ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร ประธานบริหารของ นายเลิศ กรุ๊ป เปิดโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหารระดับเวิลด์คลาส “เอกอล คูคาส – นายเลิศ กรุงเทพ สตูดิโอ” (École Ducasse – Nai Lert Bangkok Studio) ถ่ายทอดความรู้และทักษะชั้นเลิศในแนวทางของ เชฟอลัง ดูคาส (Alain Ducasse) เชฟระดับแนวหน้าผู้ครอบครองมิชลินสตาร์มากที่สุดในโลก และเป็นผู้ก่อตั้ง สถาบัน เอกอล ดูคาส ให้กับผู้รักการทำอาหารทุกระดับ เพื่อยกระดับวงการอาหารในประเทศไทยสู่เวทีระดับโลก
พร้อมจัดเวิร์กชอปทำอาหารแบบเอ็กซ์คลูซีฟ โดยทีมเชฟผู้ฝึกสอนมืออาชีพ มาถ่ายทอดเทคนิคหลักสูตรอาหารและขนมอบต้นตำรับฝรั่งเศส เริ่มต้นด้วย เชฟอันโตนิโอ คอร์เตส หัวหน้าพ่อครัวใหญ่อาหารคาว นำเสนอเมนูอาหารระดับมิชลินสตาร์ เมนูกุ้งแลงกุซทีน ซอสเนจ และเมนูริซอตโตทรัฟเฟิลและอาร์ติโชค ซึ่งผู้ร่วมงานได้ฝึกทักษะขนมอบกับ เชฟโอลิวิเยร์ โรแบง หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ขนมอบ อาทิ เมนูชูว์ครีมวานิลลา และเลมอนทาร์ต ขนมหวานของโปรด เชฟอลัง ดูคาส ในบรรยากาศสนุกสนาน
ผู้ร่วมงานยังได้เพลิดเพลินและอร่อยไปกับเมนูสไตล์ฝรั่งเศสและเครื่องดื่ม ที่ เอกอล ดูคาส กรุงเทพ คาเฟ่ บริเวณชั้นล่างของโรงเรียน ท่ามกลางบรรยากาศสวนสวยของปาร์คนายเลิศ โดยมีคนดังร่วมเวิร์กชอปมากมาย อาทิ สุพรทิพย์ ช่วงรังษี, ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์, ชนัดดา พิทยศิริ, ดร. ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี, พลอย จริยะเวช, วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, เดวิด ซอร์โซลิอานี, คิมเบอร์ลี่, ณฐพร เตมีรักษ์, เจนสุดา ปานโต, มรกต แสงทวีป, วิริฒิพา ภักดีประสงค์, ขวัญข้าว เศวตวิมล, พิชญ์นาฏ สาขากร, ไดอาน่า จงจินตนาการ, ปวริศา เพ็ญชาติ, บุษกร วงศ์พัวพันธ์ และกุลมาศ สารสาส
Comments are closed.