Beauty

ยลโฉมคอลเลกชันล่าสุดของ หลุยส์ วิตตอง

Pinterest LinkedIn Tumblr


งานนี้แฟชั่นนิสต้าไทยได้เปรียบเพื่อนบ้าน เมื่อ บริษัท หลุยส์ วิตตอง เอเชีย แปซิฟิค จัดการแสดงแบบเปิดตัวคอลเลคชั่นล่าสุดของหลุยส์ วิตตอง ประจำฤดูใบไม้ร่วง / ฤดูหนาว 2011-2012 (ทั้งเสื้อผ้าและเครื่องประดับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ) เป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคที่ประเทศไทย

บรรยากาศภายในงาน ทางหลุยส์ วิตตองได้แปลงโฉมวิลล่า วินอตโต้ ให้ดูหรูหราอลังการเพื่อให้เข้ากับ คอนเซ็ปท์ของคอลเลคชั่นล่าสุดนี้ โดยภายในวิลล่า วินอตโต้ ได้ถูกแบ่งเป็นห้องๆ เพื่อจัดแสดงผลิตภัณฑ์แต่ละประเภท ตั้งแต่เสื้อผ้าสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ เครื่องประดับสำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ กระเป๋าถือและเครื่องหนังชิ้นเล็ก ไปจนถึงนาฬิกาเรือนหรูและจิวเวอร์รี่ชั้นสูง

สำหรับเสื้อผ้าสุภาพสตรีคอลเลคชั่นล่าสุดของหลุยส์ วิตตอง ประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2011-2012 ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์อย่าง มาร์ค จาคอบส์ ได้นำเสน่ห์อันเร้นลับของสตรีมาผสมผสานกับความเป็นแฟชั่น โดยมาร์คได้กล่าวว่า

“จริงๆแล้ว ความยั่วยวนและเสน่ห์อันเร้นลับ (Fetish – เฟทิช ) ก็มีด้านดีอยู่ไม่น้อย เพราะสิ่งนี้ก่อให้เกิดพลังและความหลงใหลที่ดูลึกลับ และยังรวมไปถึงความทุ่มเทและความจริงจัง” ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ ก็คือคอลเลคชั่นเสื้อผ้าอันทรงพลัง เป็นการผสมผสานระหว่างความเรียบร้อยและความเย้ายวน ความมีเหตุผลและความไร้เหตุผล ถึงแม้จะฟังดูขัดแย้ง แต่ก็สามารถพิสูจน์ความลงตัวได้ด้วยโครงเสื้อที่เด่นชัดและรายละเอียดอันเต็มเปี่ยม

สำหรับเสื้อผ้าสุภาพบุรุษคอลเลคชั่นล่าสุดของหลุยส์ วิตตอง ประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2011-2012 พอล เฮลเบอร์ ผู้อำนวยการแผนกเสื้อบุรุษ ภายใต้การดูแลของ มาร์ค จาคอบส์ ได้นำความเรียบโก้สไตล์ Amish (อามิช – คือกลุ่มคนที่นับถือศาสนาคริสต์นิกายอามิชที่นิยมการแต่งตัว ที่เรียบง่ายด้วยโทนสีดำและขาว) มาผสมผสานกับสไตล์และความแหวกแนวของผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชื่อดังอย่างเดวิด ลินช์ (David Lynch)

หากจะบรรยายถึงคอลเลคชั่นล่าสุดที่เป็นการรวมสไตล์อย่างเหลือเชื่อของอามิชและเดวิด ลินช์นั้น คงจะกล่าวได้ว่า พอล เฮลเบอร์ ได้หวนย้อนกลับไปถึงสไตล์การแต่งกายในช่วงค้นพบประเทศอเมริกา โดยคอลเลคชั่นนี้ให้ความสำคัญกับเรื่องของการตัดเย็บและโครงสร้าง อันเป็นสาเหตุที่ทำให้คอลเลคชั่นนี้เต็มไปด้วยสีดำ เพียงเพราะต้องการที่จะเน้นถึงรูปทรงและเทคนิค อาทิ เสื้อแจ๊กเก็ตที่เป็นทรงตรง อีกหนึ่งลูกเล่นที่น่าสนใจของคอลเลคชั่นก็คือ การผสมผสานวัสดุที่ขัดแย้งกันได้อย่างสวยงามลงตัว เช่น เสื้อโค้ตกันฝนตัดเย็บจากผ้ากันน้ำแมคอินทอชเคลือบยางแบบด้านและตกแต่งด้วยหนังงูเคลือบแมทาลิค ที่เข้าคู่กับกางเกงลูกฟูกลายทางกว้างฟอกสีซีด

นอกจากเสื้อผ้าแล้ว แอคเซสเซอรี่สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ในคอลเลกชันนี้ ก็ถูกออกแบบมาให้เข้ากับสีสันและความหรูหราของเสื้อผ้าเช่นกัน
 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It