World Celeb

หนึ่งในทายาทเศรษฐีพันล้านสุดฮ็อต โจซี โฮ เฉลยเหตุผลไม่เคยชวนพ่อมาคอนเสิร์ต

Pinterest LinkedIn Tumblr


โจซี่ โฮ บุตรสาวของเจ้าพ่ออาณาจักรกาสิโนในมาเก๊า สแตนลีย์ โฮ ที่ร่ำรวยระดับ 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐ และอยู่ในอันดับท็อป 500 คนที่รวยที่สุดในโลก ซึ่งทายาทอย่าง โจซี่ นั้น เดินตามความฝันของตัวเองในสายนักแสดงและนักร้อง โดยมีผลงานการแสดงกว่า 45 เรื่อง นับจากทศวรรษ 90 ที่เธอตัดสินใจเข้าสู่วงการบันเทิง

โจซี่ โดดเด่นในวงการบันเทิงของฮ่องกง ด้วยบทบาทยากๆ ที่เธอเลือกแสดง “ฉันชอบความท้าทาย โดยเฉพาะบทของผู้หญิงที่แข็งแกร่ง ทันสมัย และเป็นตัวของตัวเอง บทจิตๆ หน่อยก็ดึงดูดให้ฉันอยากแสดงเช่นกัน แล้วก็บทที่ต้องแสดงอามรมณ์มากๆ ก็ด้วย” เธอเคยให้สัมภาษณ์นิวยอร์ก ไทม์ส


โจซีเป็นบุตรสาวของแสตนลีย์ โฮ กับภรรยาคนที่ 2 ลูซีน่า ลาม และเธอก็เป็นคนเดียวในทายาทของเจ้าพ่อกาสิโน ที่ไม่ได้เข้าไปมีเอี่ยวในงานบริหารธุรกิจของครอบครัว เช่นเดียวกับพี่น้องคนอื่นๆ

เมื่อวันพ่อนานาชาติ นักร้อง/นักแสดงสาว รำลึกถึงบิดาที่เพิ่งจากไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเธอได้โพสต์ภาพของพ่อ และเธอกับสามี คอนรอย ชอย นักแสดง-นายแบบ ย้อนไปในงานวิวาห์ของเธอเมื่อปี 2003 ในออสเตรเลีย


โจซี่ โฮ บรรยายภาพว่า “ออสเตรเลียปีนั้นร้อนกว่าที่เคยเป็นมาทุกๆ ปี ฉันและพ่อนั่งอยู่บนรถม้า เขาสวมแจ็กเก็ตขนสัตว์ แล้วอากาศมันก็ร้อนมาก จนคุณเห็นเหงื่อผุดขึ้นมาหน้าผากของเขา

“ฉันถามพ่อว่า ร้อนไหม? พ่อหันมาหัวเราะเบาๆ แล้วบอกว่า ไม่ร้อนหรอก ฉันรู้ว่า พ่อกลัวฉันจะรู้สึกเครียดเพราะเป็นวันแต่งงานของฉัน หลังจากนั้นพ่อก็เริ่มเล่าเรื่องตลกให้ฉันหัวเราะออกมา แต่ฉันลืมไปแล้วว่าพ่อพยายามจะเล่าเรื่องอะไร”

ภาพวันแต่งงานของโจซี่
“รถม้านั้นสูงมาก ทำให้ยากนิดหน่อยตอนที่ฉันจะลงจากรถม้า พ่อเลยช่วยประคับประคองอย่างทุลักทุเลเล็กน้อย เพราะนอกจากรถม้าจะสูงแล้วชุดแต่งงานยังมีหางยาวมากอีกด้วย พอลงมาได้ พ่อก็ช่วยจัดชุดให้ฉันอีก แล้วก็บอกว่า ฉันสวยมาก แต่แทนที่ฉันจะขอบคุณ ฉันดันผลักพ่อออกไป โอ๊ย พ่อ พ่อเหยียบชุดฉันอยู่นะเห็นหรือเปล่า? ชุดนี่มันแพงมากเลยนะพ่อ เอาเท้าออกไปเลย”

ภาพวันแต่งงานของโจซี่
นักร้อง/นักแสดงสาว ย้อนเล่าต่อว่า นอกจากพ่อของเธอจะไม่โกรธ และรีบชักเท้าออกจากชุดวิวาห์สุดหรูของเธอแล้ว เขายังหันมาหัวเราะแบบเจื่อนๆ แล้วก็รีบคล้องแขนเธอเพื่อเดินเข้าสู่งานพิธีอีกด้วย

“วันนั้นฉันสวมรองเท้าส้นเข็มที่สูงมาก และต้องค่อยๆ เดินเพราะไม่คุ้นกับสถานที่ แดดก็ร้อนมากจนฉันเกือบจะเป็นลม แต่พ่อของฉันที่มีเหงื่อเม็ดเป้งขึ้นบนหน้าผากยังยิ้มหวานตลอดงาน และยื่นแขนให้ฉันเกาะเดินไปบนผืนหญ้า ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน”

ภาพวันแต่งงานของโจซี่
โจซี่ โฮ เล่าด้วยว่า พ่อยังได้บอกเธอว่า การแต่งงานก็เหมือนการเข้าสู่บทบาทใหม่ในชีวิต เธอไม่ได้เป็นแค่ลูกของพ่ออีกแล้ว แต่ยังเป็นภรรยาของคนๆ หนึ่งอีกด้วย

“หลายๆ คนเคยบอกว่า ผู้หญิงเราจะไม่ลืมวันที่พ่อพาเธอเข้าสู่ประตูวิวาห์ ซึ่งก็จริงด้วยสิ พ่อของฉันต้องการจะมีส่วนร่วมในทุกๆ โอกาสสำคัญในชีวิตฉัน ไม่ว่าจะเป็นรอบปฐมทัศน์หนังที่ฉันแสดง หรือเวทีที่ฉันไปรับรางวัลต่างๆ แต่ฉันมักจะกันท่านออกไป คือมันรู้สึกเขินๆ ยังไงก็ไม่รู้น่ะ มีโอกาสเดียว ก็คือ งานแต่งงานนี่แหละ ที่ท่านเข้ามามีส่วนในชีวิตฉัน

“ฉันรู้ว่าตอนนี้พ่ออยู่ในที่ที่ไกลแสนไกล ที่ที่ท่านจะไม่ป่วย และคงจะนั่งเล่าเรื่องตลกได้ทั้งวัน ฉันได้แต่หวังว่า จะได้มีโอกาสพบกับท่านอีกในสักวันหนึ่ง” โจซี่ โฮ ทิ้งท้ายแบบซึ้งๆ

ภาพวันแต่งงานของโจซี่

ภาพวันแต่งงานของโจซี่

ภาพวันแต่งงานของโจซี่

Comments are closed.

Pin It