีชมพูระเรื่อๆ ให้พวงแก้มมีสีสุขภาพดี เหมือนเพิ่งไปออกแดดมา และเลือกลิปสติกสีสันสดใส ในโทน ชมพูสด หรือ ส้มสด เพียงแค่นี้ คุณก็จะสวยมั่นใจ อินเทรนด์รับซัมเมอร์ อย่างสดใสที่สุด 

การแต่งตา


DO! บ็อบบี้ บราวน์ แนะนำให้ใช้ แป้งฝุ่น ลงบางๆ ทั่วเปลือกตา ก่อนขั้นตอนของอายแชโดว์ แป้งฝุ่นจะช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินบริเวณชั้นพับตา และยังทำหน้าที่เป็นเบส ทำให้เมื่อสีสันของอายแชโดว์ สดชัด และ ติดทนนานมากขึ้น สำหรับอายแชโดว์

DON’T! ควรหลีกเลี่ยง อายแชโดว์ เนื้อครีม เพราะโดยส่วนมาก จะมีส่วนผสมของ Emollient (เติมความชุ่มชื่น ทำให้เนื้อครีมเกลี่ยง่าย แต่อาจทำให้เปลือกตามัน และ เปรอะเลอะได้ง่าย) กว่า

DO! บ็อบบี้ แนะนำให้ใช้ อายแชโดว์แบบฝุ่น ที่ติดทนยาวนาน  ควบคู่ไปกับอายไลเนอร์เนื้อเจล หรือ ลิควิดไลเนอร์ ที่เป็นสูตรกันน้ำ เนื้อเจลหรือลิควิดจะติดทนยาวนานที่สุด แม้ในวันที่อากาศร้อนและเหงื่อออกเยอะเป็นพิเศษ  

DON’T! ควรหลีกเลี่ยง อายไลเนอร์แบบดินสอ เนื่องจากส่วนมากมีส่วนผสมของเนื้อแวกซ์ (ขี้ผึ้ง) และมักไม่ติดทนในสภาพอากาศร้อนชื้น

เติมสีสันระเรื่อ พร้อมสร้างมิติให้ใบหน้า

DO! ซัมเมอร์คือฤดูที่เหมาะกับ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าได้อย่างหลากหลายในหนึ่งเดียว อย่าง Shimmer Brick ที่เป็นได้ทั้ง ไฮไลต์เตอร์ บรอนเซอร์ เติมประกายอุ่นๆ ให้ผิว หรือ Pot Rouge for Lips and Cheeks บลัชเนื้อครีมที่ให้สีสันที่พวงแก้ม สวยละมุน ดูเป็นธรรมชาติที่สุด อีกทั้งยังใช้เป็นลิปสติกได้ดีเยี่ยมอีกด้วย

DON’T! หากคุณผิวมันมาก ควรหลีกเลี่ยงบลัชเนื้อครีมที่มีส่วนผสมของ Emollient ควรเลือกบลัชเนื้อฝุ่น  

ผิวสวยขับริมฝีปากสีสันสดใส

DO! ซัมเมอร์นี้ ลองเลือกใช้ลิปสติกเนื้อแมทท์ สีสันสดชัด และ ติดทนยาวนาน ระบายทั่วริมฝีปากบ็อบบี้ บราวน์ แนะนำ Art Stick ลิปสติกรูปแบบแท่ง ที่ให้เนื้อสัมผัสนุ่มลื่นแบบลิปสติก เนื้อสีสวยสดชัดแบบ Rich Matte สีสันติดทนยาวนาน พร้อมคุณสมบัติเฉียบคมของลิปไลเนอร์ Art Stick จะทำให้หญิงสาวทุกคนสามารถสร้าง ริมฝีปากสีสวยได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายที่สุดในแท่งเดียว

Comments are closed.

Pin It