Beauty

ชมพู่-อารยา อวดเทรนด์ Red Carpet Glam ส่งตรงจากเมืองคานส์

Pinterest LinkedIn Tumblr


แจ้งเกิดบนพรมแดงในเทศกาลหนังเมืองคานส์ เมื่อสัปดาห์ก่อน จนสื่อนอกให้ฉายา ครีโอพัตรา ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต จึงหอบเคล็ดลับความสวยพร้อมประสบการณ์บนพรมแดง ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ ลอรีอัล ปารีส ของไทย มาฝากสาวไทยในงาน “From Cannes with Love by Chompoo and L’Oreal Paris” ซึ่งจัดขึ้นสดๆ ร้อนๆ เมื่อบ่ายวันจันทร์ (27 พ.ค.) ที่ผ่านมา ณ โรงแรมเรอเนสซองท์

ภายในงานได้จำลองบรรยากาศพรมแดงจากเทศกาลเมืองคานส์ โดยสาวชมได้เล่าถึงบรรยากาศในงานพรมแดง ที่ต้องเป๊ะเรื่องเวลามาก ต้องตื่นตั้งแต่เช้าเพื่อแต่งหน้า ทำผม ฟิตติ้งชุด ช่วงบ่ายก็เตรียมตัวไปร่วมงาน

ชมพู่เล่าว่า “ตื่นเต้นมากค่ะ ก่อนไปก็ถามๆ คนอื่นๆ ว่า งานเป็นยังไง พอได้ไปถึงก็ได้สัมผัสกับประสบการณ์อีกแบบเลย ชมได้รับการตอบรับเทียบเท่ากับเซเลบริตีต่างชาติคนอื่นๆ แถมยังได้ร่วมงานทั้งสองวัน (21-22 พ.ค. 56) ในวันแรกชมต้องเดินต่อจากมิลล่า โจโววิช ได้ยินเสียงแฟนคลับต่างก็ตะโกน มิลล่า มิลล่า พอชมก้าวออกมาคนถัดไป แม้เสียงจะเงียบ คนจำชื่อไม่ได้ไม่เป็นไรค่ะ แต่ขอให้จำหน้าให้ได้เป็นพอ แต่พองานวันที่ 2 ชมได้ยินคนตะโกนอารยา อารยา ขนลุกเลยค่ะ เป็นประสบการณ์ที่จะไม่ลืมในชีวิตนี้” ชมพู่เล่า

สาวชมพู่สวยเจิดจรัสด้วยเดรสหรูจาก Zac Posen ในค่ำคืนวันแรก และตอกย้ำความสวยหรูในเดรสของ Salvatore Ferragamo ในค่ำคืนวันที่ 2 แต่นอกพรมแดงนั้น สาวชมก็ได้เรียนรู้การแต่งหน้าจากคาริม ราแมน เมคอัพ อาร์ติสท์ชื่อดังของลอรีอัล ปารีส ที่มาช่วยรังสรรค์ใบหน้าแสนสวยให้ ภายใต้คอลเลกชันล่าสุด อย่าง Red Carpet Glam ครั้งนี้ด้วย

“เราได้แลกเปลี่ยนความคิดกันเกี่ยวกับสีสันค่ะ คาริมได้เผยเทคนิคการแต่งตา จัดเชฟตาให้สวย ในขณะที่ชมก็ได้ให้ความคิดเห็นว่าคนไทยชอบโทนสีน้ำตาล สีพาสเทล ซึ่งก็ตรงกับเทรนด์สีสันที่กำลังมาพอดี ซึ่งสีน้ำตาลนี้แต่งง่ายค่ะ แถมยังเข้ากับเสื้อผ้าทุกสีทุกสไตล์” ชมพู่เล่า

ด้าน คาริม เผยเทรนด์การแต่งหน้าบนพรมแดงในวันแรกว่า ในลุคกลางวัน ชมพู่เลือกสวยหรูด้วยการแต่งสีน้ำตาล ทั้งเปลือกตาและสร้างสีสันให้ริมฝีปากด้วยลิปแมตช์สีอ่อนๆ โดยภาพรวมทั้งหมดจะออกไปทางโทนน้ำตาลหรือพาสเทลดูน่าสนใจ ลุคโทนสีน้ำตาลกำลังมาแรงในปีนี้ของดาราฮอลลีวูด เป็นเทคนิคที่ไม่ยากแถมยังแต่งได้โดยใช้สีไล่โทนในตลับเดียว ซึ่งแต่ละเฉดก็ถูกวางมาแล้วว่าเข้ากัน แต่งเองก็ได้ผลลัพธ์แบบ โปรเฟสชันนัล ลุค ได้ไม่ยาก

ส่วนลุคกลางคืนนั้นก็เพียงเติมความเจิดจรัสให้ผิวหน้าด้วย Bronze และเพิ่มความอวบอิ่มและน่าหลงใหลให้ริมฝีปากด้วยสี Color Richie Peach Dream

สำหรับ Red Carpet Glam 2 ในลุคกลางวัน ชมพู่อัปลุคสโมกกี้ อาย ให้ดูน่าตื่นเต้นขึ้น รวมทั้งมีการเบลนดิ้งสีอื่นเข้าไปด้วย เพราะเป็นอีกหนึ่งลุคที่สาวไทยชอบเช่นกัน เน้นริมฝีปากด้วยลิปสีแมตช์สีอ่อน ส่วนกลางคืนนั้น เล่นสีเขียว, ม่วง ไฮไลต์สีทองในการแต่งตาให้ดูหรูหราเพิ่มความเฉิดฉายเมื่ออยู่บนพรมแดง

คาริมทิ้งทายสำหรับการแต่งตาสไตล์นี้ว่า “เทรนด์ ซอฟต์ สโมกกี้ อาย ปีนี้จะไม่เน้นขอบให้คมจนเกินไป แต่เน้นการเบลนดิ้ง โดยสาวๆ สามารถสร้างลุคให้ตื่นเต้นด้วยการเบลนดิ้งสีอื่นลงไปได้ด้วย”
ทำงานร่วมกับ คาริม ราแมน


Comments are closed.

Pin It