Advice

7 ข้อห้าม ผู้หญิงอย่าทำขณะเมา/@Bitchy

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager @Bitchy

ความน่ารัก ความเหนียมอาย ความเรียบร้อย สติที่เคยมี มันจะขาดกระเด็นก็ในตอนเมาทั้งนั้น โดยเฉพาะ ผู้หญิงเวลาเมา ขนาดหนัก มูลค่าที่สร้างไว้ จะดูหมดราคาทันที

และเมื่อคุณสร่างเมา วีรกรรมที่ก่อไว้ตอนไร้สติ จะตามหลอกหลอนติดตัว เพื่อนจะล้อคุณยันแก่เลยล่ะ

งั้น…ลองมาดูกันค่ะ ว่า ข้อห้ามอะไรบ้างที่ไม่ควรทำในขณะเมา

เวิ่นเว้อหน้าเฟซบุ๊ก

ชั่วโมงละ 10 สเตตัสบนหน้าเฟซบุ๊ก (Facebook) เรียกว่าโพสต์ระรัว อ่านโพสต์นี้ยังไม่ทันเสร็จ โพสต์ใหม่ตามมาพรึ่บ ทั้งขุดคำด่าหยาบคาย ด่าแฟน ประจานเพื่อน ว่าเจ้านาย หรือแค่การเข้าห้องน้ำ เห็นใคร หมาเดินผ่าน ก็เก็บมาโพสต์ไปทั่ว

อย่าคิดว่า นี่เป็นพื้นที่ส่วนตัวเด็ดขาด อยากจะทำอะไรก็ได้ เพราะเราไม่ได้เห็นคนเดียว แต่มีเพื่อน และคนรู้จัก เห็นกันเพียบจ๊ะ ระวังจะมองหน้าคนที่โพสต์ด่ากันไม่ติด เพราะขณะเมามากมักไม่มีสติ ดังนั้นเวลารู้สึกอะไรก็ตาม มักไม่ได้ผ่านการกลั่นกรองออกมาจากสติสัมปชัญญะ

ส่งข้อความหาแฟนเก่า

สมัยนี้ทั้งช่องแชทในเฟซบุ๊ก และไลน์ อีกทั้งเฟซไทม์ สไกป์ ติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายดายมาก เพียงแค่คุณมีเบอร์ในซิมมือถือ ก็สามารถแชทกันได้โดยไมต้องโทรหา

“คิดถึงนะ”

และมักจะเป็นอะไรก็ไม่ทราบ เวลาเมาต้องขุดเอาเรื่องอดีตมาคิด และส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องแฟนเก่า ก่อนหน้านี้ก็เกลียดเขาเข้าไส้ ไม่อยากเจอหน้าอีกต่อไป แต่พอเมาปุ้บ อยากจะปฏิสัมพันธ์ คิดถึงขึ้นมาซะงั้นอ่ะ

แฟนเก่าของคุณอาจจะมีแฟนใหม่แล้ว ส่งข้อความไปขนาดนี้ อาจจะทำให้เขาทะเลาะกับแฟนได้ หรือการติดต่อ หรือส่งข้อความหาเขาอีก อาจจะทำให้เขาคิดมาก จากที่เขาทำใจได้แล้วก็กลับคิดไปว่าคุณยังตัดเขาไม่ขาดเข้าไปอีก

ดังนั้น “อดีต” คือสิ่งที่ผ่านไปแล้ว เก็บไว้แค่ความทรงจำ ก็พอนะคะ

มโน..ว่าเขาไม่รัก บอกเลิกแฟนซะเลย

“เลิกกันเถอะ”

สาเหตุที่คุณเมาก็อาจจะเพราะทะเลาะกับแฟนอยู่ พอเหล้าเข้าปากเท่านั้นล่ะ จึงเกิดอยากประชดประชันแฟนขึ้นมา อยากให้เขาเจ็บปวดเหมือนตัวบ้าง จึงพลั้งบอกเลิกไปในขณะเมา

พอตื่นขึ้นมา คุณจะพบว่าไม่น่าบอกเลิกมันเล้ยย การบอกเลิกกันบ่อยๆ จะทำให้พลังแห่งความรักลดน้อยลง เพราะเขาจะไม่มั่นใจในตัวคุณอีกต่อไป เพราะคุณมีจิตใจที่ไม่แน่นอนนั่นเอง

หยอดคำหวานให้ผู้ชายที่มาจีบ

“ขับรถกลับไม่ไหว ไปส่งหน่อยสิ”

นั่นแน่! ทำเป็นหว่านเสน่ห์ไปทั่ว ทั้งที่เขาเพิ่งมาจีบ ก็ไปให้ท่าขนาดนั้น จะดูหมดราคา เป็นผู้หญิงราคาถูกทันทีค่ะ

พอเมาแล้วเจ้าชู้ตลอด ทำตาหวานใส่ หรือพูดจาคล้ายกับจะเล่นด้วย สร่างเมาเมื่อไหร่คุณอาจจะพบว่า คนที่นอนบนเตียงข้างคุณ คือ ใครที่ไม่รู้จักนะจ๊ะ ปัญหาตามมาเพียบ อยากเมาควรมีเพื่อนสนิทไว้ใจได้ไปด้วย หรือกินมันที่บ้านนี่แหล่ะ มีพ่อมีแม่อยู่ เมาปุ้บก็นอน สภาพจะเยินขนาดไหนก็มีแต่คนที่รักคุณเห็น ปลอดภัยหายห่วง

เปลี่ยนรหัสผ่าน

พอเมาปุ้บ นึกครึ้มใจอยากจะเปลี่ยน Password ซะงั้น นั่นเท่ากับเป็นการบล็อกตัวเองชัดๆ คุณลองคิดดูเป็นสิ่งที่คนขาดสติไม่ควรทำเด็ดขาด ในสภาพเมาๆ การไปเปลี่ยน Password เหมือนเป็นการบล็อคตัวเองชัดๆ ไม่ว่าจะเป็นอีเมล์ หรือหนักสุดคือ เกี่ยวกับธนาคาร ดีไม่ดี Password อันใหม่ของคุณอาจจะเป็น “dmol64d45gmdpflm” คงไม่มีใครในโลกจำได้แน่ในสภาพเมาๆ

ใช้บัตรเครดิตช้อปของออนไลน์

ขอบอกว่า ขณะเมาห้ามทำธุรกรรมทางการเงินเด็ดขาด ยิ่งช้อปสินค้า เสื้อผ้า กระเป๋า อาหารเสริมผิวขาว ของสวยๆ งามๆ ในเน็ตที่ล่อตาล่อใจ ทั้งในเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม พร้อมโอนเงิน หรือต้องใช้บัตรเครดิตในการช้อปของออนไลน์ เป็นสิ่งที่ห้ามทำเด็ดขาด

เอาไว้ รอให้สร่างเมาก่อนดีกว่า แล้วค่อยซื้อ เพราะเงินเดือนคุณทั้งเดือนอาจจะหมดไปเพียงซื้อของแค่วันเดียวก็เป็นได้

ถ่ายวิดีโอโพสต์เฟซ, ไอจี, โซเชียลแคม

ก้อม่ายมีอารายมากกก…..รักปั๋วววว

หนักไปกว่านั้น คือการถ่ายภาพลับ โชว์เต้า หรือแฟนขอให้ถ่ายวิดีโอเซ็กซ์เก็บไว้ดูกันส่วนตัว แต่หากวันใดวันหนึ่งโทรศัพท์มือถือคุณหาย ภาพมันอาจจะหลุดออกมาว่อนเน็ต อับอายชาวบ้านได้

เพราะสมัยนี้มือถือสามารถเก็บภาพและวิดีโอง่ายมาก ช่องทางสื่อสารส่งต่อก็ง่าย แค่สัมผัสหน้าจอเบาๆ และหากคุณเผลอไปสัมผัสหน้าจอ แชร์ภาพ หรือวิดีโอ โดยไม่รู้ตัว เช้าตื่นขึ้นมา อาจมีรูปคุณเมารั่ว นมหก หวอออกแซ่บเว่อร์ ต้องมานั่งเสียใจ อับอาย ลบรูปออก แต่ไม่ทันหรอกค่ะ บางคนอาจจะเซฟเก็บไว้แชร์ส่งต่อกันไปเห็นกันเป็นพันเป็นหมื่นคนเล้วล่ะนะ

 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It