Fashion

Coco Rocha ปรี๊ดแตก!! สื่อแฉ "เธออาจตกงาน เพราะอ้วนเกินพิกัด"

Pinterest LinkedIn Tumblr

Coco Rocha
นับว่าเรื่องรูปร่างและการไดเอทของนางแบบนั้น ยังถูกวิจารณ์อย่างไม่จบสิ้น แม้ปัจจุบันเหล่าดีไซเนอร์จะหันมาสนใจนางแบบรูปร่างสมส่วนมากขึ้น แต่เมื่อสัปดาห์ก่อน นางแบบสาว Coco Rocha วัย 21 ปี ถึงกับปรี๊ดแตก เมื่อ นิวยอร์ก ไทมส์ พาดพิงถึงเธอและเขียนลงในบทความว่า วงการนางแบบเตือนสาว Coco “เธออาจตกงาน เพราะเธอยังผอมไม่พอ !”

อดีตนักเต้นชาวไอริช Coco Rocha หันมาเอาดีด้านนางแบบตั้งแต่อายุ 17 ปี และเคยเดินแบบบนรันเวย์ของแบรนด์ดังระดับโลกหลายครั้ง ลงปกนิตยสารระดับโลกหลายเล่ม เป็นหนึ่งนางแบบในดวงใจของนาโอมิ แคมเบลล์และดีไซเนอร์มาร์ก จาคอบส์ ที่สำคัญเธอเป็นหนึ่งในกลุ่มนางแบบที่ต่อต้านการไดเอทของเหล่านางแบบทั้งหลาย

ตอนนี้เธอมีน้ำหนักเกือบ 60 ก.ก. และเดือดแค้นสื่ออเมริกัน ถึงขั้นไประบายลงในบล็อกของตัวเอง Oh So Coco ว่า ถึงฉันจะมีหุ่นผอมกะหร่องขนาดไหน ฉันก็ยังคงถูกบอกให้ลดน้ำหนักลงอีกเรื่อยๆ ทุกคนรู้ดีว่า ทั่วๆ ไปแล้ว นักบาสเกตบอลต้องตัวสูง ส่วนนางแบบก็ต้องผอม แต่ความผอมของนางแบบมันต้องผอมไปถึงขั้นไหน ต้องชนิดหนังหุ้มกระดูกเลยหรือ ?

แม้ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ดีไซเนอร์หลายคนต่างออกมาแบนนางแบบหุ่นผอม(ผิดปกติ) แต่จากคำเตือนของคนในวงการแฟชั่นที่มีต่อสาว Coco นั้น คงเป็นสิ่งยืนยันว่า นางแบบผอมกะหร่องก็ยังคงเป็นเจ้าแม่ครองแคตวอล์กอยู่เหมือนเดิม…ไม่เปลี่ยนแปลง

หากย้อนกลับไปดูแต่ละยุคสมัยของแฟชั่น รูปร่างของนางแบบที่ได้รับความนิยมนั้น ก็มีสับเปลี่ยนหมุนเวียนระหว่างสาวหุ่นสมส่วนกับสาวร่างเล็กอยู่เสมอ เริ่มตั้งแต่ยุค 20 ใครที่จะเป็นนางแบบได้ ต้องมีรูปร่างสมส่วน มีส่วนเว้าส่วนโค้ง เอวคอด สะโพกผาย พอถึงยุค 50-60 นางแบบสาว Twiggy กับหุ่นผอมบาง กลับมาแรงแซงสาวๆ ในยุคเก่าซะหมดสิ้น

พอเข้ายุค 80-90 นางแบบรูปร่างสมส่วนหวนกลับมาคืนจออีกครั้ง อย่าง นาโอมิ แคมเบลล์, Linda Evangelista และ ซินดี้ ครอฟอร์ด และเตะนางแบบหุ่นแบบบางอย่างสาว Twiggy กระเด็นตกรันเวย์

แต่เมื่อ สาวเคท มอส ปรากฏโฉมด้วยสรีระผอมแห้ง หน้าอกแบน แถมยังขาโก่ง และได้รับความนิยมอย่างยิ่งยวด จนลบความฮอตของนางแบบหุ่นอึ๋มไปซะสิ้น และสาวเคทก็กลายเป็นไอดอลของนางแบบมาถึงปัจจุบัน ทำเอานางแบบทั้งหลายต่างหันมาอดข้าว ลดหุ่นของตัวเอง จนมีหุ่นที่ผอมผิดปกติ

กระแสความฮอตของนางแบบผอม (ผิดปกติ) ฮอตฮิต จนมาถึงปลายยุค 2000 โดยเฉพาะในปี 2006 ก็เกิดข่าวร้ายต่อวงการนางแบบ เมื่อ Luisel Ramos นางแบบชาวอุรุกวัย วัย 22 ปี เกิดเสียชีวิตระหว่างเดินแบบในแฟชั่น วีก ของประเทศอุรุกวัย โดยหมอระบุว่า เธอตายเพราะหัวใจล้มเหลว และในความเป็นจริง เธอไม่ยอมกินอะไรตลอด 1 เดือน ก่อนเริ่มงานแฟชั่น วีก เพื่อให้ดูดีตามที่เอเจนซีเธอแนะนำ หลังจากนั้นเวทีแฟชั่นหลายแห่งก็ได้ทำการแบนนางแบบหุ่นผอมผิดปกติ

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้เวทีแฟชั่นใหญ่ๆ ของโลก อย่าง ปารีส ลอนดอน และนิวยอร์ก ก็ยังคงเลือกนางแบบหุ่นผอม (โดยปกติ) มาพรีเซนต์เสื้อผ้าอยู่เหมือนเดิม

การออกมาโต้กับสื่อในครั้งนี้ของสาว Coco โดยเฉพาะ เรื่องน้ำหนักของนางแบบ และแอนตี้กระแสการไดเอทอย่างเอาเป็นเอาตายจะดูไม่ค่อยฉลาดนักสำหรับวงการแฟชั่น แต่จุดยืนความเป็นตัวตนของเธอน่านับถือยิ่งนัก ซึ่งเธอก็ยังยืนยันว่า แม้น้ำหนักและอายุจะเยอะ แต่งานของเธอก็ไม่ได้ลดลง อย่างที่นิตยสารชื่อดังอเมริกาอ้างถึงแต่อย่างใด
 
Coco Rocha

Luisel Ramos


Cindy Crawford
นางแบบยุคเนื้อ นม ไข่
Kate Moss
Kate Moss

Comments are closed.

Pin It