Advice

6 พฤติกรรมน่าสมเพช ที่ผู้หญิงมักทำหลังแยกทาง/@Bitchy

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager @Bitchy

ชีวิตลูกผู้หญิงย่อมต้องผ่านการมีความรักความสัมพันธ์ จะกุ๊กกิ๊กแบบแฟนฉันหรือจริงจังขั้นแต่งงาน แล้วเลิกราแยกทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นฝ่ายถูกทิ้ง อกหักรักคุด ถูกบอกเลิก ล้วนต้องเคย ทำอะไรไร้สาระ เพ้อเจ้อ ด้อยค่า และน่าสมเพช มาก่อนทั้งนั้น

จากการพูดคุยแลกเปลี่ยนกับเพื่อนสาว และอ่านบทความว่าด้วยความสัมพันธ์มาไม่น้อย เราจึงสรุปพฤติกรรมเยิ่นเย้อยอดฮิต ที่ผู้หญิงเรามักจมปลักทำกันช่วงอกหัก ตามนี้ค่ะ 

1. ขังตัวเอง

กลายเป็นนางห้อง เอาแต่กักตัวเองอยู่ในห้อง ขลุกตัวอยู่บนเตียง ราวกับร่างไร้วิญญาณ นอนไงก็ไม่หลับ กินอะไรไม่ลง ไม่อยาก/ไม่ยอมออกไปไหน ทำตัวเป็นชะนีเศร้า เหงา อาลัยรัก

บางคนเป็นเอาหนัก ปล่อยเนื้อปล่อยตัว ไม่อาบน้ำแต่งตัว ปล่อยหนังหน้าโทรมร่างกายซกมก ไร้เรี่ยวแรงแม้แต่แปรงฟัน

กรุณาลุกขึ้นมาอาบน้ำ ทำสปาขัดพอกตัวเอง แล้วแต่งสวย ออกไปพบปะผู้คน

อย่ามัวจับเจ่าเพ้อเจ้ออยู่คนเดียวเลยค่ะ

2. ช้อปปิ้งประชด

มีงานวิจัยแสดงผลการสแกนสมองผู้หญิงหลังช้อปปิ้งเสร็จ พบว่าสมองส่วนกลางที่เกี่ยวข้องกับความรู้สึกพึงพอใจพากันหลั่งโดพามีน (Dopamine) หรือสารแห่งความสุขออกมา ยิ่งในท่ามกลางป้าย sale ละลานตา ระดับโดพามีนในสมองยิ่งพุ่งสุดขีด

นอกจากการได้จ่ายเงินรูดการ์ดทำให้ผู้หญิงมีความสุขแล้ว ยังช่วยให้พักสมอง พอๆ กับเพิ่มพูนความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น กระตุ้นต่อมความคิดสร้างสรรค์ เสื้อตัวนี้สามารถใส่ได้กี่ลุค เข้ากับกระโปรงหรือกางเกงตัวไหน คู่กับรองเท้าแบบใด

ทั้งนี้ถ้าอยู่ในขอบเขต ไม่จ่ายเว่อร์ ก็ถือว่าเป็นช้อปปิ้งบำบัด ทว่าผู้หญิงบางคนประชดซื้อชุดชั้นในหรูเซ็กซี่ Victoria’s Secret อารมณ์ใส่ดูเองก็ได้ฟร่ะ!

โถ..อย่าใช้อารมณ์อีกเลยนะคะ จับจ่ายใช้สอยแต่พอกรุบกริบแก้เบื่อ ไม่ควรสร้างปัญหาใหม่ กลายเป็นหนี้บัตรเครดิต ไร้ทั้งสติ และสตางค์นะยูว์!!

3. ดูหนัง ฟังเพลง ตอกย้ำ

ไม่ว่าจะหนังหรือเพลง รักโรแมนติค อกหักรักคุด หลายนางขนออกมาดูมาฟัง เปิดยูทูปซ้ำไปซ้ำมา “ทิ้งไว้กลางทาง” ชีวิตฉันชัดๆ ฟูมฟายราวกับว่าตัวเองเป็นนางเอก!

ยิ่งตอกย้ำ ยิ่งชีช้ำ

หันไปดูหนังแอคชั่น หนังสารคดี เลือกฟังเพลง “ฤดูที่แตกต่าง” “Live and Learn” เปิดมุมมองใหม่ สร้างกำลังใจให้ตัวเองดีกว่ามั้งคะ

4. จดจ่อส่องเฟซบุ๊คไอจีอดีตคนรัก

เลิกกันไปแล้ว แต่ยังไม่ยอมปล่อยวาง ส่องหม๊ด ไม่ว่าจะเฟซบุ๊ค หรือไอจี เขาเปลี่ยนสถานะว่าอะไร เขาเพิ่มใครเข้ามาเป็นเพื่อน โดยเฉพาะผู้หญิง ไปส่องโพรไฟล์นางอีกแน่ะ เขาไปไหน เขาทำอะไร เขาถ่ายรูปกับใคร เขาโพสต์อะไร เวลาไหน หมายความว่าอะไร ตีสองยังโพสต์ แสดงว่านอนไม่หลับ คิดถึงเราอยู่อ๊ะปะ ฯลฯ

…มโนทึกทักเอง เหนื่อยไหมจ๊ะ?!

เข้าใจค่ะ ว่าการแยกทางกับคน(เคย)รักนั้น ทุกข์ทรมานนัก ทั้งเจ็บ ทั้งเศร้า ทั้งโกรธ ทั้งแค้น ยิ่งสมัยนี้มีโซเชียลมีเดีย การตัดใจจากใครคนหนึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะอานุภาพของโลกออนไลน์สามารถทำให้เกิดความสับสน หวั่นไหว และอารมณ์ปั่นป่วนได้

เว้นแต่ว่าต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดคือ บล็อคเขาทุกช่องทางไปเลยค่ะ

เพื่อจะไม่ต้องเห็นหน้า ไม่ต้องรับรู้ข่าวสารความเคลื่อนไหวใดๆ ของเขาอีก และตัดทุกเส้นทางที่จะเปิดโอกาสให้ตัวเองหันเดินกลับไปติดต่อเขาได้ รอให้หัวใจแข็งแกร่งแล้ว มีแฟนใหม่แล้ว ค่อยมาเป็นเฟรนด์กันเน๊าะ ^^

5. กระหน่ำเซลฟี่เซ็กซี่

มีไม่น้อยเลยพอถูกผู้ชายทิ้ง ลุกขึ้นแต่งเนื้อแต่งตัว เปลี่ยนลุค ตัดผมสั้น ฯลฯ ซึ่งเราเห็นด้วยนะคะ แต่จิตใจต้องสดชื่นเบิกบานจริงด้วย ไม่ใช่แต่งสวย แต่ตายังเศร้า

และหลายคนกลับมาหลงตัวเอง ฉีกแนวแต่งเซ็กซี่ถ่ายเซลฟี่ โพสต์รัวลงโซเชียล วันนี้แต่งอะไร อินมู้ดอะไรอยู่ พรรณนาเวิ่นเว้อเสมือนเป็นเซเลบ กะโชว์ให้แฟนเก่าและเพื่อนๆ เห็นว่าตัวเองดูดี๊ดี เห็นแล้วต้องเสียดาย!

พฤติกรรมเยี่ยงนี้สะท้อนว่ายังขังตัวเองอยู่ในความสัมพันธ์เก่า

จริงๆ แล้ว การลุกขึ้นมาปฏิวัติการแต่งตัวและเล่นโซเชียล ดีกว่าการนั่งอมทุกข์เก็บตัว แต่ถ้าถึงขนาดหมกมุ่นอยู่กับการอัพเดทเซลฟี่เซ็กซี่ตลอดเวลา มันไม่ไหวนะคะ

เพื่อนทุกคนเห็น รวมทั้งคนอื่นก็เห็น เปิดมาเจอทุกวันเลี่ยน น่าเบื่อ น่าเม้าท์นะ พูดเลย

อย่าให้การแก้แค้นส่วนตัวกลายเป็นอาหารปากของสาธารณชนเลย

วิธีปลอดภัยสุดคือ สาวอกเดาะทั้งหลายควรหยุดอัพรูปตัวเอง โดยเฉพาะแนวปากจู๋เซ็กซี่ลุค cheap เที่ยวบอกเรื่องส่วนตัวให้คนทั้งโลกรู้ เท่ากับประจานตัวเองนะคะ

6. ส่งข้อความหาแฟนเก่า

ผ่านไปสักพัก หลากหลายอารมณ์พัลวันกันไปหมด ..เสียใจ ..เศร้า ..โกรธ ..แค้น ..ประชด

ภาวะต่อมาก็คือ เหงา และเริ่มเข้าสู่โหมด “อารมณ์คิดถึงหลังแยกทาง” โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนเมา เนื่องจากพอแอลกอฮอล์เข้าร่าง สาวๆ จะมีความกล้า ถือโอกาสชุลมุนส่งไลน์หา Mr.Ex ทุกราย

การยิงข้อความไปบรรทัดสองบรรทัด ณ ตอนมึนเมานั้น มันง่ายนะคะ แต่อาจทำให้อดีตผู้ชายของคุณรู้สึกเป็นภาระต้องตอบกลับ กรณีเขาตอบมาไม่ได้ดั่งใจ หรือไม่ตอบ คุณก็เศร้าหนักเข้าไปอีก

ดังนั้นควรป้องกันไว้ก่อน โดยมอบโทรศัพท์ให้เพื่อนเก็บไว้ตั้งแต่เริ่มดื่มฯ ในคืนนั้น หรือเปลี่ยนชื่ออดีตแฟนในโทรศัพท์เป็น “อย่าส่งข้อความ” เพื่อเตือนสติ แม้ยามอารมณ์สุราพาเพลิน! หรือลบเบอร์โทรบล็อคเขาไปเลย!

ปิดประตูการติดต่อสื่อสารทุกช่องทาง ท่อง “เลิกแล้ว เลิกเลย” ให้ขึ้นใจ

หันไปใช้เวลากับการดูแลรักษาหัวใจ อัพร่างตัวเอง เล่นโยคะ กินคลีน ฟินเฟ่อร์สร้างคุณค่าเสริมความมั่นใจให้ตัวเองดีกว่า

“เพราะผู้ชายลงว่าถ้าได้เลิกกับใครไป รับประกันว่ามันหมดใจแบบไม่เหลืออะไรให้คุณแล้ว แม้แต่เศษความคิดถึง คนมันไปแล้วคือมันไป เค้าไม่แคร์อะไรในชีวิตคุณแล้ว” คุณกิ๊ก-อนิศ โอสถานุเคราะห์ กูรูเลิฟผู้เป็นตัวแทนผู้ชาย เคยกล่าวไว้ (“สิ่งที่ไม่ควรทำหลังเลิกกับแฟน” จาก blog ของ www.oknation.net)

…ชัดป่ะคะ !? เพื่อนหญิงทั้งหลาย !!!
* ช่วยคลิก Like ด้วยนะคะ เพื่อเป็นแฟนเพจ Lady Manager รับข่าวสารแซ่บๆ ของผู้หญิงในแวดวงสุขภาพความงาม แฟชั่น และความสัมพันธ์ (**)

 
>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net
 

Comments are closed.

Pin It