Fashion

งดงามทุกพระองค์ ประหนึ่งงานพรมแดงในงานฉลองครองราชย์ 60 ปี ควีนอลิซาเบธที่ 2

Pinterest LinkedIn Tumblr

พระราชินีอลิซาเบธที่ 2 และพระราชิีนีแห่งเดนมาร์ก
ตามธรรมเนียมของแฟชั่นนิสต้า มีงานใหญ่ระดับโลกครั้งไหน ก็ต้องคอยแอบส่องการแต่งกายของเหล่าแขกกิตติมศักดิ์ที่ไปร่วมงาน และงานฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ของควีนอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีประชาชนกว่าครึ่งโลกที่จับจ้องมองดูว่าพระราชอ่คันตุกะที่ได้รับเชิญให้เสด็จมางานเฉลิมฉลองครั้งนี้จะดูยิ่งใหญ่อลังการปานใด
งานนี้จึงขอเก็บภาพฉลองพระองค์ของแสนสวยของพระราชินีและเจ้าหญิงจากทั่วโลก ที่เสด็จมาร่วมงานมาฝาก

งานในครั้งนี้ มีทั้งพระราชาและพระราชินีกว่า 24 พระองค์, พระจักรพรรดิ ,ท่านดยุค, เจ้าหญิง 8 พระองค์ ประมุขของประเทศอิสลาม เพื่อทรงร่วมรับประทานอาหารกลางวันที่พระราชวังวินเซอร์ และทรงรับประทานอาหารค่ำที่พระราชวังบักกิงแฮม

สำหรับสมเด็จพระนางเจ้าอลิซาเบธที่ 2 ทรงแต่งกายด้วยชุดสีฟ้าอ่อนสดใส เช่นเดียวกับคามิลล่า ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ ในฐานะเจ้าบ้าน ที่ทรงยืนเคียงข้างเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เพื่อต้อนรับพระอาคันตุกะจากต่างแดน ทรงสง่างามด้วยเดรสสีฟ้าใส ของ Bruce Oldfield ดีไซเนอร์ชื่อดังแห่งเมืองผู้ดี และเครื่องประดับเพชร

เจ้าหญิงแคตเทอลีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ก็ไม่ทำให้แฟนคลับผิดหวัง ทรงแต่งกายด้วยเดรสแขนยาวกระโปรงอัดพลีทสีชมพูหวานดูเรียบร้อยในแบบของพระองค์ ยืนต้อนรับแขกเหรื่อเคียงข้างเจ้าชายวิลเลียม ด้วยใบหน้าที่เปื้อนยิ้ม

บรรดาอาคันตุกะก็ทรงแต่งกายงดงามไม่แพ้กัน แต่ที่โดดเด่นที่สุดคงเป็น Inkhosikati LaMahlangu ภรรยาคนที่ 3 ของพระราชาแห่งประเทศสวาซิแลนด์ ทรงแต่งกายด้วยเดรสประดับเลื่อมสีขาวดำ ชายกระโปรงประดับด้วยเฟอร์สีดำ บวกับรองเท้าส้นสูงลายเดียวกับเดรสแต่สะดุดตาด้วยเครื่องประดับแวววาวและขนนกสีขาวพลิ้วไหว

ในส่วนของประเทศไทย พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าศรีรัศมิ์พระวรชายาในสมเด็จพระบรมโอรสธิราช สยามมกุฎราชกุมาร ทรงสง่างามด้วยชุดผ้าไหมไทยสีชมพูแสนหวาน ด้านเจ้าหญิงชาร์ลีนแห่งโมนาโก ทรงงดงามในงานเลี้ยงพระกระยาหารค่ำด้วยเดรสสีพีชกับทรงผมสุดชิคในยุค 20 นอกจากนั้น ยังมีพระราชินีและเจ้าหญิงที่แต่งกายอย่างสง่างามมาร่วมงานอีกคับคั่ง
ดัชเชส แห่งคอร์วอลล์ และเจ้าหญิง Lalla Meryem แห่งโมร็อคโค
เจ้าหญิงเคตและเจ้าชายวิลเลี่ยม
พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์หญิงศรีรัศมิ์
เจ้าหญิงยูจีนี, เจ้าหญิงบีทริซ และเจ้าหญิงแห่งบาห์เรน
เจ้าหญิงชาร์ลีนแห่งโมนาโค
สุลต่านแห่งบรูไน
Inkhosikati LaMahlangu แห่งสวาซิแลนด์

Comments are closed.

Pin It