ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับ “The Exclusive Dinner with Water Sommelier by Iceland Spring” ดินเนอร์เมนูสุดเอ็กคลูซีฟ ที่ “เฟย์-อรชุมา ดุรงค์เดช” ผู้บริหารคนเก่ง ซึ่งมาพร้อมบทบาทใหม่ในฐานะ Water Sommelier หรือ นักชิมน้ำเพื่อวิเคราะห์และแยกรสชาติของน้ำดื่มแต่ละประเภท ซึ่งทั่วโลกมีเพียง 500 คน ตั้งใจจัดขึ้น เพื่อชวนแขกคนสำคัญมาทดลองสวมบท “Water Sommelier” พร้อมร่วมดื่มด่ำดินเนอร์เมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ “เชฟวิชิต มุกุระ” ใช้น้ำแร่ไอซ์แลนด์ สปริง (Iceland Spring) เป็นส่วนประกอบสำคัญในทุกเมนู ภายในงานมีเหล่าคนดังร่วมงานคับคั่ง อาทิ ทิพย์วิภา ศรีวิกรม์, จริยดี-เจย์ สเปนเซอร์, ภูวนาท คุนผลิน, อลิสา พันธุศักดิ์ คุนผลิน, ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์ เศวตนันทน์, และศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์ เป็นต้น ณ ร้านรอยัล โอชา
เริ่มต้นด้วยมินิคลาส ให้ทุกคนมาลองสวมบท “Water Sommelier” ลองเทสต์ความแตกต่างของรสชาติอาหารทั้ง 5 ได้แก่ หวาน เค็ม เปรี้ยว เผ็ด และอูมามิ ด้วยการทดลองทานคู่กับน้ำแร่ไอซ์แลนด์ สปริงและน้ำแร่สปาร์กกิ้ง เพื่อเปรียบเทียบความแตกต่างของรสชาติด้วยตัวเอง ปรากฏว่า น้ำแร่สปาร์กกิ้งจะเหมาะกับอาหารบางรสชาติ เช่น หากดื่มน้ำแร่สปาร์กกิ้งกับอาหารรสขม น้ำแร่สปาร์กกิ้งจะช่วยให้ลิ้นชาและลดความขม ขณะที่ น้ำดื่มไอร์แลนด์ สปริง ซึ่งเป็นน้ำด่างธรรมชาติที่มีค่า pH สูงสุดในโลกถึง pH 8.88 จะช่วยปรับประสาทการรับรสของลิ้นให้เป็นกลาง ไม่ทำให้รสชาติเปลี่ยน และยังช่วยเสริมรสชาติอาหารให้ดีขึ้นด้วย
หลังจากนั้น ก็เข้าสู่ช่วงเวลาไฮไลต์ของงาน กับการดื่มด่ำอาหารมื้อพิเศษ ที่เชฟวิชิต มุกุระ เชฟอาหารไทยและขนมหวานชื่อดังจากร้านรอยัล โอชา ตั้งใจรังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษ
Comments are closed.