Fashion

สยามพารากอน เปิดตัวแว่นตาสุดคูล

Pinterest LinkedIn Tumblr


ต้อนรับซัมเมอร์ที่กำลังมาถึง ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชวนหนุ่มสาวแฟชั่นนิสต้าที่กำลังมองหาแว่นตาสุดเก๋เป็นเพื่อนคู่กาย มาฟังเคล็ดลับในการเลือกแว่นตาอย่างมีสไตล์ พร้อมมิกซ์แอนด์แมทช์กับกูรูแฟชั่นแนวหน้าของเมืองไทยในงาน “Siam Paragon Shades of Style’16 : Viva La Summer” (สยามพารากอน เชดส์ ออฟ สไตล์ 2016 : วีวา ลา ซัมเมอร์) แนะนำเทรนด์แว่นตาเด่นซีซั่นสปริง / ซัมเมอร์ 2015 โดยเชื้อเชิญสองกูรูแฟชั่น ปุ๊ก-จงกล ตั้งประดิษฐ์ เทสเมกเกอร์ประจำศูนย์การค้าสยามพารากอน และ หนุ่ม-อภิวัฒน์ ยศประพันธ์ สไตล์เอดิเตอร์นิตยสารชื่อดัง มาเผยเคล็ดลับการเลือกแว่นตาให้เข้ากับรูปหน้า มิกซ์แอนด์แมทช์แว่นตากับเครื่องแต่งกายในโอกาสต่างๆ และเทรนด์แว่นตาที่มาแรงที่สุดในซัมเมอร์นี้

งานนี้ เหล่าบรรดาแฟชั่นนิสต้าเตรียมพร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเปลี่ยนลุคต่างๆ กับแว่นตาสุดฮอตสำหรับคอลเลกชันซันเมอร์ จากร้านจำหน่ายแว่นตาชั้นนำ ที่รับรองว่าจะเจิดจรัสกว่าครั้งไหนๆ ด้วยการอัพลุคเก๋มิกซ์แอนด์แมทช์ เสื้อผ้าและแอ็คเซสเซอร์รี่ย์คอลเลคชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2016 ล่าสุดจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก

สองกูรูแฟชั่น ปุ๊ก-จงกล และ หนุ่ม-อภิวัฒน์ ต่างเห็นพ้องต้องกันว่า สำหรับแฟชั่นนิสต้าแล้ว แว่นตาเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่จะปรับเปลี่ยนลุคในคาแรคเตอร์ที่หลากหลายได้สนุกสนานไปกับการแต่งตัวอย่างมีสไตล์ให้แมชต์กับโอกาสต่างๆ ทำให้ซัมเมอร์นี้มีสีสันขึ้นอีกมากมาย และสิ่งสำคัญที่สุดคือการรู้จักนำเทรนด์จากรันเวย์มาผสมผสานกับสไตล์และความชื่นชอบ เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวเองที่ดูโดดเด่นไม่ซ้ำใครกับแว่นตา 8 ที่มาแรงให้ซีซั่นนี้ อาทิ แคทอาย (Cat eyes), เดดคอเรทีฟ (Decorative), คัลเลอร์ฟูล (Colorful), เอดจี (Edgy) / รีเฟลคทีฟ (Reflective), เคลียริฟาย (Clarify), เอวิเอเตอร์ (Aviator),โอเวอร์ไซส์ (Oversize) เป็นต้น

ด้าน ปุ๊ก-จงกล พาไปรู้จักกับเทรนด์แฟชั่นและแว่นตาที่มาแรงในปี 2016 เปิดเผยว่า “แนวเรโทและวินเทจ มาแรงด้วยแฟชั่นในยุค 70’s เน้นเลนส์ที่สดใส อาทิ สีเหลือง สีชา เป็นต้น สำหรับลุคของสาวในปีนี้จะเน้นไปที่ความเนิร์ด สไตล์การแต่งตัวและเครื่องประดับก็จะสอดคล้องไปด้วยกัน โดยแว่นตาทรงแปลกๆ และ เฟรมเก๋ๆ ก็จะเพิ่มความเนิร์ดให้กับสไตล์ของคุณยิ่งขึ้น และในปีนี้แว่นตาของหนุ่มๆ เพื่อเพิ่มความเท่โฟกัสไปที่แว่นทรงเล็ก ขนาดกะทัดรัด ออกแนววินเทจ และกรอบเป็นโลหะ ส่วนเลนท์ ยังคงเป็นเลนส์ปรอทที่มาแรงอยู่ และเลนส์ที่ มีสีต่างๆ อาทิ สีเหลือง สีฟ้า และน้ำเงิน เป็นต้น”

ขณะที่ หนุ่ม-อภิวัฒน์ เผยว่า “ปัจจุบันแว่นกันแดด เป็นแอกเซสซอรีชิ้นสำคัญเปรียบเสมือนเป็นปัจจัยที่ 6 ของทุกคน ไม่ต่างจากโทรศัพท์มือถือ สำหรับผู้ที่สนใจในแฟชั่นควรจะมีแว่นตาดีดีให้กับตัวเองสักชิ้น โดยแว่นตากันแดดนั้นนอกจากกรอบที่สวยงามแล้ว ต้องคำนึงถึงเลนส์ที่ดีและมีน้ำหนักเบา ทั้งนี้แว่นตายังสามารถที่จะปรับลุคของแต่ละท่านได้ในหลากหลายโอกาส และยังเพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับชุดของคุณยิ่งขึ้นอีกด้วย และอยากจะฝากถึงคนที่มีรูปหน้ากว้างๆ อย่าเลือกแว่นใสๆ หรือเล็ก ควรเลือกแว่นตาแบบที่มีกรอบแว่นหนา หรือ strong frame เพื่อให้เข้ากับรูปหน้า และสำหรับผู้ชายที่ใต้ตาคล้ำ ก็ไม่ควรเลือกแว่นใสๆ ควรเลือกกรอบแว่นแบบกรอบหนาหรือ strong frame เช่นกัน เพราะสีเข้มของกรอบ จะช่วยให้รอยคล้ำใต้ตา ดูเบาขึ้น เป็นต้น ”


Comments are closed.

Pin It