Guru Talk

กูรูแนะสาวๆ เตรียมพร้อมเมกอัพรับหน้าหนาว

Pinterest LinkedIn Tumblr

คุณฟูก – ธำรงรัตน์ วรารักษ์

>>ว่ากันว่า ปีไหนน้ำเยอะ ปีนั้นอากาศจะหนาวกว่าปกติ ตอนนี้น้องน้ำเริ่มลดแล้ว สาวๆ ก็เตรียมลุกขึ้นมาอัพสวย รับหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึง ครั้งนี้เราจากคำแนะนำของเมกอัพ อาร์ติสคนเก่งอย่าง “คุณฟูก – ธำรงรัตน์ วรารักษ์” ที่จะมาเผยถึงเทรนด์การแต่งหน้าในหน้าหนาวปีนี้ พร้อมทั้งฝากเคล็ดลับให้สาวๆ เตรียมผิวหน้าให้รับมือกับอากาศเย็นได้อย่างถูกวิธีอีกด้วย

:: ก่อนการเมกอัพ
หลังจากสาวๆ ลงมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวแล้ว การแต่งหน้าในหน้าหนาวนี้ สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ ผลิตภัณฑ์ประเภทเมกอัพเบสที่ทาก่อนรองพื้น ควรจะผสมชิมเมอร์ หรือในรองพื้นควรจะผสมมอยเจอร์ไรเซอร์เข้าไปด้วย เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น กระจ่างใส ให้กับผิว ป้องกันผิวแห้งแตก

:: แต่งแต้มสีสัน
เทรนด์ในหน้าหนาวปีนี้ ที่ ตา และแก้ม จะเน้นสีสันแนวเมทัลลิค มีประกายมุก เพื่อช่วยให้ผิวที่มักดูแห้ง ขาดความชุ่มชื่น และไม่ค่อยมีน้ำมีนวลในฤดูกาลนี้ กลับมามีความแวววาว ดูสุขภาพดี โดยเลือกสีที่ผสมชิมเมอร์ หรือเม็ดสีที่มีความแวววาว โทนสีชมพู ทอง หรือประกายขาว เพื่อให้เกิดการล้อแสงไฟ และเกิดมิติ มีเลเยอร์มากขึ้น

ส่วนริมฝีปาก จะเน้นลิปสติกเนื้อซาติน เพราะมีความชุ่มชื่นในตัว เทรนด์ของฤดูกาลนี้จะไม่เน้นกลอสหรือความแวววาวของปากมากเกินไป เพราะจะต้องเบรกความแวววาวจากเปลือกตาและแก้ม ในขณะที่คิ้ว จะเน้นคิ้วที่เป็นเส้นธรรมชาติ เห็นรูปคิ้วชัดเจน ไม่บาง

สำหรับโทนการแต่งหน้าในช่วงกลางวัน เน้นสีนู้ดและสีเอิร์ธโทน และช่วงกลางคืน ให้เลือกสีมิดไนท์บลู เทา และม่วง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการแต่งตัวและสไตล์ของสาวๆ เองด้วย

:: หลังเมกอัพ
ห้ามล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเด็ดขาด เพราะน้ำอุ่นคือตัวการดึงดูดความชุ่มชื้นจากผิวของสาวๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าหนาว ที่ผิวจะแห้งเป็นพิเศษอยู่แล้ว นอกจากน้ำอุ่นจะทำให้รู้ขุมขนกว้าง ผิวหน้าหยาบกร้านขึ้นแล้ว คุณสาวๆ ที่มีผิวหน้าเซ็นซิทีฟ การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นอาจทำให้เกิดรอยแดงและผื่นขึ้นได้อีกด้วย

และอย่าลืมบำรุงผิวเพิ่มเติมด้วยการสครับและมาส์กหน้าอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นตัวเร่งในการผลัดเซลล์ผิว เพราะในหน้าหนาว ผิวพรรณจะผลัดเซลล์ผิวได้ยากกว่าปกติ ซึ่งสาวๆ สามารถซื้อหามาทำเองที่บ้านได้ ไม่จำเป็นต้องเข้าร้านเสริมสวยเสมอไป แต่ก็อย่าลืมเลือกสครับและมาส์กให้เหมาะกับสภาพผิวด้วย

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือเตรียมผิวให้พร้อมจากภายในด้วยการดื่มน้ำเปล่าสะอาด ควรดื่มให้ได้วันละ 2 ลิตรเป็นอย่างน้อย เพราะช่วงอากาศเย็น ผิวจะแห้ง ขาดความชุ่มชื้นกว่าปกติอยู่แล้ว

เรียกว่าเมื่อสวยจากภายในแล้ว ความสวยภายนอกจะเปล่งประกายออกมายิ่งขึ้น…

 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net
metallic look
metallic look
metallic look
splashing-water
scrub
Best-Facial-masks
face-mask

Comments are closed.

Pin It