Beauty

ป้อม-วินิจ เสก 4 ลุคให้ชมพู่แจ้งเกิด ณ เมืองคานส์

Pinterest LinkedIn Tumblr

ป้อม วินิจ และชมพู่ อารยา
ความสวยบนพรมแดงเมืองคานส์ ของ ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต กลายเป็นทอล์กออฟเดอะเวิลด์ ไปแล้ว เพราะนอกจากสื่อเมืองไทยจะให้ความสำคัญทุกลุคของสาวชมพู่ตลอด 4 วัน ในงาน คานส์ ฟิล์ม เฟสติวัล เมื่อเดือนที่ผ่านมาแล้ว สื่อต่างชาติยังได้โพสต์ภาพสาวชมพู่ในชุดสีชมพูสุดหรู ให้เป็นหนึ่งใน Best Dress Red Carpet อีกด้วย แต่เบื้องหลังความงามที่นอกจากชุดสุดหรูทั้ง 4 แบรนด์แล้ว ฮีโร่ของงานนี้คงต้องยกให้ ป้อม-วินิจ บุญชัยศรี ช่างแต่งหน้าประจำตัวของชมพู่ที่รังสรรค์ความงามให้เธอตลอด 8 ปีที่ผ่านมา ได้เดินทางไปพร้อมกับ ลอรีอัล ปารีส เมคอัพ ดีไซเนอร์

ป้อมเล่าประสบการณ์ในงานคานส์ของปีนี้ว่า ตื่นเต้นและต้องเตรียมพร้อมกว่าปีที่แล้ว โดยเมคอัพอาร์ติสต์มือฉมังเล่าถึงภารกิจสำคัญครั้งนี้ว่า จากเดิมที่ต้องแต่งหน้าให้ชมพู่ 3 วัน คือวันแรก วันที่ 3 และวันที่ 4 ตามที่สปอนเซอร์ได้กำหนดไว้ แต่หลังจากวันแรกที่สาวชมพู่มาในชุดของ Ralph & Russo Spring 2016 พร้อมกับเมคอัพสีชมพูสดใส กลับไปข้าตาสปอนเซอร์เครื่องประดับรายใหญ่อย่างโชพาร์ด จึงเสนอให้เธอเดินพรมแดงวันที่ 2 ด้วย จึงทำให้ช่างแต่งหน้าคนนี้ต้องครีเอทลุคใหม่เพิ่มขึ้นอีก 1 ลุค

“การพรีเซนต์สร้อยคอเป็นพันล้านในวันแรกลงตัวมากๆ จากชุดสีชมพูและเครื่องเพชร พี่เลือกที่จะแต่งหน้าอย่างบางเบา ไม่ให้เยอะไปกว่าคอสตูม ทุกคนชมว่าสวย หลังจากภาพถูกแชร์ลงโซเชียลมีเดีย ลิปสติกเบอร์ตองหนึ่งแท่งนี้ขายหมดภายในวันเดียว พี่ก็ดีใจและกดดัน พอวันที่สอง เราก็พักผ่อนกันตามอัธยาศัยในร้านกาแฟแห่งหนึ่ง แต่โทรศัพท์ดังและทราบว่า โชพาร์ดอยากให้ชมพู่เดินบนพรมแดงวันนี้ด้วย ทุกคนไม่ได้ตั้งตัว ทั้งพี่ พั้งชม ต้องวิ่งกลับโรงแรม ปกติน้องจะมีรีมูซีนคอยรับส่ง แต่คราวนี้เราต้องวิ่งกลับเอง เนรมิตลุคนี้ในไม่กี่นาที เพราะเราเตรียมพร้อมใบหน้าไว้แล้ว เพียงแค่ถอดลิปออกจากปลอกแล้วทาลงได้เลย ส่วนตัวเราชอบอะไรหวานๆ เอามาเติมกับเซ็กซี่ ลุคนี้คนชอบที่สุดใน 4 ลุค เพราะเน้นความคอนทราสระหว่างสีสันเมคอัพและชุดสีม่วงของเวอร์ซาเช่ด้วยลิปสติกสีนู้ด”

ผ่านพ้นวันระทึกใจแล้วลุคที่ 3 ของวันที่ 3 ชมพู่-อารยา เฉิดฉายในชุดของ Zuhair Murad Haute Couture เป็นชุดที่สวยหวาน ช่างแต่งหน้ามืออาชีพก็เลือกแต่งลุคสุดเข้มให้สาวชม ด้วยการแต่งตาแบบสโมกกีอายส์ และปิดท้ายด้วยวันที่ 4 ในชุด Jean Paul Gautier ปรมาจารย์ดีไซเนอร์ที่ใครๆ ก็จับตามอง ในลุคนี้ ป้อมหยิบลิปสติกสีแดงแท่งโปรดของตัวเองมาเติมความหรูให้สาวชม

หลังจาก 4 ลุคของชมพู่บนพรมแดงที่เมืองคานส์เสร็จสิ้น ป้อมเผยว่า หลังจากนั้น เทรนด์การแต่งหน้าแบบคอนทราสกับเสื้อผ้ากลายเป็นเทรนด์ฮิตที่ช่างแต่งหน้าเริ่มบรรเลงให้นางแบบตัวเองบนพรมแดงเมืองคานส์อีก 4 วัน หลังจากนั้น

ป้อม ทิ้งท้ายว่า การแต่งหน้าแต่ละวันต้องตั้งสติมากๆ ต้องไม่ให้ใบหน้าอันเครียดของชมพู่มาเป็นอุปสรรค และฝากทิ้งท้ายว่า การแต่งหน้าบนพรมแดงนั้นต้องเก็บรายละเอียดให้เป๊ะ หากนางแบบต้องการแจ้งเกิดบนพรมแดงก็ต้องแต่งให้เต็มที่ ให้สดใหม่ แต่หากนางแบบที่เดินบ่อยๆ แล้ว หรือนางแบบที่ตั้งครรภ์ การแต่งหน้าเพียงบางเบาให้ดูสุขภาพดีก็เพียงพอแล้ว
ลุคที่ 1
ลุคที่ 2

ลุคที่ 3

ลุคที่ 4

Comments are closed.

Pin It