Beauty

กูรูความงามฟันธง ผลิตภัณฑ์เจ๋งต้องตอบโจทย์ได้ครบสูตร

Pinterest LinkedIn Tumblr

สิริมน ณ นคร
เป็นธรรมเนียมทุกปี ที่นิตยสารแมรี แคลร์ จะเฟ้นหาสุดยอดผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และปีนี้ก็เช่นกัน ทางนิตยสารฯ ร่วมกับเซ็นทรัล และเซน แถลงข่าวจัดงาน Marie Claire Best Beauty 2014 Presented by Central/Zen เชิญบิวตี้กูรูหลากแขนงมาร่วมเฟ้นหาผลิตภัณฑ์ความงามในงานครั้งนี้ ณ อีเว้นท์ อารีน่า ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซน วันก่อน

สิริมน ณ นคร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โพสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย จำกัด กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า งานครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 แล้ว และยังคงใช้มาตรฐานสากลในการกำหนดกฏเกณฑ์ของการตัดสิน สำหรับเหล่าคณะกรรมการที่ได้รับเชิญในปีนี้โดยยังคงเน้นการดลองใช้ผลิตภัณฑ์จริงเป็นเวลาถึง 3 เดือน มาเป็นแกนหลักของการคัดสรรผลิตภัณฑ์ความงามยอดเยี่ยมต่างๆ กว่า 33 สาขา และยังคงรักษามาตรฐานของรางวัลในระดับสากลตามแบบฉบับของรางวัล Marie Claire Prix d’Excellence de la Beaute จากษา โดยปีนี้ได้มีคณะกรรมการกิตติมศักดิ์มาร่วมตัดสินมากมาย

โดยเฉพาะคณะกรรมการกิตติมศักดิ์ กานดา สายทุ้ม บรรณาธิการความงามของนิตยสารแมรี แคลร์ ประเทศไทย กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์ปีนี้ ต้องเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวล้ำลึกที่ใช้ได้แบบอเนกประสงค์ คือทั้งบำรุงผิว และกันแดด รวมทั้งช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้นเป็นคุณสมบัติที่จะปรนนิบัติผิวหน้าของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะผิวหน้าที่มีสุขภาพดี ก็จะง่ายในการแต่งหน้านั่นเอง”

ด้านแพทย์หญิงธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผัวหนังโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท หนึ่งในคณะกรรมการกล่าวว่า “หลักๆ จะให้ความสำคัญกับส่วนประกอบของสารที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ความงามมากที่สุด แต่ละปี จะอัปเดตสารที่น่าสนใจว่ามีในผลิตภัณฑ์ใดบ้าง ส่วนสารที่เป็น Black List ที่ไม่ควรมีในเครื่องสำอางก็จะถูกหักคะแนนไป เรียกว่าเป็นการคัดเลือกสิ่งดีๆ ให้กับผู้บริโภคในระดับหนึ่งด้วย”

ส่วน วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์ ดาราสาวสวยที่ได้มาร่วมเป็นคณะกรรมการเป็นปีแรก กล่าวว่า ยินดีที่ได้รับเกียรตินี้และดีใจที่ได้ทดลองใช้เครื่องสำอางมากมายขนาดนี้ แม้บางผลิตภัณฑ์ทราบว่าให้ผลลัพธ์ดี แต่ก็ไม่กล้าลองใช้ แต่ละวันต้องบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ต้องใช้ในแต่ละวันให้ดี เพื่อจะได้ทดลองใช้อย่างทั่วถึง ถือเป็นงานหลักที่ทำแล้วมีความสุข เพราะสนใจในเรื่องความงามอยู่แล้วค่ะ”

นอกจากผลิตภัณฑ์ของสาวๆ แล้ว การประกวดครั้งนี้ยังตัดสินผลิตภัณฑ์สำหรับหนุ่มๆ อีกด้วย ร่วมติดตามผลประกาศรางวัลผลิตภัณฑ์ความงามยอดเยี่ยมทุกสาขาได้ในนิตยสาร Marie Claire ฉบับเดือนสิงหาคมนี้ และทาง Facebook : marieclairthailand
ปิลันธน์ ศรีวีระกุล
กานดา สายทุ้ม
ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี กรรมการคนใหม่
แพทย์หญิงธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล
วิริฒิพา ภักดีประสงค์

Comments are closed.

Pin It