Beauty

กันแดดตัวเด็ด ตัวช่วยสู้แดดสู้สิว!

Pinterest LinkedIn Tumblr


จะเลือกติดตามหรือกด Follow ใครสักคนทั้งที หลายคนคงมีเหตุผลต่างๆ กันไป ไม่ว่าจะสนใจไลฟ์สไตล์ ชื่นชอบในรูปลักษณ์ หรือเป็นศิลปินคนดังที่อยากจะติดตามชีวิต แต่ใครจะรู้บ้างล่ะว่าทุกวันนี้เราเองก็กลายเป็นบุคคลที่ถูกติดตามได้เหมือนกัน จะใครที่ไหนล่ะก็ ‘แสงแดด’ นั่นแหละที่ตามติดชีวิตเราไปทุกที่ ทุกหนแห่ง ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนหรือทำอะไรก็ตาม ถ้านับว่าหนึ่งวันมี 24 ชั่วโมง Follower อย่างแสงแดดก็ตามส่องเราแทบด้วยระยะเวลาเฉลี่ยนานกว่าการรอคนที่ชอบตอบแชทในแต่ละวันเสียอีก เรียกได้ว่า ‘แสงแดด’ นั้นอยู่กับคุณตลอด รับบท Follower ดีเด่นแบบไม่แพ้ใคร

นอกจากแสงแดดที่ตามเราไปทุกที่แล้วนั้นยังมีแสงอื่นๆ แอบแฝงตัวอีกด้วย เช่น แสงสีฟ้า (HEV Light) ที่อยู่กับคุณทุกครั้งที่เปิดหน้าจอโทรศัพท์ อาจจะเป็นในช่วงเวลาที่คุณกำลังติดซีรีส์อย่างงอมแงม หรือหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาอัปเดตโซเชียลต่างๆ ต่อให้ในขณะนั้นไม่มีข้อความเตือนหรือแชทเด้งตอบมา แต่แสงสีฟ้า (HEV Light) ก็ยังโผล่มาหาคุณอยู่ตลอด นอกจากนี้ยังมีสถานการณ์อื่นๆ ที่เราถูกแสงตามไม่รู้ตัวในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น ตอนดินเนอร์ใต้แสงไฟโคมระย้าในร้านอาหาร หรือจะเป็นตอนที่เราอยากจะถ่ายรูปเซลฟีเพื่อส่งไปอ้อนคนที่ชอบ ระหว่างรอเขาตอบแชท เปิดไฟในห้องรอคอยเวลาแบบเหงาๆ ที่กล่าวมาทั้งหมดไม่ได้ต้องการให้เศร้าหรอก แต่อยากให้รู้ไว้ว่า ทุกสถานการณ์ ทุกเวลา ทุกสถานที่ที่เราใช้ชีวิตประจำวันนั้นมันมีแสงที่คอยแอบแฝง ซึ่งรวมๆ เฉลี่ยอยู่ที่ 6.2 ชั่วโมงต่อหนึ่งวัน ใครนึกว่าหลบมาอยู่ในห้องหรืออาคารแล้วจะรอด บอกได้เลยว่าไม่ง่ายขนาดนั้น

ตามติดกันขนาดนี้ ถึงเวลาหรือยังที่ต้องหาทางรับมือ ?

หากเรามี Follower เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ จากเดิมที่ดูเหมือนจะเป็นผลดี แต่กลับเริ่มมีผลเสียที่ตามมามากขึ้นเรื่อยๆ แสงแดดก็เช่นกัน แม้จะมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ขณะเดียวกันก็มีโทษหากได้รับในปริมาณที่มากเกินไป เมื่อผิวของเราที่โดนติดตามอยู่ตลอด ผิวของเราคงเกิดความอึดอัดแสดงความหมองคล้ำออกมาให้เห็น ซึ่งมากไปกว่านั้นบางครั้งหากโดนแดดที่เบอร์แรง อาจจะเกิดผิวแห้งกร้าน ฝ้าตกกระ ฝากริ้วรอยเอาไว้เป็นที่ระลึก และสำหรับบุคคลที่มีปัญหาผิวในเรื่องของสิวที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติของมนุษย์แล้วนั้น เมื่อผิวของเราต้องเผชิญกับ Follower อย่างแสงแดด ที่ทั้งแรงและแผดเผา มันยิ่งทำให้สิวของเรานั้น ฝากรอยแดง รอยดำ ไว้ให้จดจำไปอีกนาน แล้วเราต้องทำอย่างไรล่ะถึงจะปกป้องผิวของเราได้


มีทางใดที่อาจทำให้ Follower อย่างแสงแดดไม่สนใจ ได้โปรด

เริ่มต้นง่ายๆ กับการใส่หมวกป้องกันแสงแดดที่จะตกกระทบลงใบหน้าของเรา แต่ต้องใส่หมวกที่ใหญ่เบอร์ไหนถึงจะป้องกันได้จริง ต่อให้เป็นหมวกสานปีกกว้างที่มีขายในตลาดสำเพ็งที่ต้องใหญ่สะดุดตาให้สุด เพื่อใช้เป็นโล่ป้องกัน ร่มคันใหญ่ที่เราใช้กางระหว่างเดินลุยไปกลางแจ้ง แต่สิ่งเหล่านั้นไม่ได้ช่วยป้องกันเราจากแสงแดดได้จริง หรือแม้กระทั่งการสวมใส่หน้ากากอนามัยที่จำเป็นต้องทำในปัจจุบัน หลายคนคิดว่าการสวมใส่สิ่งนี้นอกจากป้องกันอย่างอื่นได้แล้ว อาจจะสามารถป้องกันแสงแดดได้ด้วย เราคงต้องดับฝันคุณด้วยการบอกว่า สวมใส่หน้ากากอนามัยไม่ได้ช่วยป้องกันแสงแดด

และสำหรับอีกหนึ่งวิธีรับมือที่หลายคนคงรู้อยู่แล้ว ถ้าไม่อยากให้แสงแดดทำร้ายผิว เราก็ต้องทาครีมกันแดดป้องกันผิวเรา วิธีง่ายๆ แต่ยังคงมีอีกหลายคนที่ไม่ทาครีมกันแดด บ้างก็บอกว่าทาไปแล้วรู้สึกถึงความเหนียว เหนอะหนะ ทาแล้วรู้สึกหน้าหมองคล้ำกว่าปกติ หรือทากันแดดแล้วสิวขึ้นอีก สาเหตุอาจจะเกิดจากประเภทของกันแดดที่เราเลือกใช้ไม่เหมาะสำหรับผิวเรา ดังนั้น เพื่อไม่ให้ Follower อย่างแสงแดดได้ใจ เรามารู้จักประเภทของครีมกันแดดกัน

ซึ่งประเภทของครีมกันแดดในท้องตลาดมี 2 ประเภทหลัก

1. ครีมกันแดดแบบ Physical เมื่อทาครีมกันแดดประเภทนี้ไป กันแดดจะเคลือบเป็นเกราะบนผิวของเรา เพื่อสะท้อนแสงแดดให้ออกไป ข้อดีคือทาแล้วสามารถกันแดดได้ในทันที กันแดดได้อย่างยาวนาน มีโอกาสอุดตันน้อยกว่าจึงเหมาะกับคนเป็นสิว แต่ข้อเสียก็มีพอเป็นเกราะแบบนี้ก็เนื้อหนา เกลี่ยยาก หรือบางทีเป็นคราบขาว

2. ครีมกันแดดแบบ Chemical เมื่อทาครีมกันแดดประเภทนี้ไปจะทำหน้าที่ดูดซับแสงแดด แล้วคายออกในรูปแบบของความร้อน ไม่ใช่การสะท้อนแสงกลับออกไป ข้อดีคือเนื้อครีมบาง เกลี่ยง่าย แต่ข้อเสียคือไม่สามารถกันแดดได้ในทันที ต้องรอให้กันแดดพร้อมที่จะป้องกันเราก่อน และยิ่งแดดแรง ยิ่งต้องทาเยอะ พอทาเยอะไปก็อาจจะทำให้อุดตันรูขุมขนได้ จึงไม่เหมาะกับคนผิวมัน

พอได้รู้จักประเภทของครีมกันแดดจริงๆ แล้วนั้นก็รู้ได้เลยว่า Follower ดีเด่นของเรารับมือได้ยากจริงๆ ซึ่งถ้าจะให้เลือกว่าประเภทใดดีที่สุดคงบอกไม่ได้ ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับผิวเรามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นคนผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวแพ้ง่าย เพื่อที่จะทำให้เราได้เฉิดฉายกล้าเผชิญกับ Follower ได้อย่างมั่นใจ และครีมกันแดดตัวไหนที่คุณจะเลือกใช้รับมือกับ Follower อย่างแสงแดด


ตัวช่วยที่จะทำให้เราเฉิดฉายสู้กับ Follower อย่างแสงแดด และพร้อม Block สิวไม่ให้เกิดได้

สำหรับครีมกันแดดที่น่าสนใจ และอาจจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการให้กับใครหลายๆ คนที่อยากจะมีผิวสวยได้อย่างมั่นใจ ไม่ยุ่งยาก สำหรับสังคมที่เร่งรีบในปัจจุบัน คือ กันแดด Dermaction plus by Watsons Advance Sun สูตร Zinc Acne-prone สินค้าใหม่ที่กันแดดให้คุณได้จริง มาทางไหนกลับไปทางนั้นไปเลย ด้วยค่า SPF50+ PA++++ เพื่อป้องกันผิวเราอย่างดีที่สุด

ป้องกันได้ทุกแสงทั้ง UVA UVB, Blue Light และ UVIR (Infrared) ถ้า Follower ดีเด่นของเราจะแฝงตัวมาในรูปแบบแสงใดก็ตาม บอกเลยตัวนี้เอาอยู่ทุกสถานการณ์ พร้อมทั้งช่วยให้เราสามารถ Block สิวที่ต้องการจะเฉิดฉายบนใบหน้าของเราได้ด้วย Salicylic Acid และ Zinc PCA ที่ช่วยควบคุมความมัน ป้องกันการเกิดสิว และช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย P.Acne ที่ทำให้สิวเกิดอักเสบได้อีกด้วย

ยังไม่หมดนะ ถ้ากังวลเรื่องความเหนอะหนะอยู่ ครีมกันแดดตัวนี้เป็นเนื้อ Aqua Gel สูตร Hybrid Activated บางเบามาก ไม่มีน้ำหอม พาราเบน น้ำมัน สี ลาโนลิน และ DEA, MIT/CMIT และเหมาะกับทุกสภาพผิวอีกด้วย เอาเป็นว่าไว้ใจครีมกันแดดตัวนี้ได้เลย ต่อไปนี้จะทาครีมกันแดดก่อนจะสวมใส่หน้ากากอนามัยออกจากบ้านก็มั่นใจได้ว่าผิวของเราจะสวยทนสู้แดดสู้สิวได้ในทุกๆ วัน เพราะวัตสันเขาคิดมาแล้วว่าเราต้องเจอปัญหาอะไรเมื่อต้องทากันแดดพร้อมทั้งใส่หน้ากากอนามัยไปด้วย หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่วัตสัน และวัตสันออนไลน์ https://watsonsonline.store/ydj

หากอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว สิ่งที่ทุกคนควรจะรู้ไว้อีกอย่างคือ ครีมกันแดด ไม่ต้องรอใช้เฉพาะเวลาไปทะเลเท่านั้นหรอก แต่ควรจะถูกนำมาใช้ในทุกวันเพื่อป้องกันผิวเราจากแสงแดดอย่างเป็นประจำ เพราะทุกวัน ทุกเวลาเราต้องเจอกับแสงตามตลอดทุกที่ ถ้าอยากมีผิวที่สดใสพร้อมให้ Follower ตามอย่างมั่นใจก็ต้องทาครีมกันแดด เพราะสุดท้าย Follower อย่างแสงแดดไม่เคยกด Unfollow เราเลยสักวัน

Comments are closed.

Pin It