Advice

ป้องกันหย่าร้าง! 5 สิ่งควรทำก่อนแต่งงาน

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

ในการดำเนินชีวิตคู่หลังแต่งงาน ลำพัง “รัก” อย่างเดียวย่อมไม่พอ ถ้าไม่อยากมีอันเป็นไปต้องหย่าร้าง เรามีวิธีป้องกันที่ควรทำก่อนแต่งมาบอก

1. ทะเลาะ

ถ้าไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกัน ก็จะไม่รู้ว่าควรรับมือกับสถานการณ์ขัดแย้งกันอย่างไร

หากคุณกลัวที่จะเห็นต่าง เพราะอยากหลีกเลี่ยงปัญหาหรือกลัวการถูกทอดทิ้ง ก็แสดงว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะแต่งงาน

วิธีการที่คุณแสดงถึงความไม่เห็นด้วย และวิธีที่คู่ของคุณรับมือกับมัน คือ ปัจจัยสำคัญที่สุดสำหรับชีวิตแต่งงานที่ดีและมีชีวิตชีวา

อย่าทะเลาะกันในเรื่องไร้สาระจุกจิก แต่ให้เลือกประเด็นที่คุณเห็นคุณค่า และยืนหยัดตามความเห็นของคุณ ความไม่พอใจที่เกิดขึ้นแต่เนิ่นๆ จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดความหมางใจเก็บกดในภายหลัง

2. เดินทางไปต่างถิ่นด้วยกัน

การแต่งงานคือ การผจญภัย คุณสองคนสามารถรับมือเวลาไปยังสถานที่แปลกใหม่ได้หรือไม่ ร่วมกันวางแผนออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางอย่างไร มีใครเห็นแก่ตัวเกินไปไหม

ยิ่งไม่ได้วางแผนมากเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะคุณจะได้เรียนรู้ที่จะวางแผนร่วมกันในตอนเช้า และเรียนรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อแผนนั้นเกิดล้มเหลว และยิ่งถ้าคุณติดแหงกที่สนามบินหรือหลงทางในต่างประเทศ ก็เท่ากับกำลังทดสอบทักษะการเอาชีวิตรอดของคุณทั้งสอง

3. มีเพศสัมพันธ์

ไม่มีใครอยากค้นพบว่าเข้ากับคู่รักบนเตียงไม่ได้ในคืนวันแต่งงานหรอกนะ

นอกจากการมีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งทำให้รู้ว่าเข้ากันได้หรือไม่ ยังต้องพูดคุยแลกเปลี่ยน สิ่งที่ชอบไม่ชอบ และจินตนาการของคุณทั้งสอง

ความถี่ในการมีเพศสัมพันธ์เป็นสิ่งสำคัญในชีวิตแต่งงาน ว่าคุณต้องการบ่อยแค่ไหน แล้วคู่ของคุณต้องการมันบ่อยเหมือนกับคุณหรือเปล่า

ในชีวิตการแต่งงานที่ดี เพศสัมพันธ์เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดความใกล้ชิด หากการมีเพศสัมพันธ์ของคุณทั้งสองสนุกสนาน แต่ไม่สร้างอารมณ์ของความใกล้ชิด ก็จะเป็นอีกประเด็นปัญหาในชีวิตคู่

4. ใช้เวลากับครอบครัวของอีกฝ่าย

เมื่อคุณแต่งงาน ครอบครัวคู่สมรสของคุณก็กลายเป็นครอบครัวของคุณด้วย การแสดงความเคารพพวกเขาจะทำให้ชีวิตแต่งงานมีความสุขมากขึ้นเยอะ

คุณไม่จำเป็นต้องชอบพ่อแม่แฟนหรือเรียกพวกเขาว่า “พ่อ” “แม่” แต่คุณต้องเคารพพวกเขาในฐานะคนที่คลอดและเลี้ยงคู่ครองของคุณมา

และการสังเกตว่าคู่รักของคุณมีปฏิสัมพันธ์ตอบโต้กับครอบครัวอย่างไร ช่วยในคุณคาดเดาได้ว่าคู่ของคุณจะเป็นอย่างไรหลังจากแต่งงานไปแล้ว

5. อยู่ด้วยกัน

หลังแต่งงาน คู่ครองของคุณก็จะกลายมาเป็นเพื่อนร่วมห้องตลอดชีวิต

การมองล่วงหน้าถึงพฤติกรรมและรสนิยมที่ทำภายในบ้าน เป็นหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ชีวิตแต่งงานประสบความสำเร็จ คนที่มีความชอบและการกระทำที่ตรงข้ามกัน เช่น คนซกมก-คนเนี้ยบ, คนชอบของเยอะ-คนชอบของน้อยชิ้น ฯลฯ เป็นรายละเอียดการอยู่ร่วมกันที่มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตด้วยกัน ซึ่งย่อมหนีไม่พ้นรสหวานเจี๊ยบและรสขมขื่น ลองมาอยู่ด้วยกันทดสอบรสชาติชีวิตแต่งงานก่อนแต่งจริงดีกว่า

วิธีดังกล่าวข้างต้นสามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงความล้มเหลวจากชีวิตแต่งงานได้ไม่มากก็น้อย เป็นการวางแผนการใช้ชีวิตคู่ด้วยสติและหัวใจ บวกวุฒิภาวะที่พร้อมอยู่ร่วมกันจริง

ขอบคุณ ข้อมูลจาก yourtango.com
* ช่วยคลิก Like ด้วยนะคะ เพื่อเป็นแฟนเพจ Lady Manager รับข่าวสารแซ่บๆ ของผู้หญิงในแวดวงสุขภาพความงาม แฟชั่น และความสัมพันธ์ (**)

 

>>
อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่ 
 http://www.celeb-online.net
 

Comments are closed.

Pin It