Fashion

เนรมิตลวดลายของสรรพสัตว์บนเครื่องประดับเลอค่า

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>ด้วยท่วงท่า การเคลื่อนไหว สะท้อนถึงสัตว์และมองดูสมจริงราวกับมีชีวิต ถูกถ่ายทอดผ่านเครื่องประดับอัญมณีที่เลอค่าจาก คาร์เทียร์ (Cartier) ให้คุณผู้หญิงที่ชื่นชอบสรรพสัตว์และหลงรักในอัญมณีได้หยิบมาสวมใส่ เปรียบกับการนำผลงานศิลปะขั้นสูงมาประดับไว้บนเรือนร่าง

เริ่มจาก เสือ Panther ในรูปแบบของวงแหวนอันน่าประทับใจ อยู่กึ่งกลางครึ่งทางระหว่างความแข็งแกร่งและความอ่อนโยน, ความนุ่มนวลและความมีชีวิตชีวา แซฟไฟร์ทรงหมอนอิงสี่เหลี่ยมมน 24.46 กะรัต หนึ่งเม็ด จากศรีลังกา, ลายจุดประดับด้วยโอนิกซ์, ดวงตามรกต, เพชรบริลเลียนต์

ด้วยการไล่โทนสีสันอ่อนเข้มให้เรียงรายเป็นแถวของลูกปัดโอปอลอันบอบบางอ่อนช้อยที่คอยประคับประคองชิ้นส่วนกลางไว้ งานชิ้นนี้สามารถเคลื่อนไหวได้ทั้งหมด และสั่นสะเทือนอย่างเป็นธรรมชาติราวกับลำตัวของงูจริงๆ ซึ่งให้สัมผัสแห่งความมีชีวิตชีวาและจุดประกายความโดดเด่นให้กับบริเวณของแสงและเฉดสีที่คุมโทนการเลือกสีของหิน รวมถึงเทคนิคของการประดับตกแต่งที่นำมาใช้ ได้ออกมาเป็นสร้อยข้อมือ ประดับด้วย ไพฑูรย์ 3.43 กะรัต หนึ่งเม็ด, เพชรเจียระไนเหลี่ยมกุหลาบ หนึ่งเม็ด, ลูกปัดโอปอล, ลูกปัดมรกต, ดวงตามรกตและเพชรบริลเลียนต์

สร้อยข้อมือ/เข็มกลัด ทำจากทองไวต์โกลด์, ทองเยลโล่โกลด์ ประดับด้วยแซฟไฟร์สีเหลืองทรงลูกแพร์ 42.77 กะรัต หนึ่งเม็ด, แซฟไฟร์สีเหลือง, เพชรสี, ลงแล็กเกอร์สีดำ, เพชรบริลเลียนต์ รูปผีเสื้อที่สามารถถอดออกหรือใส่เป็นเข็มกลัดได้

ด้วยดวงตาแวววาวดุจลูกปัดและขนนกรูปทรงกลมทั้งตัว คือสิ่งที่คาร์เทียร์ ได้ตีความสู่งานแกะสลักรูปนกที่ดูเหมือนกำลังพองขนราวกับมีชีวิต และนี่คือแหวนที่ใช้ทักษะหลากหลายมากมายแทบทั้งหมดของงานฝีมือช่าง นับตั้งแต่ช่างนำหยกขาวมาแกะสลักขึ้นรูป เพื่อสร้างภาพอันเคลื่อนไหวของมรกตและออบซิเดียนหรือหินภูเขาไฟมันวาวสีดำบนจงอยปาก ไปจนถึงช่างอัญมณี ผู้สร้างโครงสร้างและมิติน้ำหนักให้กับงานออกแบบ และท้ายที่สุดนั่นคือช่างประดับอัญมณี ผู้ที่ค่อยๆ บรรจงตกแต่งขนนกสีจางฟูด้วยเพชรบริลเลียนต์ และตาอความารีน

เมื่อกระดูกฟอสซิลกลายเป็นอัญมณี ช่างเจียระไนพลอยจึงได้เสาะแสวงหาวิธีการสร้างภาพอันทรงเสน่ห์ของลวดลายขนของเสือ Panther ในเครื่องประดับชิ้นนี้ ซึ่งเป็นการร่วมกันทำงานระหว่างช่างอัญมณีและช่างแกะสลักขึ้นรูป ด้วยข้อจำกัดที่เหล่าช่างต้องคำนึงถึง นั่นคือรูปทรงเฉพาะของหินอัญมณีที่หากลงมือด้วยน้ำหนักเพียงเล็กน้อยก็อาจทำให้แตกหักได้ หัวใจของเสือ Panther ที่ยังคงต้องรักษาไว้อยู่ก็คือดวงตาที่ควรประดับด้วยเพชรสีเหลือง และจมูกที่ประดับด้วยโอนิกซ์ทรงสามเหลี่ยม ที่ให้ภาพของการผสมผสานลวดลายอันอ่อนโยนและแข็งแกร่งในคราวเดียวกัน ตัวสร้อยประดับด้วยเพชรบริลเลียนต์ :: Text by FLASH

>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It