Fashion

รวมคอลเลกชันสำหรับสตรีตบอย สปอร์ตตี้เกิร์ล

Pinterest LinkedIn Tumblr

>>อยากแต่งตัวง่ายๆ ออกไปเดินเที่ยว แต่เบื่อที่จะต้องแต่งตัวตามแบรนด์หรือแฟชั่นคอลเลกชันต่างๆ เซเลบออนไลน์มี 2 สไตล์การแต่งตัวที่รับรองว่าเหมาะกับการเดินถนน เดินห้าง ไปเที่ยว ไปเดต เรียกว่าลุคเดียวเอาอยู่

สตรีตสไตล์ – การแต่งตัวสบายๆ เดินโชว์กันได้ตามท้องถนน ใส่ได้ตลอดไม่มีวันตกเทรนด์ ไม่จำกัดเพศ อายุ และไม่เหมือนใคร ไอเท็มที่ใช้นั้นก็หาได้ง่ายๆ ในตู้เสื้อผ้า จุดเด่นของสไตล์นี้คือไอเดียในการจับมันมามิกซ์แอนด์แมตช์ให้ได้แบบที่เราชอบ โดยใช้ไอเท็มอย่างยีนส์ รองเท้าผ้าใบ หมวก เสื้อคลุม และเครื่องประดับชิ้นเก๋

สปอร์ตสไตล์ – การมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าสไตล์สปอร์ตให้เป็นแฟชั่น ที่สามารถใส่ไปเที่ยว ชอปปิ้งทำกิจกรรมนอกบ้านได้ ซึ่งอาจจะเลือกใส่เสื้อผ้า รองเท้าหรือแอกเซสซอรีกีฬาชิ้นเด่นๆ แค่ชิ้นเดียวมาผสม โดยเสื้อผ้าเลือกใส่ไซส์ที่เข้ารูปพอดีตัว เคล็ดลับที่ไม่ให้ดูเป็นสปอร์ตจนเกินไปเพียงแค่ใส่แจ็กเกตกีฬาเข้ารูปกับกางเกงยีนส์ หรือใส่เสื้อเชิ้ต ใส่สูทกับรองเท้ากีฬา เป็นต้น ที่สำคัญสามารถเอาสปอร์ตแวร์ไปใส่คู่กับแนวสตรีตได้อีกด้วย

เมื่อรู้แบบนี้แล้วมาดูไอเท็มที่เหมาะกับ 2 สไตล์ข้างต้นกันดีกว่าว่ามีแบรนด์ หรือ แบบไหนน่าสนใจกันบ้าง

รีนี่ ริบบิ้น คอลเลกชันนี้ได้ดึงเอาบุคลิกของน้องกระต่าย รีนี่ หนึ่งในตัวละครของแบรนด์แมลง มาเล่าเรื่องราวนิสัยอันอ่อนหวานของหญิงสาว โดยคอลเลกชันนี้นำเอาโทนสีพาสเทลมาใช้เป็นส่วนใหญ่ รูปแบบของเสื้อผ้าที่มีความเป็นผู้หญิงมากขึ้นแฝงไปด้วยความเปรี้ยวซ่า ด้วยโครงสร้างที่แอบซ่อนความเซ็กซี่ไว้ ทั้งนี้ทั้งนั้นรายละเอียดของความเป็นสปอร์ตที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์แมลงยังคงมีความโดดเด่นอยู่ ส่วนลายพิมพ์จะเสนอเรื่องราวของรีนี่เป็นหลัก พร้อมใช้ลายเส้นง่ายๆ สีสันสนุกสนาน และผสมผสานลายกราฟิกแบบสตรีตอาร์ตเข้ามาด้วย


อาดิดาส ออริจินัลส์ (adidas Originals) ร่วมมือกับสตรีตแฟชั่นแบรนด์ดังจากแดนอาทิตย์อุทัย ที่มีสไตล์แบบอเมริกันคลาสสิก BEDWIN & THE HEARTBREAKERS เป็นครั้งแรกที่ออกแบบคอลเลกชันพิเศษ ‘Originals by Bedwin’ รับฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2013 ชูคอนเซ็ปต์ เรียบเท่ สไตล์มินิมัลลิสต์ เป็นสปอร์ตแวร์ที่มีความเรียบเท่ เอาใจหนุ่มสาวกแนวสตรีต ไอเท็มเด่นในคอลเลกชันนี้ประกอบด้วย เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาวเรียบ, ไทหัวตัดสุดแนวสีแดง หรือสีน้ำเงิน ที่ออกแบบลวดลาย 3 แถบเล็กๆ ไว้ที่ปลายไท, กางเกงทรง 3 ส่วน มีให้เลือกสามโทนสีหลัก สีแดง น้ำเงินเข้ม และสีเหลืองมัสตาร์ด ผสานกับลวดลาย 3 แถบที่มุมปลายขากางเกงด้านขวา, เสื้อยืดพิมพ์ลายขวาง, เสื้อแจ็กเกตคอปกตั้งสีน้ำเงินเข้ม, รองเท้าบูตหนังสีดำ และสุดท้ายกับรองเท้ารุ่น BW Superstar 80sเคนโซ จับมือกับ นิวเอรา แคป ผู้ผลิตหมวกชั้นนำของโลก เปิดตัวหมวกคอลเลกชันล่าสุดเอาใจเหล่าแฟชั่นนิสต้ากับหมวกสไตล์สตรีตแวร์ ด้วยการออกแบบเพื่อสะท้อนแนวคิดชาวปารีเซียง ผ่านลายพิมพ์หลักของคอลเลกชันฤดูหนาวนี้ อันได้แก่ ลายท้องฟ้า (Clouds) ลายเสือบิน (Flying Tiger) และลายพิมพ์หน้าเสือ (Micro-Tiger Print) นอกจากนี้ เคนโซยังร่วมกับบริษัท แวนส์ (Vans) ผู้นำด้านรองเท้ากีฬาแนวสตรีตแวร์ สร้างการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างลายพิมพ์เสือบิน (Flying Tiger) และลายท้องฟ้า (Clouds) กับผ้าใบทรงสลิปออน (Slip On) และรองเท้าผ้าใบดีไซน์ใหม่ล่าสุดเพื่อเคนโซโดยเฉพาะกับผ้าใบหุ้มข้อ (Vans Chukka)

IZZUE ออกคอลเลกชันสุดพิเศษ NHIZ (izzue X Neighborhood) แบรนด์สตรีตแวร์ชื่อดังย่านฮาราจุกุ ประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Two-lane Blacktop ภาพยนตร์อเมริกันในยุค 1970s จนกลายเป็นงานดีไซน์สุดชิก อาทิ กางเกงยีนส์สุดคลาสสิกและเสื้อไบเกอร์แจ็กเกต

“เอวิสุ” ยีนส์สัญชาติญี่ปุ่น มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้านการนำเอาความเป็นยีนส์แบบดั้งเดิมญี่ปุ่นมาผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว คอลเลกชันที่มีสไตล์อย่าง EVISU Genes Collection เพื่อแฟชั่นแนวสตรีตโดยเฉพาะ เสื้อผ้าเดนิมที่ทั้งโมเดิร์นและมีสีสันสดใส ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความสดใสและสนุกสนานของกรุงโตเกียว EVISU Women Collection สำหรับสุภาพสตรีด้วย กางเกงยีนส์เอวิสุทรงสลิมช่วยให้มีซิลูเอตให้เห็นถึงส่วนโค้งเว้าอย่างสวยงาม มาพร้อมด้วยกางเกงขาสั้นที่ชวนให้หลงไหล เป็นคอลเลกชันที่มีการจับคู่กางเกงยีนส์กับเสื้อและเครื่องประดับแบบต่างๆ เพื่อสร้างลุคที่ดูสดใสเซ็กซี่ น่าจับตามอง
GAP ส่งคอลเลกชัน Back to Blue ประจำฤดูใบไม้ร่วง สำหรับผู้ชาย เน้นความเท่สมาร์ท ผสานความคลาสสิก คีย์ไอเท็มเน้นกางเกงเดนิมสีน้ำเงินเข้ม หรือ สีคราม แบบสลิมฟิต ใส่กับแจ็กเกตเดนิม หรือเสื้อยืดลายขวาง สำหรับคุณผู้หญิง เน้นโทนสีอ่อนดูสบายตา อย่างสีน้ำตาล ครีม เทา คีย์ไอเท็มคือ ผ้าเดนิม เข้าคู่กับเสื้อเชิ้ตวินเทจ หรือจะจับไปแมตช์กับเสื้อผ้าอื่นๆ ได้อีกหลายลุค


“เรียลิสติก ซิทูเอชัน (Realistic Situation)” คอลเลกชันเสื้อผ้าสรีตแวร์สำหรับสุภาพสตรี โดยการนำรายละเอียดที่คุ้นตาของความเป็นผู้หญิง เช่น ระบายหรือคัตติ้งชุดชั้นใน เข้ามาผสมกับรายละเอียดโครงสร้างของเสื้อผ้าผู้ชาย ตั้งแต่การดัดแปลงเสื้อเชิ้ตสีขาวของผู้ชาย หรือเสื้อแจ็กเกตหนังไบเกอร์ กางเกงตัวหลวมและเสื้อโค้ตขนาดใหญ่ สำหรับวินเทอร์ที่ตัดเย็บในสไตล์โอเวอร์ไซส์ รวมไปถึงผ้าห่มที่สามารถแปลงสภาพเป็นแจ็กเกตได้ นอกจากนี้ยังมีชุดเดรสยาว และเดรสสั้นจากผ้ายืดเจอร์ซีย์ แจ็กเกตตัวสั้นและกระโปรงตัดต่อที่ได้รับการออกแบบและตัดเย็บจากหนังแกะคุณภาพเยี่ยม โดยเสื้อผ้าบางชิ้น อาทิ เสื้อยืดหรือเสื้อกล้ามหรือกางเกงโอเวอร์ไซส์สามารถนำไปสวมใส่แบบ Unisex

คอลเลกชันเสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษ ออกแบบโดยผนวกความเป็นสปอร์ตแวร์มาผสมผสานในงานออกแบบ ใช้การตัดต่อที่มาจากเส้นกราฟิกของเสื้อผ้ากีฬาผสมกับรายละเอียดเสื้อผ้าวินเทจจากยุค 80s โดยจะเห็นได้ชัดเจนจากแจ็กเกตและกางเกงที่เป็นตัวคีย์ลุคของคอลเลกชัน คอลเลกชันนี้มีเสื้อผ้าให้เห็นตั้งแต่ชิ้นเบสิก เช่น เสื้อกล้าม เสื้อยืด จนไปถึงชิ้นงานที่เป็นตัวซิกเนเจอร์ เช่น โค้ต แจ็กเกต เสื้อเชิ้ตสไตล์โอเวอร์ไซส์ กางเกงขาสั้นและขายาวทรงหลวมที่สามารถปรับขนาดได้ เสื้อโค้ตยาวที่ถอดรายละเอียดมาจากไบเกอร์แจ็กเกต โค้ตตัวสั้นผ้ายืด เสื้อโค้ตยาวกันลม รวมไปถึงไบเกอร์หนังแกะแขนกุด แจ็กเกตที่ใช้เทคนิคตัดต่อระหว่างผ้าและหนัง กางเกงเลกกิ้งกึ่งสปอร์ตแวร์และบอมเบอร์แจ็กเกตที่มีการปักหมุด :: Text by FLASH


>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/

Comments are closed.

Pin It