Beauty

คืนความสมดุลให้ร่างกายและผิวพรรณ สไตล์เซเลบคนดัง

Pinterest LinkedIn Tumblr

มณียา เฮอร์แมน
สาวยุคใหม่ต่างมีภารกิจชีวิตมากมาย จนอาจละเลยการดูแลตัวเอง และสะสมจนเกิดสัญญาณร้ายแห่งผิว อ่อนล้าและร่างกายอ่อนแอ!!! คงจะดีที่สุด หากได้เริ่มต้นดูแลสมดุลของชีวิตเพื่อความสมบูรณ์พร้อมทั้งกายใจที่แข็งแรงและผิวพรรณสดใสสุขภาพดี…

“ไบโอเธิร์ม” (Biotherm) ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากความเชี่ยวชาญด้านชีววิทยา เข้าใจความต้องการและธรรมชาติของผู้หญิง ชวนบิวตี้แอนด์ไลฟ์สไตล์กูรู คุณมนทกานต์ รังสิพราหมณกุล และ คุณพลอย จริยเวช ร่วมเสวนา “เดอะ เลิฟ ออฟ มาย ไลฟ์” (The Love of my Life) แนะเคล็ดลับการดูแลสุขภาพและผิวพรรณ พร้อมเผยโฉมวิทยาการเพื่อต้านผิวอ่อนล้า “สกิน เออร์เจติก” (Skin Ergetic) ที่มีเทคโนโลยี “เฟรส คอสเมติก” ปลุกพลังธรรมชาติที่ทรงประสิทธิภาพต้านความอ่อนล้าของผิวพรรณ พร้อมเชิญสาวๆ เซเลบรุ่นใหม่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง


โดยกูรูความงามแห่งไบโอเธิร์ม มณียา เฮอร์แมน แนะนำเคล็ดลับสำหรับสาวยุคใหม่ ว่า “ผู้หญิงปัจจุบัน ทั้งทำงาน ทั้งปาร์ตี้ ไหนจะดูแลที่บ้าน ซึ่งเต็มที่กับทุกเรื่องจนอาจเผลอไม่ใส่ใจดูแลตัวเอง ส่งผลให้ร่างกายเสียสมดุล ทั้งจากการรับประทานอาหารไม่ถูกต้อง พักผ่อนไม่เพียงพอ รวมถึงความเครียด ซึ่งสิ่งที่ฟ้องว่าร่างกายกำลังเสียสมดุล คือ ผิวแห้งขาดความชุ่มชื่นเพราะมีการสะสมของเสีย ผิวหม่นหมอง หยาบกร้านไม่สม่ำเสมอ รูขุมขนกว้าง เหล่านี้เป็นสัญญาณความเหนื่อยล้าของผิวและเป็นสัญญาณแรกเริ่มของผิวที่ร่วงโรย สิ่งที่ดีที่สุด คือการปรับไลฟ์สไตล์ชีวิต ดูแลตัวเองมากขึ้นแต่อาจถือเป็นเรื่องยากสำหรับหลายคน”

พลอย และ มนทกานต์
เหตุนี้ ไบโอเธิร์ม จึงคิดค้นวิทยาการแห่งผลิตภัณฑ์ต่อต้านผิวอ่อนล้าและสัญญาณแรกเริ่มของริ้วรอยอย่างลึกซึ้ง ด้วย “สกิน เออร์เจติก เซรั่ม” โดยเลือกสารสกัดจากบร็อคโคลี่ ที่มีคุณสมบัติแอนตี้ออกซิแดนท์ ต้านทานความอ่อนล้าและกระตุ้นกลไกป้องกันตนเองของเซลล์ผิว อีกทั้งยังมีเซลล์สกัดจากแอปเปิ้ล เสริมกระบวนการทำงานของเซลล์ พร้อมด้วยสารสกัดจากถั่วเหลือง เพื่อผิวที่เปล่งปลั่ง และ เอเอชเอจากอ้อยและมะนาว ช่วยผลัดผิวให้เรียบเนียนและกระจ่างใส ที่สำคัญใช้เทคโนโลยีเฟรส สกินแคร์ เพื่อคงประสิทธิภาพของสารสกัดจาก บร็อคโคลี่ ที่เสื่อมสลายง่ายเมื่อใช้กับสูตรบำรุงผิว จึงแยกส่วนผสมนี้ไว้ในแคปซูล เพียงคลิกเติมส่วนผสมนี้ในการใช้ครั้งแรก ก็คงประสิทธิภาพของ “สกิน เออร์เจติก เซรั่ม” ได้ยาวนานถึงสามเดือน

ในช่วง “บิวตี้ ทอล์ก” ที่สองกูรูคนสำคัญร่วมแชร์ประสบการณ์การดูแลตัวเอง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและเทคนิคสำหรับการเริ่มต้นสร้างความสมดุลเพื่อการใช้ชีวิตอย่างแฮปปี้

เริ่มต้นที่ “เบียร์-มนทกานต์ รังสิพรามณกุล” กล่าวว่า “สิ่งสำคัญที่สุดของการใช้ชีวิตอย่างสมดุล คือ ใจ หมายถึงต้องรู้จักบริหารจัดการชีวิต รู้จักปล่อยวาง ไม่เครียด เมื่อไรที่ใจเราดีจะสะท้อนออกมาสู่รูปลักษณ์ภายนอก พูดง่ายแต่ทำยากค่ะแต่ถ้ามีจุดเริ่มต้นก็สามารถทำได้จริง อย่างตัวเองเมื่อก่อนก็ไม่ใส่ใจดูแลตัวเองมากมาย จนมาถึงจุดเปลี่ยนเป็นช่วงที่ซ้อมเดอะมิวสิคัล ซึ่งต้องฝึกหนักต้องออกกำลังกายทุกวัน จนวันนึงส่องกระจกแล้วเห็นรูปร่างเฟิร์ม แข็งแรง ก็อยากที่จะรักษาตัวเองแบบนี้ไว้ จึงออกกำลังกายสม่ำเสมอจนทุกวันนี้ ซึ่งจุดเริ่มต้นแบบนี้ทุกคนมีได้ เพียงแค่หาแรงบันดาลใจ หาจุดที่ตัวเองพอใจ หาวิธีออกกำลังกายในแบบเรา ส่วนความหนักของการออกกำลังกายนั้น ขึ้นอยู่กับความต้องการ ถ้าเพื่อการลดน้ำหนัก อาจต้องใช้เวลา 30 – 40 นาทีต่อวัน แต่ถ้าเพื่อรักษารูปร่างและสุขภาพ ก็เพียงแต่ 15-20 นาทีต่อวันก็พอค่ะ นอกจากรูปร่างและสุขภาพที่เราได้แล้ว ยังเป็นการขับของเสีย เปิดรูขุมขน ยิ่งถ้ารู้จักการบำรุงผิวด้วยแล้ว รับรองว่าเป็นสาวสองพันปีแน่นอน ที่สำคัญที่สุดต้องไม่ลืมทำใจให้อยู่กับปัจจุบัน รักษาสมดุลชีวิตและใส่ใจตัวเองเยอะๆนะคะ”

ม.ร.ว จันทรลัดดา และ ปัทมาวดี
ทางด้าน “พลอย จริยเวช” แชร์เคล็ดลับการดูแลตัวเองว่า “เริ่มต้นจากความหมดสภาพของตัวเองค่ะ เพราะเป็นคนเต็มที่กับทุกสิ่ง ทำงานหนักจนร่างกายแย่ ลืมใส่ใจตัวเองจนน้ำหนักพุ่งเหยียบเลข 65 รู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว หันมา ทบทวนตัวเอง เราต้องดูแลตัวเองได้แล้ว ก็หาวิธีออกกำลังกายที่ตัวเองชอบ เลือกรับประทานอาหาร และพักผ่อนเพียงพอ จนเรามีสุขภาพดีและน้ำหนักลงแบบไม่โทรม ก็ทำแบบนี้มาเรื่อยๆ ทุกวันนี้พลอยใช้ชีวิตแฮปปี้มาก พยายามมีสมดุลไม่มากหรือน้อยไป เรื่องอาหารก็ทานปกติไม่ได้ซีเรียสตลอดเวลา เพียงแต่วันไหนทานเยอะ ก็เพิ่มการออกกำลังกาย ทุกวันนี้ น้ำหนักก็ยังลงเรื่อยๆ และลดลงอย่างมีคุณภาพ ร่างกายสดใสแข็งแรง และสนุกกับผลที่เราได้มาเมื่อเราใส่ใจตัวเองค่ะ”

นอกจากเคล็ดลับจากกูรูทั้งสองแล้ว เหล่าเซเลบริตี้ที่มาร่วมงานยังขอแชร์เทคนิครีเฟรสตัวเอง โดย ปัทมาวดี เสนาณรงค์ กล่าวว่า “ทุกวันตื่นตี5กว่าจะหมดภารกิจก็ใกล้เที่ยงคืน เป็นทั้งแม่ ทั้งทำงาน 2 ที่ แต่ไม่เคยลืมดูแลตัวเองนะเพราะอยากเป็นแม่ยังสวยควงลูกชายเป็นหนุ่มอะค่ะ พี่เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่อายุ17 เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม ยิ่งทำงานเยอะยิ่งต้องดูแลมาก และถ้าเราป้องกันก่อนที่ปัญหาจะเกิดเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเลยค่ะ”


ปิดท้ายที่ ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล กล่าวว่า “เป็นคนที่ทำงานไม่เป็นเวลา แต่พยายามใส่ใจตัวเองเสมอ เล่นโยคะ พักผ่อนเพียงพอ ดื่มน้ำสะอาด ทานวิตามิน เชื่อว่าเหล่านี้จะปลุกความสดใสให้ชีวิตได้นะคะ” ปิดท้ายด้วย คุณอทิตา สุดลาภาคุณแม่ยังสาว เล่าว่า “เป็นคนนอนดึก เพราะกว่าจะเริ่มภารกิจส่วนตัวได้ต้องพาลูกเข้านอนก่อน แต่ถึงมีเวลาน้อยก็ดูแลตัวเองเสมอ ชอบปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ และสัมผัสธรรมชาติค่ะ พอลูกปิดเทอมก็จะกันไปชาร์ตพลังที่ต่างจังหวัดเพื่อพักผ่อนรีเฟรสตัวเองค่ะ”

 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It