Fashion

COCCINELLE ฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2024

Pinterest LinkedIn Tumblr


ได้เวลาอัพเดทแฟชั่นกับแบรนด์ COCCINELLE อีกครั้ง เมื่อฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2024 ที่ Cila Elalesice ในเมืองมิลาน บนถนน Via Clerici 10 Coccinelle ได้มีการนำเสนอคอลเลคชั่นใหม่ ของฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2024 ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธีม Punk Academia บริษัทที่มีสำนักงานใหญ่ในปาร์มาแห่งนี้ เปิด Fashion week ด้วยการงานที่จัดขึ้น Circolo Filologico ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง เพื่อต้องการให้อยู่ในกระแสปัจจุบันมากขึ้น ไปพร้อมกับการดึงดูดผู้คนจากนานาประเทศที่มารับชม Milan Fashion Week ด้วย


Punk Academia ในงานตกแต่งด้วยพื้นไม้ที่ดูเก่าแก่ตามกาลเวลา ห้องสมุดที่เต็มไปด้วยหนังสือโบราณ เครื่องแบบที่มีตราสัญลักษณ์ของโรงเรียน ในขณะเดียวกัน ฝก็มีภาพกราฟิตีบนผนังโรงอาหาร การผจญภัยยามเที่ยงคืน และกลิ่นอายของดนตรี แนวกบฏ การทำตามกฎระเบียบแต่ก็ยังมีความขบถ กฏเกณฑ์นั้นๆ, ประเพณี แต่เหนือสิ่งอื่นใด คือสัญชาตญาณที่ต้องการโค่นล้มสิ่งเหล่านี้ เช่นเดียวกับในภาพยนตร์แนว Cult (คัลท์) เช่น “Dead Poets Society” “Another Country” และ “Mona Lisa Smile” คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวปี 2024 ที่รวบรวมจิตวิญญาณทั้งสองนี้ไว้ Coccinelle ได้พาเราเข้าสู่พื้นที่ในการเรียนรู้เกี่ยวกับวิสัยทัศน์ต่าง ๆ โดยที่แห่งนี้ ความขบถกลายเป็นการกระทำที่โรแมนติก เพราะไม่มีอะไรจะ Punk ไปกว่า การหลุดพ้นจากกฎระเบียบแบบเดิมๆ


เป็นความท้าทายของ Coccinelle รุ่นใหม่ ๆในการสร้างสรรค์ความแปลกใหม่ไม่ซ้ำจำเจ Coccinelle ได้สร้างสรรค์กระเป๋าด้วยสไตล์ที่นำมาตีความใหม่ โดยเริ่มจากวัสดุและสีสันที่ชวนให้สนใจ เพื่อความต้องการให้เกิดความแหวกแนว ความหุนหันและเร่งรีบของชีวิต และการต่อต้านความคลาสสิก แต่ในขณะเดียวกันก็โหยหาความรู้ที่แท้จริง

คอลเลคชั่นนี้ ถูกนำเสนอด้วยเฉดสี ที่ได้รับอิทธิพลจากยุค neo-classical เช่นการปูไม้และชุดนักเรียน เช่นเดียวกับวัฒนธรรมใต้ดิน ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการตกแต่งภายในของรถไฟใต้ดินในเมืองลอนดอน นอกจากนี้ทางแบรนด์ได้มีการเลือกใช้วัสดุที่หลากหลายทั้งหนังลาย grain ที่ Coccinelle หยิบมาใช้บ่อยๆ และได้ถูกแปลงโฉมเป็น College Patch: ฝังลงไปด้วยการทำด้วยมือ ทำให้นึกถึงเครื่องแบบสีเขียว สีเบอร์กันดี สีรอยัลบลู และสีส้มแบบ Preppy glam.


ในทางกลับกัน หนังวินเทจที่นุ่มและเก่าแก่ รวมถึงหนังลูกวัวที่เรียบและมันวาวเป็นพิเศษ ทำให้เกิดสไตล์ใหม่ๆ: การทำให้กระเป๋าวินเทจมีรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไป ในส่วนที่เหลือชวนให้นึกถึงพื้นผิวเคลือบเงาของไม้กรุและโต๊ะ

คอลเลคชั่นกระเป๋าที่ต้องมีสำหรับฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้ ที่บางคนเรียกว่า “การออกแบบอย่างพิถีพิถัน ” เริ่มต้นด้วยรุ่นที่ถือเป็นอันดับหนึ่งของเรา ชื่อรุ่นที่นึกถึงทันที จึงเป็น Coccinelle Campus ซึ่งเป็นได้ทั้งกระเป๋า crossbody และกระเป๋าสะพายข้าง ใช้งานได้ดีและมีลูกเล่น ซิปที่ยังคงความสวยงามดึงดูดใจ ช่องหน้ากระเป๋าที่ตกแต่งไว้ แต่การทำให้ Punk Academia นี้สมบูรณ์ คือปิ๊กโลหะสีทอง อันโดดเด่นของ Coccinelle


นอกจากรุ่น Campus ก็ยังมีกระเป๋าที่เน้นการใช้ในชีวิตประจำวันอย่าง Coccinelle Dew ด้วยรูปทรงที่ดูนุ่มนวลจากความโค้งมน ในฤดูกาลนี้ มาในรูปแบบของ หนังวัวอ่อนที่มันเงา และ ลาย monogram ของฤดูหนาว กระเป๋าอเนกประสงค์ ที่สามารถใช้ได้ในทุกโอกาส ทั้งทางการและลำลอง ที่เป็นเหมือนเพื่อนคู่กายในทุกวัน

แฟชั่นอย่างไม่ซ้ำใคร ทั้งดุดัน ทรงพลัง และไม่ธรรมดา Punk Academia ยังรวมถึงความทันสมัยอย่างสุดขีด โดยมองจากมุมมองที่ไม่มีเพศ พร้อมกับการกลับมาของไลน์ Smart to Go ที่มีกระเป๋าเป้ กระเป๋าถือ กระเป๋าสตางค์ และกระเป๋า crossbody ที่ทนทานและมีน้ำหนักเบา เน้นการเดินทาง ทำจากไนลอนและผ้า Monogram

Comments are closed.

Pin It