Beauty

คิ้วเข้ม ปากนู้ด ตกกระนิดๆ เทรนด์แต่งหน้าสุดฮิตรับร้อน 2013

Pinterest LinkedIn Tumblr


เครื่องสำอาง M.A.C กางตำราความงามเล่มใหม่ เทรนด์แต่งหน้าสำหรับสปริง / ซัมเมอร์ 2013 โดย เจมส์ มอลลอย Director of Artistry นำเทคนิคและสีสันใหม่มาอัปเดตให้สาวๆ ได้เตรียมแต่งหน้ารับลมร้อน โดยเฉพาะการแต่งคิ้วให้หนาเข้ม เป็นไฮไลต์ในคอลเลกชันนี้ จัดขึ้น ณ W Hotel เมื่อเร็วๆ นี้

งานในครั้งนี้ เจมส์ มอลลี่ ผู้อยู่เบื้องหลังความงามของเซเลบริตีและแคตวอล์กระดับโลก อาสาจรดฝีแปรงให้ 4 นางแบบ เพื่ออวดโฉมเมคอัพ 4ลุค สำหรับซีซั่นร้อนนี้

เมคอัพกูรูเผยว่า เทรนด์แต่งหน้าในซัมเมอร์นี้ มี 4 ลุค โดยทั้งลุคจะเน้นความเป็นธรรมชาติ ได้แก่ ลุค Sig-Nature เน้นความธรรมชาติของผิวเป็นหลัก เมคอัพดูเป็นผิวแบบเพอร์เฟคสกินโกลว์เรืองรอง เน้นการเขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้ว Stylist Brow คอลเลกชัน โดยเลือกโทนสีที่เข้ากับโทนสีผิว ค่อยๆ เขียนโครงสร้างของคิ้ว จากนั้นบรรจงวาดหางคิ้วให้ได้รูป และขั้นตอนสุดท้ายคือเขียวคิ้วในช่องว่างของโครงคิ้วให้เต็ม ส่วนริมฝีปากนั้นเติมความสวยเนียนด้วยเทกเจอร์ของลิปสติกที่ดูสมูทขึ้น โดยใช้นิ้วมือแตะสีลงไปที่ปากให้ลุคที่ดูอ่อนเยาว์กว่าการลงแบบปกติ

ส่วนใครที่ชอบลูกเล่น สามารถเติมสีสันให้การแต่งหน้าสไตล์ธรรมชาติด้วย Nu-Ance เมคอัพที่ถ่ายทอดรูปแบบแต่งหน้าที่แสนโมเดิร์น กับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ เน้นสีโทนพาสเทลกับสีเรืองรองแบบฟลูออเรสเซนส์ เน้นตารูปทรงกลมแบบยุค 60's เป็นสโมกกี้อายส์ที่ดูสวยโปรงแสง ไม่ดูทึบหนัก

สำหรับสาวผิวแทน โดดเด่นด้วยลุค Puri-Tan ที่ได้แรงบันดาลใจจากลุคสาวชายหาดแคลิฟอร์เนียในยุคปลาย 60's และชนเผ่าเบดูอินกับลุคแต่งหน้างดงามด้วยประกายสีอ่อนแบบทินท์ ดวงตาเน้นสีบรอนซ์ในโทนสีน้ำผึ้งอมทองคล้ายกับภาพซีเปีย ผิวถูกไล้ด้วยโทนสีน้ำตาลเหมือนผิวบ่มแดด

ปิดท้ายที่โทนสีมินิมอลเมคอัพอย่าง Sci-Chedelic ที่เน้นเพียงจุดใดจุดหนึ่งบนใบหน้า ที่มาพร้อมกับแรงบันดาลใจของเส้นสายจากยุค 60's ที่ใช้โทนสีที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัวตน ความมั่นอกมั่นใจและเท่สมาร์ท เติมปากสีแดงให้โดดเด่นสะดุดตา เติมความเป็นโมเดิร์นด้วยการใช้พิกเมนต์สีสดแบบ Hyper-Bright เน้นความงามที่บางเบาและสว่างเรืองรอง

Comments are closed.

Pin It