Beauty

"มะพร้าว" ผลไม้คืนความเซ็กซี่ให้ "มิแรนด้า เคอร์"

Pinterest LinkedIn Tumblr

Miranda Kerr
ผลไม้หลากหลายชนิด ถูกนำมาเป็นส่วนประกอบสำคัญในเครื่องสำอาง เพื่อบำรุงผิวให้สวยใส แต่ใครจะเชื่อว่า มะพร้าว ผลไม้ไทยๆ จะกลายเป็นเทพแห่งผลไม้ที่สาวๆ เซเลบริตี้ นิยมนำมาบำรุงผิวพรรณ
กระแสมะพร้าวบำรุงผิวมาแรง เพราะตอนนี้ทั้ง มาดอนน่า และ เดมี่ มัวร์ เลือกดื่มน้ำมะพร้าวเป็นแกลลอนในแต่ละวัน ในขณะที่ซุปเปอร์โมเดลอย่าง มิแรนด้า เคอร์ ก็เลือกไดเอ็ทหลังคลอดด้วยน้ำมันมะพร้าว จนหุ่นสวยเช้ง แจ้งเกิดบนแคตวอล์กวิคตอเรีย ซิเครต ได้อย่างสง่างาม
ที่สำคัญ เครื่องสำอางแบรนด์ดังต่างๆ ก็นำสรรพคุณของมะพร้าวมาเป็นตัวชูโรงด้วย เรียกได้ว่า มะพร้าวเป็นส่วนผสม Must-have ของเครื่องสำอางกันเลยทีเดียว

ความจริงแล้ว ทุกส่วนของมะพร้าว สามารถนำมาทำประโยชน์ได้หมด แต่คุณสมบัติหลักในการบำรุงผิวพรรณนั้น อยู่ที่ น้ำมะพร้าว กะทิ และน้ำมันมะพร้าว เป็นหลัก


น้ำมันมะพร้าว หรือ Virgin Coconut Oil จะให้ผลดีที่สุดในการบำรุงผิว ด้วยสรรพคุณในการกำจัดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดรอยด่างดำ และรอยเหี่ยวย่น นอกจากนั้นยังอุดมไปด้วยวิตามิน E ที่เป็นสารไทโคไทรอินอล ซึ่งเป็นรูปแบบของวิตามิน E ที่มีประสิทธิภาพ และมากกว่ารูปแบบสารโทโคเฟอรอล ที่มีอยู่ในเครื่องสำอางรักษาผิวทั่วไปถึง 40-50 เท่า ที่สำคัญน้ำมันมะพร้าวยังช่วยป้องกัน-รักษาฝ้า กระ ปัญหาสิว และยังใช้เป็นยากันแดดได้อีกด้วย

ส่วนใครจะเลือกนำมาชโลมและหมักเส้นผม ก็จะทำให้เส้นผมเงางาม และหากนำมารับประทาน ก็จะช่วยลดความอยากอาหาร แถมยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และช่วยคุมน้ำหนักได้อีกทางหนึ่ง

ส่วน น้ำมะพร้าว อุดมไปด้วยแร่ธาตุหลายชนิด เรียกว่าเป็นเครื่องดื่มเกลือแร่จากธรรมชาติ โดยไม่ต้องง้อสูตรของเครื่องดื่มยาชูกำลังเลยก็ว่าได้ แร่ธาตุในน้ำมะพร้าวประกอบไปด้วยโพแทสเซียม เหล็ก โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ทองแดง กรดอะมิโน กรดอินทรีย์ และวิตามินบี แถมยังมีน้ำตาลกลูโคสที่ร่างกายนำไปใช้เป็นพลังงานได้ทันทีอีกด้วย
 
 
นอกจากนั้น น้ำมะพร้าวยังช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งและขาวใสจากภายในสู่ภายนอก เพราะในน้ำมะพร้าวมีเอสโตรเจน ซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่น และชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ และยังช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตและแบ่งเซลล์ได้ดี แถมยังมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ขับของเสียหรือสารพิษออกจากร่างกาย จึงช่วยให้ผิวพรรณผ่องใส แถมน้ำมะพร้าวยังมีความเป็นด่าง จึงช่วยปรับสมดุลของร่างกายในช่วงที่มมีความเป็นกรดสูง ทำให้กลไกการทำงานของระบบภายในเป็นปกติ ส่งผลให้มีสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก
 
 
ส่วนกะทินั้น แม้จะมีไขมันอิ่มตัวสูง แต่หากเลือกนำมาผสมรวมกับน้ำอุ่น แล้วลงไปแช่ เปิดเพลงคลอเบาๆ คุณก็จะได้ทั้งความรื่นรมย์ และผิวสวยนุ่มชุ่มชื่นไม่ต่างจากการแช่น้ำนมเลยทีเดียว
 
 
ใครอยากคืนหุ่่นสวยเซ็กซี่แบบสาวมิแรนด้า ก็รีบหามะพร้าว ผลไม้ไทยราคาไม่แพง มาตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวพรรณกันได้นะจ๊ะ

Text by   เอเอสทีวี ผู้จัดการรายวัน: สังคม-สตรี 

 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It