Beauty

มิกซ์แอนด์แมตช์ “ยีนส์” อย่างไรให้เริ่ดเกินใคร!

Pinterest LinkedIn Tumblr

วิสิฐ ผรณาปิติ ผู้อำนวยการอาวุโสแบรนด์แรงเลอร์ (Wrangler)

>> ขอต้อนรับหนุ่มสาวในวันทำงานหลังจากได้พักผ่อนในช่วงหยุดยาวมาอย่างเต็มที่นะคะ…กลับมาทำงานครั้งนี้ เราจะชวนมาเปลี่ยนลุคหนุ่มสาวทำงานให้กลายเป็นชาวออฟฟิศสุดแคชชวลด้วย “ยีนส์” กันค่ะ ซึ่งยุคนี้หลายๆ องค์กรก็อนุญาตให้สามารถสวม “ยีนส์” ไปทำงานกันได้แล้ว ส่วนองค์กรไหนยังถือเป็นข้อห้าม ก็สามารถนำคำแนะนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับยีนส์ตัวโปรดในวันหยุดพักผ่อนสบายๆ กันนะคะ

คุณวิสิฐ ผรณาปิติ ผู้อำนวยการอาวุโสแบรนด์แรงเลอร์ (Wrangler) แนะนำว่า “วิธีการเลือกซื้อยีนส์สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศยุคใหม่นั้น อันดับแรกต้องพิจารณาจากทรงของกางเกงก่อน จะต้องเลือกในสไตล์ที่ชอบและต้องเหมาะสมกับรูปร่างด้วย อย่างเช่น ถ้าคนที่รูปร่างไม่สูง การใส่ทรงสกินนี่ที่ดูเข้ารูปจะเหมาะมากกว่าการใส่ทรงขาบานที่จะทำให้ดูเตี้ย

แต่สำหรับคนที่ช่วงขาค่อนข้างใหญ่การใส่ทรงสกินนี่อาจจะยิ่งเป็นการเน้นรูปขามากเกินไป ฉะนั้น ควรเลือกใส่กางเกงทรงกระบอกหรือทรงกระบอกเล็กจะดูดีกว่า และอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กันคือเรื่องเนื้อผ้า จะต้องเลือกเนื้อผ้าที่สวมใส่สบายและดูแลรักษาง่ายอย่างผ้าฝ้ายแท้ 100% ซึ่งเหมาะมากสำหรับสภาพอากาศร้อนอย่างเมืองไทย เพราะสามารถระบายอากาศได้ดี และยังสามารถซักรีดและทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ซึ่งเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่มีเวลาไม่มากนัก

นอกจากนี้ คุณวิสิฐยังได้แนะนำวิธีการมีวิธีการมิกซ์แอนด์แมตช์ยีนส์ให้เข้ากับเสื้อผ้าสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศรุ่นใหม่ในสถานการณ์ต่างๆ ไว้ได้อย่างน่าสนใจดังต่อไปนี้

:: แคชชวลลุค แบบพอดีๆ ในวันทำงาน

ทุกวันนี้การใส่กางเกงยีนส์มาทำงานแทบจะกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ยังคงต้องคำนึงถึงวัฒนธรรมองค์กรและกาลเทศะด้วย ดูว่าคนส่วนใหญ่แต่งตัวกันอย่างไร ถ้าต้องการใส่ยีนส์มาทำงานก็ควรจะสวมกับเสื้อเชิ้ตและทับเข้าในกางเกง จะทำให้ดูไม่ลำลองจนเกินไป และสไตล์ของเสื้อเชิ้ตก็ไม่ควรแคชชวลหรือสีสันมากจนเกินไป และหากเป็นโอกาสสำคัญๆ ที่ต้องการความเป็นทางการ ให้ลองเลือกสวมสูทลำลอง หรือเสื้อเบลเซอร์ (Blazer)สีดำหรือสีเข้ม ที่จะช่วยปรับลุคให้คุณดูเป็นโปรเฟสชั่นนอลมากขึ้นเลยทีเดียว

สำหรับสาวๆ ก็เช่นกัน สามารถลองมิกซ์แอนด์แมตช์ โดยให้เปลี่ยนจากเสื้อเชิ้ตเป็นเสื้อยืดมีระบายลูกไม้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มกลิ่นไอความน่ารักสดใส และอ่อนหวาน เพียงเท่านี้ มาดสาวเวิร์คกิ้งวูแมนที่ดูคล่องแคล่ว ฉับไวก็จะอยู่ใกล้แค่เอื้อม

:: เติมกลิ่นไอของแฟชั่น สำหรับปาร์ตี้หลังเลิกงาน

แน่นอนว่าสำหรับคืนวันศุกร์ของชาวออฟฟิศ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ขนาดย่อมๆ เลยก็ว่าได้ เพราะจะได้หยุดพักผ่อนสมองในวันเสาร์อาทิตย์ และมีหลายคนที่ถือนี้โอกาสจัดปาร์ตี้แฮงก์เอ้าท์สังสรรค์กับหมู่เพื่อนฝูงอย่างสนุกสุดเหวี่ยง ฉะนั้น เพื่อลดความยุ่งยากในการแต่งตัวอาจจะต้องอาศัยการมิกซ์แอนด์แมทช์มาช่วยให้อะไรง่ายขึ้น โดยให้คงกางเกงยีนส์ตัวเก่งไว้ แต่อาจจะเปลี่ยนสไตล์ของเสื้อให้ดูลำลองมากขึ้น อย่างเสื้อเชิ้ตลายสก๊อตปล่อยชายสุดคลาสสิค เสื้อเชิ้ตยีนส์เท่ๆ ที่กำลังฮอตอิตอยู่ในขณะนี้ หรือแม้แต่เสื้อยืดสไตล์แคชชวลก็สามารถ โดยอาจเพิ่มความดูดีเก๋และมีสไตล์มากขึ้นด้วยการสวมเสื้อเบลเซอร์สีอ่อนหรือมีลวดลาย เพื่อเพิ่มความสนุกสนานสำหรับปาร์ตี้ได้อย่างลงตัว

สำหรับสาวๆ ในช่วงกลางวันอาจจะสวมเป็นเสื้อกล้ามหรือเสื้อทรงแฟชั่นคู่กับกางเกงยีนส์ทรงสลิมฟิต สวมทับด้วยเสื้อสูทหรือเสื้อเบลเซอร์ และเมื่อต้องอกไปงานปาร์ตี้ก็เพียงแค่ถอดเสื้อสูทหรือเบลเซอร์ออก พร้อมแต่งเติมเครื่องประดับอีกเล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็น สร้อยคอดีไซน์เก๋ไก๋ เส้นใหญ่ ก็สามารถไปสนุกกับปาร์ตี้หลังเลิกงานได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าหากเป็นงานเอ็กซ์คลูซีฟสุดแสนพิเศษ ที่คุณอยากเจิดจรัสในสายตาคนรอบข้าง จนถูกขนานนามว่าเป็นแฟชั่นไอคอนแล้วละก็ ให้ลองเลือกหยิบกางเกงขาบานใส่พร้อมกับรองเท้าส้นสูง รับรองว่าคุณจะกลายเป็นดาวที่ใครๆ ต่างมองอย่างไม่ละสายตาในงานปาร์ตี้นั้นเลยทีเดียว

:: ลุคสบายๆ ในวันหยุดสุดชิล

ส่วนในวันหยุดสุดสัปดาห์ นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีๆ ที่หลายคนออกไปหากิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจในยามว่างตาม ไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ซึ่งการแต่งตัวก็ควรจะเน้นไปที่ความเบาสบาย แต่ยังคงแฝงไว้ด้วยสไตล์ที่ดูดี โดยแน่นอนว่าคีย์ ไอเท็มที่ขาดไม่ได้คือ กางเกงยีนส์ตัวเก่ง เพราะนอกจากจะทำให้ผู้สวมใส่มั่นใจแล้ว ยังจะยิ่งช่วยเสริมบุคลิกที่ดีให้อีกด้วย เลือกสวมกับเสื้อยืดเข้ารูปเล็กน้อยที่ไม่พอดีตัวจนเกินไป หรืออาจจะลองหยิบเป็นเสื้อเชิ้ตแขนยาวพับแขนขึ้นมาประมาณข้อศอกให้ดูแคชชวลแต่แฝงไว้ด้วยความเท่ ซึ่งเหมาะสุดๆ กับวันหยุดเช่นนี้ ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับทุกกิจกรรมได้อย่างไร้กังวล

ในขณะที่สาวๆ อาจจะต้องการความคล่องตัวสำหรับกิจกรรมแสนสนุก การแต่งกายลุคเท่ๆ ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยการสวมเสื้อยืดตัวเก่ง คู่กับกางเกงยีนส์ทรงบอยเฟรนด์ฟิต ที่กำลังฮิตติดกระแสอยู่ในช่วงนี้ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็สามารถสนุกพร้อมกับลุคเท่ๆ ได้อย่างง่ายดาย

:: ดูดีไม่มี “เอาท์” ในโอกาสสุดพิเศษ

ในโอกาสพิเศษต่างๆ อย่างเช่นงานวันครบรอบวันเกิด หรืองานแต่งงานของเพื่อนสนิท ถือว่าเป็นวันสำคัญที่คุณควรจะให้ความพิถีพิถันในทุกๆ รายละเอียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการแต่งกาย เพราะนอกจากจะเป็นการให้เกียรติเจ้าภาพแล้ว ยังเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ จนในบางครั้งอาจจะเป็นเพื่อนคนคู่ใจในอนาคตเลยก็เป็นได้ ง่ายๆ เริ่มจากเสื้อเชิ้ตสีสดใสให้ตรงกับเดรสโค้ดที่กำหนด เพิ่มความสมาร์ทอีกนิดด้วยสูทสุดเรียบหรู แมตช์คู่กับกางเกงยีนส์ตัวเก่งที่จะช่วยปรับลุคให้ดูโมเดิร์นขึ้น พร้อมแต่งเติมแอกเซสเซอรี่สุดเก๋อย่าง เนคไทเส้นเล็ก หรือโบว์ไทรูปหูกระต่าย ที่จะช่วยเนรมิตเสน่ห์เย้ายวนใจ ให้สะดุดตาท่ามกลางงานสังสรรค์สุดแสนพิเศษ

ส่วนสาวๆ ต้องลองไอเท็มแสนเก๋ อย่างเดรสกระโปรงยีนส์ ใส่กับรองเท้าส้นสูง ที่ให้กลิ่นไอความแคชชวล แต่ดูดี ซึ่งเหมาะกับงานสังสรรค์ได้อย่างสบายๆ แค่รู้จักมิกซ์แอนด์แมตช์ “ยีนส์” ตัวเก่ง ก็สามารถทำให้เราไม่ตกยุค และมั่นใจในทุกสถานการณ์ :: Text by FLASH

 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net หรือ App Store ได้แล้วที่ celeb online ipad editionComments are closed.

Pin It