Guru Talk

จะทำยังไงดี?…เมื่อสาวๆ เกิดอาการ(ผิว)ป่วย!!

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>ปัญหาเรื่องผิวพรรณกับสาวๆ นี่บอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้เด็ดขาดนะคะ ยิ่งกับสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่าย บอบบาง อ่อนแอ ยิ่งต้องการการฟื้นฟูดูแลอย่างเต็มที่และตรงจุด เพราะเมื่อผิวบอบบางก็เหมือนคนที่ป่วยกระเสาะกระแสะเพราะภูมิคุ้มกันทำงานได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับผิวของคนเราที่มีผิวหนังชั้นกำพร้าทำหน้าที่เป็นเกราะของผิวหนัง และถ้าหากเกราะที่ว่านั้นทำงานได้อย่างไม่เต็มที่แล้วล่ะก็จะไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้และจะส่งผลทำให้เกิดอาการแพ้ได้อยู่บ่อยๆ

โดยสาเหตุของผิวแพ้ง่ายที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากผิวขาดน้ำ โดยสามารถสังเกตได้ง่ายๆ จากริ้วรอยบนในหน้าที่บ่งบอกให้เห็นว่าความชุ่มชื้นใต้ผิวหนังของคุณนั้นมีไม่เพียงพอ ยิ่งพอสาวๆ มีช่วงอายุที่มากขึ้นแนวโน้มที่ผิวจะมีความอ่อนไหวต่อปัจจัยภายนอก อย่างแสงแดด ฝุ่น มลภาวะก็มีมากขึ้นตามไปด้วย อีกทั้งการใช้สารเคมีบนผิวหนังจำพวกเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และแชมพูต่างๆ ก็ยังสามารถทำลายชั้นผิวให้บอบบางและอ่อนแอลงอย่างเห็นได้ชัด และเมื่อผิวถูกรบกวนจากตัวกระตุ้นเหล่านี้ ผิวเค้าก็จะฟ้องเราโดยการแสดงอาการต่างๆออกมาเพื่อเรียกร้องความสนใจ อย่างเช่น
– อาการคัน มีผดผื่นแดง
– ผิวหนังลอกเป็นขุย และหยาบกร้าน
– อาการแสบ ตึงผิว

อาการเหล่านี้ล้วนเป็นตัวบอกเราอย่างชัดเจนว่าผิวต้องการการดูแลอย่างจริงจัง ดังนั้นการดูแลผิวพรรณจึงเป็นสิ่งที่ควรใส่ใจ โดยเราสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่หมั่นดูแลบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย ปราศจากน้ำหอม และปกป้องผิวจากแสงแดดอยู่เสมอ รวมถึงการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ช่วยเสริมสร้าง ฟื้นฟูเซลล์ผิวหนัง จำพวกอาหารที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ อย่างเช่น วิตามินเอ ซี และอี น้ำมันในพืชและปลา งดรับประทานอาหารที่มีรสจัด ของหวานและของทอด ที่สำคัญที่สุดคือการดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อเติมเต็มความสดชื่นให้แก่ผิวพรรณ
และสำหรับสาวๆที่พบว่าตัวเองมีอาการแพ้ ต้องการการดูแลรักษาจากผู้เชี่ยวชาญ แนะนำว่าให้ปรึกษาแพทย์ ซึ่งปัจจุบันมีนวัตกรรมใหม่ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อผู้ที่มีปัญหานี้โดยเฉพาะอย่างโปรแกรม Photo Sensitive Therapy ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่จะเข้าไปช่วยปรับความสมดุลให้กับผิวหนัง เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวที่ขาดความชุ่มชื้น มีลักษณะแห้งกร้าน รวมไปถึงอาการอักเสบที่เกิดจากแสงแดด ให้ผิวมีสุขภาพดีดูมีน้ำมีนวลขึ้น อีกทั้งยังป้องกันอาการผื่นแพ้ที่เกิดจากมลพิษต่างๆ เพื่อคืนความมั่นใจให้สาวๆ ได้อวดผิวสวยใสในทุกสถานการณ์ ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เห็นผลและสามารถพิสูจน์ได้จริง ที่ Aime Clinic ที่แรกที่เดียวโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังโดยเฉพาะ และหากสาวๆ ท่านใดสนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.aimeclinic.com นะคะ :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It