Event

“ม.ล. เพ็ทรา ศักดิเดช ภาณุพันธ์” จับมือ “สิริไท” รังสรรค์เมนูจากข้าวชุมชน

Pinterest LinkedIn Tumblr

ม.ล. เพ็ทรา ศักดิเดชภาณุพันธ์ และเข็มอัปสร สิริสุขะ
ม.ล. เพ็ทรา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ ผู้บริหารโรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพ ราชประสงค์ ร่วมกับ เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ ผู้ก่อตั้ง “สิริไท” ธุรกิจเพื่อสังคมช่วยเหลือเกษตรกรที่ปลูกข้าว ด้วยการรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม พร้อมฟื้นฟูผืนป่า กับโปรเจกต์พิเศษ “Sustainable Sweetness Calls” ที่มากกว่าการจำหน่ายไอศกรีมภายในห้องอาหารอิตาเลียน La Tavola และห้องอาหารจีน Fei Ya แต่ยังร่วมกับทีมเชฟของโรงแรม นำข้าวไทยจากชุมชนมารังสรรค์เป็นเมนูอาหารอิตาเลียน เพื่อดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ณ ห้องอาหาร La Tavola

ศีกัญญา ศักดิเดชภาณุพันธ์, ศิริกาญจน์ ศักดิเดช ภาณุพันธ์ ณ อยุธยา, เปาโล ดีโอนีซี, ม.ล. เพ็ทรา และเชอรี่ เข็มอัปสร
พร้อมเชิญผู้มาร่วมลิ้มรสเมนูคอร์สพิเศษ อาทิ เปาโล ดีโอนีซี เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิตาลีประจำประเทศไทย, กลินท์ สารสิน, ลาลีวรรณ กาญจนจารี, ศิริกาญจน์ ศักดิเดช ภาณุพันธ์ ณ อยุธยา, ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์, อัครรัฐ วรรณรัตน์, ม.ล. ดิศปนัดดา ดิศกุล, พรวิช ศิลาอ่อน, อิรีนา กอร์ยูโนวา จาก UNDP ฯลฯ

เชอรี่กล่าวว่า แต่ละเมนูจะเผยถึงรสชาติและเนื้อสัมผัสเฉพาะตัว ที่เป็นเอกลักษณ์ของข้าวสิริไท ช่วยเพิ่มรสชาติและสัมผัสการรับประทาน เพราะสิริไทไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์ข้าวหรือไอศกรีมออร์แกนิก แต่ยังสนับสนุนเกษตรกรผู้ทำการเกษตรแบบรับผิดชอบเพื่อแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ที่เป็นผลกระทบมาจากการทำการเกษตรได้อย่างยั่งยืนอีกด้วย

อัครรัฐ วรรณรัตน์ (ซ้ายสุด) และพรวิช ศิลาอ่อน (ขวาสุด)
สำหรับเมนูพิเศษครั้งนี้ประกอบด้วย AMUSE BOUCHE โดยใช้ข้าวสิริไทมาทำเป็น Rice Cracker เสิร์ฟพร้อมซอส Spicy Sundried Tomato Pesto และ Burrata Gel, CRAB TIMBLE เรียกน้ำย่อยด้วย Gaba Organic Rice Salad ที่ท็อปด้วย Jumbo Lump Crab Meat ก่อนจะเสิร์ฟ 2 เมนคอร์ส ได้แก่ SICILIAN BLACK COD และ SHORT RIP PEPOSO ที่ใช้ข้าวสิริไทเป็นวัตถุดิบ

ปิดท้ายด้วย 2 เมนู ORGANIC RICE PUDDING และ SIRITHAI ICE CREAM ไอศกรีมวีแกนที่มีส่วนผสมจากข้าวหลากรสชาติ สนใจลิ้มลองเมนูพิเศษ หรือไอศกรีม สำรองที่นั่งวันนี้-30 มิ.ย. 67 ได้ที่ 0-2125-5000 LINE: @renaissancebkk – https://bit.ly/RENBKKLINE และ FB : @RenaissanceBangkokRatchaprasongHotel

ม.ล. ดิศปนัดดา ดิศกุล

Comments are closed.

Pin It