Advice

ช่องคลอดแห้งต้องพึ่ง! คำแนะนำสารหล่อลื่นแต่ละชนิด พร้อมวิธีใช้/Dr.DEN Sexociety

Pinterest LinkedIn Tumblr

คอลัมน์ Sexociety โดย Dr.DEN

ความตื่นเต้นทางกามารมณ์ทำให้สารหล่อลื่นตามธรรมชาติของคุณผู้หญิงถูกหลั่งออกมา เพื่อเป็นการลดความเสียดทานของการสอดใส่ แต่เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมนและเหตุผลหลายประการทางร่างกาย ทำให้ ผู้หญิงจำนวนมากขาดแคลนสารหล่อลื่นตามธรรมชาติ จึงทำให้กิจกรรมทางเพศเกิดความยากลำบากมากขึ้นสำหรับผู้หญิง

ดังนั้น เพื่อความรื่นรมย์ทางเพศจนถึงขีดสุด ผู้หญิงจึงจำเป็นต้องใช้สารหล่อลื่นประจำตัวที่เหมาะสม

สารหล่อลื่นไม่เพียงแต่ทำให้การสอดใส่ง่ายขึ้นเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความพึงพอใจในการร่วมเพศอีกด้วย ปัจจุบันมีสารหล่อลื่นแบบต่างๆ อยู่มากมายในท้องตลาด และการเลือกแบบใดแบบหนึ่งก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ

ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำสำหรับการเลือกซื้อสารหล่อลื่นประจำตัวของคุณ

ถ้าคุณอยากสำรวจความรู้สึกทางเพศของคุณ ก็ให้ทดลองด้วยของเล่นทางเพศและเพิ่มพูนความพึงพอใจของการร่วมเพศทางช่องคลอดหรือทางทวารหนัก จากนั้นการใช้สารหล่อลื่นประจำตัวที่เหมาะกับคุณก็เป็นสิ่งจำเป็น

สารหล่อลื่นต่างแบบถูกใช้สำหรับวัตถุประสงค์ที่ต่างกัน สารหล่อลื่นบางแบบช่วยให้การสอดใส่ไร้ความเจ็บปวด ในขณะที่บางแบบช่วยสร้างความร้อนฉ่าในระหว่างการร่วมเพศ ซึ่งเป็นความพอใจของทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง ก่อนซื้อสารหล่อลื่นชนิดใด คุณควรรู้ว่ามันทำด้วยอะไรและมีวัตถุประสงค์ใดมากที่สุด

สารหล่อลื่นฐานน้ำ

สารหล่อลื่นฐานน้ำเป็นที่นิยมใช้อย่างแพร่หลายทั่วไปมากที่สุดสำหรับผู้หญิงทั่วโลก ผู้หญิงชอบสารหล่อลื่นแบบนี้ก็เพราะมันล้างออกด้วยน้ำได้ง่ายกว่า สารหล่อลื่นฐานน้ำสามารถเพิ่มความรู้สึกรัญจวนขณะใช้ของเล่นทางเพศ คุณควรซื้อสารหล่อลื่นฐานน้ำที่ไม่ได้ประกอบด้วยปิโตรเคมีหรือกลีเซอริน

ข้อดีอีกอย่างของการใช้สารหล่อลื่นชนิดนี้ก็คือ มันไม่ทำลายถุงยาง จึงทำให้คุณมีความสุขอย่างปลอดภัยจากการตั้งครรภ์อันไม่พึงปรารถนารวมทั้งการติดเชื้อกามโรคอีกด้วย ปัญหากับสารหล่อลื่นฐานน้ำก็คือ คุณจะต้องทามันมากกว่าหนึ่งครั้งในระหว่างการร่วมเพศ ขึ้นอยู่กับความยาวนานของกามกิจ เพราะมันจะแห้งเร็วกว่าสารหล่อลื่นฐานน้ำมัน และอย่าใช้สารหล่อลื่นฐานน้ำถ้าคุณจะมีเซ็กซ์ขณะอยู่ในสระน้ำหรือในอ่างอาบน้ำ เพราะมันละลายน้ำได้ง่าย

สารหล่อลื่นฐานซิลิโคน

ผู้หญิงสมัยใหม่จำนวนมากนิยมชมชอบสารหล่อลื่นฐานซิลิโคน เพราะมันไม่เหนียวเหนอะหนะและให้ความยืดหยุ่นในการใช้อย่างไม่มีสารอื่นใดเทียบ สารหล่อลื่นแบบนี้สามารถอยู่ได้นานกว่าสารชนิดอื่นโดยไม่ต้องทาซ้ำอีกครั้ง ด้วยเหตุที่มันไม่เหนียวเหนอะหนะ คุณจึงรู้สึกสะดวกสบายในการใช้มัน ความข้นที่น้อยกว่าของสารหล่อลื่นฐานซิลิโคนทำให้มันเข้ากันได้ดีกับถุงยาง ถ้าคุณกำลังเดินทางและต้องการมีเซ็กซ์แบบผจญภัย ก็ให้พกสารหล่อลื่นฐานซิลิโคนไปสักหลอด เพราะมันไม่ละลายในน้ำ

สารหล่อลื่นฐานน้ำมัน

สารหล่อลื่นฐานน้ำมันมีความข้นมากกว่าแบบอื่นๆ และสามารถกัดกร่อนผิวของถุงยางให้ฉีกขาดได้ ทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยสำหรับคู่รักทั้งสอง สารหล่อลื่นชนิดนี้ทำด้วยน้ำมันวิตามินอีและวาสลีนซึ่งดีสำหรับการทำเวจมรรคและการใช้มือ การทำความสะอาดหรือการล้างสารหล่อลื่นชนิดนี้ต้องใช้เวลาและเลอะเทอะพอสมควร

คำแนะนำในการเลือกสารหล่อลื่นที่ถูกต้อง

ถุงยางบางๆ อาจสะดวกสบายและให้ความพึงพอใจในการใช้มากกว่าถุงยางชนิดหนา แต่มันไม่ให้อะไรมากนักในแง่ของการปกป้อง จงใช้สารหล่อลื่นฐานซิลิโคนเสมอเมื่อคุณกำลังใช้ถุงยางอย่างบาง เพราะมันจะมีความเสี่ยงต่อการฉีกขาดน้อยที่สุด หลังมีรอบเดือน ช่องคลอดจะแห้งขึ้นและสูญเสียสารหล่อลื่นตามธรรมชาติ ถ้าคุณรู้สึกเจ็บแสบจากความแห้งของช่องคลอด ก็ให้ความชุ่มชื้นแก่ช่องคลอดของคุณด้วยสารหล่อลื่นที่เหมาะสม

คุณควรทดสอบสารหล่อลื่นชนิดใหม่กับแคมนอกของคุณเสมอ ก่อนที่จะใช้มันในระหว่างการร่วมเพศ สารหล่อลื่นบางชนิดอาจประกอบด้วยสารที่คุณแพ้และอาจมีผลข้างเคียง แทนที่จะสนใจแค่รูปลักษณ์ของซองบรรจุและตกเป็นเหยื่อของการโฆษณา คุณก็ควรซื้อถุงยางจากชื่อเสียงของบริษัทผู้ผลิตที่รู้กันดีว่านำเสนอสินค้าคุณภาพดีเยี่ยม

สรุป

สารหล่อลื่นมีอยู่มากมายหลายหลาก แต่ไม่ทั้งหมดที่เหมาะสมกับคุณ ควรซื้อสารหล่อลื่นที่เหมาะกับความจำเป็นทางเพศของคุณ และเติมเต็มความต้องการในชีวิตทางเพศของคุณด้วย
* ช่วยคลิก Like ด้วยนะคะ เพื่อเป็นแฟนเพจ Lady Manager รับข่าวสารแซ่บๆ ของผู้หญิงในแวดวงสุขภาพความงาม แฟชั่น และความสัมพันธ์ (**)

 

>>
อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่ 
 http://www.celeb-online.net
 

Comments are closed.

Pin It