Beauty

วิธีรับมือกับ 3 ปัญหาหนัก “อก” ของผู้หญิงวัยสาว

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>สำหรับผู้หญิงยุคใหม่ “ความมั่นใจ” ถือเป็นสิ่งสำคัญของสาวๆ ในทุกๆ กิจกรรม การจะหยิบจับเสื้อผ้าแต่ละชุดนั้นก็ต้องให้ความสำคัญและพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพื่อให้ได้ลุคที่ออกมาอย่างที่ตั้งใจ แต่กาลเวลาก็ช่างเป็นอุปสรรค เมื่อสรีระที่อยู่ภายในไม่เอื้ออำนวย โดยเฉพาะอวัยวะสำคัญอย่าง “หน้าอก” เริ่มโรยรา หย่อนคล้อย ไม่กระชับ ฯลฯ กลายมาเป็นปัญหาหนักอกของคุณสาวๆ วันนี้เรามีคำแนะนำพร้อมวิธีแก้ไขปัญหาหนักอกมาฝากผู้หญิงวัยสาวอย่างคุณเพื่อเตรียมตัวรับมือกันไว้แต่เนิ่นๆ

::อกหย่อนคล้อย…อย่านอยด์ไป
ปัจจัยที่ทำให้หน้าอกมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น มาจากหลายสาเหตุ ทั้งอายุที่เพิ่มมากขึ้น การลดน้ำหนัก การเจ็บป่วย การตั้งครรภ์และให้นมบุตร ฯลฯ สาวๆ จึงควรหาวิธีรับมือและป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นในอนาคตอย่างรวดเร็ว เช่นการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างไข่ ถั่ว ผักกาดหอมสด มะละกอ งาดำและปีกไก่ ซึ่งอุดมไปด้วยโปรตีน คอลลาเจน วิตามินอีและบีที่ช่วยให้หน้าอกเต่งตึงขึ้นได้ ควรสวมใส่ชุดชั้นในที่เหมาะกับสรีระที่เปลี่ยนแปลง และเลือกสวมใส่บราที่มี Push เล็กน้อยด้านใต้อก เพื่อช่วยยกกระชับหน้าอกให้ดูอวบอิ่ม ตัดปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อย

::เนื้อปลิ้น… เก็บให้มิดได้ไม่ยาก
สาวๆ หลายคนมีรูปร่างสมส่วนดีเมื่อมองจากภายนอก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะผอมเพรียวไร้ไขมันเสมอไป เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายของสาวๆ จะสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินได้น้อยลง การเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ไม่ดีเท่าที่เคย จึงเป็นสาเหตุของการเกิดเนื้อปลิ้นด้านข้างลำตัว และมีเนื้อส่วนเกินบริเวณใต้รักแร้ โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีรูปร่างอวบมักเกิดเนื้อล้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากฐานเต้าทรงมีขนาดกว้างขึ้น เพราะเนื้อหน้าอกเริ่มขยายออกด้านข้าง เมื่อใส่ชุดชั้นในจะเก็บทรงไม่หมด เห็นเนื้อล้นออกมาบริเวณรักแร้ และเป็นปล้องช่วงปีกด้านข้าง สาวๆ จึงควรเลือกสวมใส่ชุดชั้นในอย่างถูกวิธี ไม่ใส่บราที่รัดแน่นจนเกินไป เลือกบราที่มีฐานทรงกว้างกว่าบราแบบวัยรุ่นทั่วๆ ไปเพื่อเก็บทรงได้หมด เลือกบราที่ปีกด้านข้างกว้างและเก็บกระชับได้มากกว่าปกติ และทุกครั้งที่สวมใส่ชุดชั้นในอย่าลืมจัดทรงโดยการโกยเนื้อด้านข้างให้อยู่ในเต้าทรงด้วย เพื่อช่วยเก็บเนื้อส่วนเกินให้อยู่ในเต้าทรงได้ทั้งหมด นอกจากนี้สาวๆ ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอนหลับให้เพียงพอ ก็จะช่วยให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ดียิ่งขึ้น

::หน้าอกห่าง…มีทางแก้ไข
หน้าอกที่มีฐานห่างกันจนเห็นระยะได้ชัดเจนนั้น เมื่อสวมชุดที่ต้องเปิดให้เห็นเนินอก จะทำให้หน้าอกแลดูไม่สวยงาม และทำให้เกิดความไม่มั่นใจในการแต่งตัวได้ ซึ่งปัญหาอกห่างนี้อาจเกิดขึ้นได้จาก 2 สาเหตุ คือ กระดูกหน้าอกตามสภาพร่างกายหรือที่เรียกว่าอกไก่ ซึ่งสาวๆ อาจเป็นมาตั้งแต่ยังเด็ก หรือเกิดจากน้ำหนักของหน้าอกที่เพิ่มมากชึ้น เนื้อหน้าอกขาดความกระชับไม่เต่งตึง อายุที่เพิ่มขึ้นฐานของอกจึงขยายออกด้านข้าง ความพุ่งชันของหน้าอกลดลง ทำให้หน้าอกค่อยๆ คล้อย และแยกห่างออกจากกัน สาวๆ จึงควรเลือกบราที่ช่วยโอบอุ้มเนื้อด้านข้าง และมีชิ้น Push ที่ช่วยผลักเนื้อหน้าอกให้เบียดชิดเข้าหากัน เพื่อให้หน้าอกชิดสวยเป็นรูปตัววีดูอวบอิ่ม ทั้งนี้สาวๆ ควรให้ความใส่ใจกับการเลือกบราที่สวมใส่สบาย และไม่ทิ้งเรื่องฟังก์ชันที่เหมาะสมกับหน้าอกของแต่ละช่วงวัย เพื่อรักษาหน้าอกให้ยังคงสวยแม้กาลเวลาเปลี่ยนไป

หวังว่าข้อมูลดีๆ จาก“โมเดิร์น วี บาย ซาบีน่า” จะช่วยให้สาวๆ สามารถขจัดปัญหาหนักอก และเติมเต็มความมั่นใจ เพื่อให้ชีวิตประจำวันเต็มไปด้วยความสนุกและสดใสคงวัยสาวกันนะจ๊ะ :: Text by FLASH>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It