Advice

6 ไอเดียจัดระเบียบอุปกรณ์เครื่องแต่งหน้า เห็นชัด คว้าง่าย

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

ปัญหาส่วนตั๊วส่วนตัวสุดปวดหัวของหญิงเราอย่างหนึ่งก็คือ โต๊ะเครื่องแป้งค่ะ

ไม่ใช่ว่าโต๊ะเครื่องแป้งดีไซน์ไหนแบบใดดี แต่หมายถึง การจัดระเบียบบรรดาเครื่องสำอางประทินโฉมทั้งหลาย

เพราะมัก ‘รก’ ‘หาของไม่เจอ’ บางที ‘ลืม’ ไปเลยว่าเคยมีอายแชโดว์สีนี้!!!

เรามีไอเดียการจัดระเบียบเครื่องสำอาง แปรงแต่งหน้า ที่แสนประหยัด ไม่ต้องไปหาซื้ออุปกรณ์ภาชนะแพงๆ มายัดใส่ หากหยิบของใกล้ตัวที่ปกติมีทุกบ้าน และคุณไม่ใช้แล้ว มาเป็นที่จัดระเบียบแสนเก๋ ทำให้คุณมีความสุขในการแต่งหน้า

เหนืออื่นใด เห็นชัด หยิบใช้ง่าย

ไอเดียแรก

แยกประเภทอุปกรณ์เครื่องแต่งหน้า อย่าง รวบรวมแปรงพู่กันใส่ขวดไว้ด้วยกัน และแยกเครื่องสำอางแต่ละชนิดต่างคนต่างอยู่ไปเลย อาทิ จัดตลับแป้งบรรดาเบสรองพื้นไว้ที่หนึ่ง ไม่ปนกับอายแชโดว์ ลิปสติกก็ไว้รวมกันในกล่องต่างหาก
เครดิตตามภาพ
อนึ่ง ที่เก็บเครื่องสำอางควรเป็นลักษณะตู้ลิ้นชักใส เพื่อคุณจะได้เห็นชัดจำได้ว่าสิ่งใดอยู่ตรงไหน หรือถ้าเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง ก็ควรหาโต๊ะที่มีกระจกใสดั่งรูปข้างล่าง ซึ่งหาดีๆ มีขายค่ะ สมัยนี้มีแบรนด์ที่เค้าออกแบบคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยจริง ไม่ใช่ทึบเชยๆ ตามแบบโบราณ

ไอเดียสอง

กรณีที่ไม่มีกระเป๋าใส่แปรงแต่งหน้า แนะให้หาขวดโหลแก้วรูปทรงทันสมัยสักอัน และใส่เมล็ดกาแฟให้เต็ม เก็บแปรงแต่งหน้าไว้ในนั้นแหล่ะค่ะ โดยเอาขนแปรงขึ้น ไม่ทิ่มหัวลงไปในขวดนะคะ มิฉะนั้นขนแปรงเสียรูปทรงหมด

ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นกาแฟ ก็หาพวกเมล็ดถั่วเขียวถั่วเหลือง หรือเมล็ดเม็ดอะไรก็ได้ค่ะ ขอแห้งๆ เท่านั้น

ไอเดียสาม

เครื่องสำอางที่บรรจุภัณฑ์เป็นตลับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอายแชโดว์ ที่ปกติผู้หญิงเรามักมีหลายชุดหลายโทนสี และเรามักลืมว่ามีสีไหนบ้างนะ ไอเดียเลิศก็คือ ทำเป็นแม็กเน็ต (magnet) ติดแม่เหล็ก แปะบนผนังซะเลย

ทุกครั้งเวลาแต่งหน้า คุณก็จะเห็นได้ชัดว่ามีสีอะไรบ้าง เลือกดูเปรียบได้ว่าสีไหนเข้ากับสีไหน

หากระดาษห่อของขวัญหรือผ้าลายวินเทจมาขึงเป็นเฟรมไว้ติดแม็กเน็ตเครื่องสำอาง ก็ดูผู้ญิ๊งผู้หญิงดีนะคะ

ไอเดียสี่

หากล่องที่ไม่ใช้แล้ว มาจัดรูปทรงใหม่ตามการใช้งาน เช่น จะวางลิปสติก ก็แบ่งเป็นช่องเล็กๆ และตกแต่งร่างใหม่ด้วย “เดคูพาจ” (decoupage) ที่ฮิตกัน อาจเป็นกระดาษลวดลายต่างๆ สแตมป์ ภาพถ่าย หรือรูปภาพ มาติดบนกล่อง

ภาพบนทำมาจากกล่องแพกเกจข้าวโอ๊ตอ่ะค่ะ

ไอเดียห้า

ใช้วิธีแขวนก็เป็นอีกทางเลือกที่ง่ายและสะดวกค่ะ

หาซื้อที่จัดระเบียบแอคเซสเซอรี่แบบแขวนผนังตามรูปมาสักอัน และแขวนไว้บนกำแพงใกล้ตัวเวลาแต่งหน้า หรือตรงประตู หรือตู้เสื้อผ้า นอกจากมองเห็นชัดเลือกหยิบใช้สะดวกแล้ว ยังประหยัดพื้นที่อีก
เครดิตตามภาพ
อีกไอเดีย หากสาวใดนิยมแต่งหน้าในห้องน้ำ ก็อาจหากระป๋องที่ไม่ใช้แล้วมาตกแต่งห่อกระดาษลายน่ารักผูกริบบิ้นคิขุก แล้วแขวนบนราวในห้องน้ำ ทว่าระวังเรื่องน้ำกระเด็นและความชื้นด้วยนะคะ เพราะมีสิทธิ์โดนผลิตภัณฑ์แต่งหน้าสุดรักสุดหวงจนเสื่อมสภาพได้

สาวบางคนมือโปร อาจมีพวก palettes ขนาดใหญ่ แนะให้จัดเก็บเรียงไว้ที่ช่องเก็บนิตยสารหนังสือพิมพ์ (magazine rack) ซึ่งมีทั้งแบบแขวนและแบบตั้ง ก็เก๋กู้ดไปอีกแบบนะคะ

ไอเดียหก

นำลิ้นชักที่ไม่ใช้แล้วมาเป็นกล่องใส่เครื่องสำอาง

คุณอาจหากล่องพลาสติกขนาดจิ๋วหลายๆ ใบ มาใส่จัดแยกประเภทเครื่องสำอาง เพื่อสะดวกเก็บ สะดวกใช้ สะดวกเห็น แล้วสะดวกสวยไงคะ ^^

ขอบคุณ ข้อมูลจากบัซฟีดดอมคอม
* ช่วยคลิก Like ด้วยนะคะ เพื่อเป็นแฟนเพจ Lady Manager รับข่าวสารแซ่บๆ ของผู้หญิงในแวดวงสุขภาพความงาม แฟชั่น และความสัมพันธ์ (**)

 
>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net
 

Comments are closed.

Pin It