Beauty

น้ำท่วมก็ไม่หลุดเทรนด์! แฟชั่นรองเท้าบูทยางสู้มวลน้ำ

Pinterest LinkedIn Tumblr


แตกตื่นโกลาหลกันวุ่นวายกันทั่วทุกมุมเมือง มวลน้ำก้อนใหญ่มหาศาลที่ยังคงไหลทะลักต่อเนื่องจนโอบล้อมกรุงเทพฯไว้กำมือ

แถมยังมีทีท่าว่าจะเรื้อรังแรมหลายเดือน น้ำยังไม่ลดลงง่ายๆ แต่….ผู้หญิงอย่างเราอย่ามานั่งวิตกจริตจนลืมใส่ใจสุขภาพเท้าของตนเองนะจ๊ะ หากมัวลุยน้ำที่แช่ขังนานอยู่ร่วมเดือนแสนสกปรกด้วยเท้าเปล่า หรือลากแตะไปลุยน้ำ คงจะไม่ดีเป็นแน่

รองเท้าบูทยาง (Rubber-Boots) จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สาวๆ ต้องหามาไว้ครอบครองสวมใส่ป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย แถมรองเท้าบูทยังเป็นอีกสีสันในการแต่งตัวออกจากบ้านด้วยแน่ะ

แฟชั่นบูทยางกับน้ำท่วม


จากการเดินตระเวนสำรวจตลาดทั้งสยาม ตลาดเปิดท้าย หลายร้านนำรองเท้าบูทมาขาย แถมขายดีเทน้ำเทท่า เพราะราคาไม่แพง แถมรูปลักษณ์ยังแอบน่ารัก สีสันจัดจ้าน เหมาะกับผู้หญิงอย่างแรง!


“ขณะนี้น้ำท่วมอาจจะเรื้อรังอยู่ต่อไป 1-3 เดือน โรคที่ประสบกันมากโรคหนึ่งคือ น้ำกัดเท้า เกิดเป็นตุ่มคันๆ เจ็บๆ จากนั้นตุ่มจะแตกเป็นแผลเยิ้มเป็นบริเวณกว้างออกไป มีอาการอักเสบติดเชื้อมีหนอง แผลมีน้ำเหลืองเยิ้ม บางคนเป็นมากเดินไม่ได้

การป้องกันต้องให้เท้า ถุงเท้า รองเท้าอย่าชื้นแฉะเป็นสิ่งสำคัญ การที่จะไปลุยน้ำไปที่แฉะๆ ควรจะหารองเท้ายาง รองเท้าบูทกันไม่ให้เท้าเปียก ต้องป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดโรค ซึ่งตอนนี้เป็นที่นิยมมาก อย่างเมื่อวานเอามาเกือบ 50 คู่ ก็ขายหมด

ขายไม่แพงค่ะ มีตั้งแต่คู่ละ 125-450 บาท ไล่เรียงกันไปตามความสวยงามและวัสดุแต่ส่วนใหญ่คู่ละ 125 จะขายไปไวกว่า” คุณจอย แม่ค้าเปิดท้ายขายของรองเท้าบริเวณห้างบิ๊กซีเพชรเกษม กล่าว

สารพันคุณประโยชน์อยากจะบอกเล่าเก้าสิบว่า ส่วนประกอบของรองเท้าบูทยางนั้น เป็นพื้นรองเท้าผลิตจากยางธรรมชาติ ยางสังเคราะห์ หรือยางธรรมชาติผสมยางสังเคราะห์

โดยทั่วไปพื้นรองเท้าจะมีอยู่ 3 แบบ คือ พื้นยางแข็ง พื้นยางฟองน้ำ และพื้นพีวีซี

ส่วนที่ทำให้เกิดยึดติดระหว่างส่วนบนของรองเท้ากับพื้นรองเท้าอาจใช้การเย็บหรือการใช้กาวให้พื้นรองเท้าเข้ากับส่วนบน

จุดนี้สำคัญมากนอกจากจะลุยน้ำได้อยากไม่ต้องกังวลโรคฮ่องกงฟุต หรือฉี่หนู รองเท้าบูทยางยังจะมีความแข็ง ความหนาแน่น ความทนต่อแรงดึง ความทนต่อการหักงอ ความทนต่อการสึกหรอ ความต้านทานต่อการลื่น และมีคุณสมบัติการยึดติดที่ดี อ้อ! กลางค่ำกลางคืนลุยน้ำเน่าที่ขังอยู่เป็นเดือนก็ไม่ต้องกลัวยุงกัดขาลายอีกซะด้วย!

ดังนั้นวางใจได้คุณสาวๆ คุณจะไม่มีวันหกล้มลื่นปรื้ดหน้าทิ่มหัวคะมำเด็ดขาด แถมยังปลอดภัยต่อโรคฉี่หนู น้ำกัดเท้า เชื้อรา บาดทะยัก เพราะน้ำท่วมคุณไม่มีวันรู้หรอกว่าระหว่างทางที่คุณเดินย่ำน้ำท่วมถึงระดับเอวจะมีเศษแก้ว ตะปู หรือของแหลมคมอยู่เบื้องล่าง!

“ราคาอยู่คู่ละ 120 แต่ถ้าซื้อยกโหลจะลดให้อีกคู่ละ 5 บาท มีน้องอยู่คนหนึ่งเขาซื้อไปแล้วเอาไปเพ้นท์ลวดลายเองให้สวยงามมากยิ่งขึ้น น้องเขาเล่าว่า ซื้อน้ำยาทาเล็บมาทำการเพ้นท์ลงบนรองเท้าบูทยางก็ดูเก๋ไปอีกแบบ” คุณจอยบอก

แหม..ใช่ว่าใส่บูทยางแล้วจะต้องไปเข็นผักเข็นปลา ในตลาดสดอย่างเดียวซะที่ไหนล่ะ คุณสาวๆ สามารถนำบูทยางมาประยุกต์ให้แตกต่างในสไตล์ตัวเองได้ แถมเพิ่มมูลค่าให้แก่บูทยางได้อีกด้วยแน่ะ อย่างแบบนี้ดังในภาพไงล่ะ

ใส่กับอะไรถึงจะกิ๊บเก๋

ไม่ยาก ไม่มากเรื่องค่ะ ขาสั้น กระโปรงสั้นเท่านั้น ไว้อวดเรียวขาของคุณ แต่หากน่องทู่ ไม่อยากโชว์แข้งขาเบ้อเริ่ม งั้นโปรดเก็บขาสั้นไว้ใส่นอนเถอะค่ะ

อย่างนี้นะคะ เราแนะนำให้คุณงัดกางเกงขายาวสไตล์เดฟมาใส่ จะเป็นยีนส์ หรือเลกกิ้ง ก็สุดแล้วแต่จะหามาใส่ได้ในยามน้ำท่วม จากนั้นใส่บูทยางทับกางเกงขายาวก็ดูเก๋ไปอีกแบบนะคะ

ห้ามเด็ดขาด! ไม่ควรใส่กางเกงสีขาว หรือสีอ่อน เพราะเวลาโดนน้ำอาจเกิดสภาพโป๊เปลือยเห็นกางเกงชั้นในได้โดยง่าย เป็นที่ยั่วยวนดึงดูดสายตาของเหล่าหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่วัยกลัดมันส์โดยใช่เหตุ น้ำท่วมสถานการณ์อันแสนอึดอัดจะคับขัน จะท่วมก็ไม่ท่วมสักทีแบบนี้ใส่เสื้อผ้าให้ปลอดภัยป้องกันตัวเองจากเหล่ามิจฉาชีพด้วยเถอะค่ะ

->ข้อควรรู้…

-ควรเลือกซื้อเบอร์ใหญ่กว่ารองเท้าแตะ 1 เบอร์ เช่น ใส่เบอร์ 39 ควรเลือกซื้อบูทยางเบอร์ 40

-ควรสวมถุงเท้าด้านในเพื่อช่วยซับเหงื่อ และลดการเสียดสีของเท้า

-ความหนาของพื้นรองเท้า ซึ่งความหนาที่ได้มาตรฐานและสามารถใช้งานได้ คือ 0.5 นิ้ว/ 1 นิ้ว/ 1.5 นิ้ว หากถ้าบางกว่านี้ ไม่ควรใช้ค่ะเพราะเวลาเหยียบเศษวัสดุสิ่งมีคม อาจทะลุเข้ามาได้จ้า

-หากหาบูทยางไม่ได้ ให้ใช้ถุงดำ/ถุงพลาสติก หรือพลาสติกแร๊ป พันรอบขาและเท้า ติดเทปให้แน่น สวมถุงเท้าทับก่อนใส่รองเท้าบูทยางดำรุ่นธรรมดาอีกชั้น

->วิธีเก็บรักษา…

-ล้างให้สะอาด เช็ดให้แห้งทั้งด้านนอกและด้านใน และโรยแป้งไว้ด้านในเพื่อไม่ให้ยางติดกัน

-หากซื้อมายังแอบมีกลิ่นยาง แนะนำให้เอาไปล้าง ตากแห้ง แล้วเอาแป้งโรยด้านใน กลิ่นยางก็หาย

ควรใช้รองเท้าบูทที่ทำด้วยยางกันน้ำ หากน้ำยังล้นเข้าไปในรองเท้าบูท ให้ถอดแล้วเทน้ำในรองเท้าทิ้งเป็นคราวๆ ยังดีกว่าแช่อยู่ตลอด

*เก็บตกกรุบกริบ
มาเต็ม! แฟชั่นบูทยางของเหล่าคนดัง

สมกับที่ได้รับรางวัลผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลทางด้านแฟชั่นจากนิตยสารแพรว ขนาดน้ำท่วมแม่นางเรยา ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ยังไม่ขอหลุดเทรนด์กับบูทยางอันกิ๊บเก๋สีดำลายจุด

นายกฯ หญิง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ขณะเดินตรวจน้ำท่วมยังไม่วายแอบไฮโซด้วยบูทพิมพ์ลายสก๊อต ที่รู้จักกันดีในแบรนด์ Burberry จากลอนดอน แอบรู้มาว่าคู่นี้หลายหมื่นอยู่นะฮะ!

จั๊กจั่น อคัมย์ศิริ หนีน้ำท่วมอย่างทุลักทุเลในหมู่บ้านย่านราชพฤกษ์ กับบูทคู่ใจแสนจะน่ารักสีแดงลายจุด

สมชื่อนางแบบเก่า เก๋ ชลดา เมฆราตรี ไม่ว่าเธอจะทำอะไร เสื้อผ้าหน้าผม รองเท้า ของเธอต้องเด็ดสะระตี่ไว้ก่อน แม้ยามน้ำท่วม!

ขอบคุณ ภาพบางส่วนจากจีบัน ดอท คอม
เรื่องโดย Lady Manager
 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net
 

Comments are closed.

Pin It