Event

เชฟไทยเนรมิตเมนูจากกาแฟ ผ่านไฟน์ไดนิ่งสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

Pinterest LinkedIn Tumblr

ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร
เนสเพรสโซ (Nespresso) จับมือ Le Du ร้านมิชลินระดับเอเชีย มอบประสบการณ์ จัดงานเอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์ “Travel The World with Nespresso x Le Du” เปิดมิติใหม่แห่งการนำวัฒนธรรมการดื่มกาแฟของแต่ละเมือง มาผสานกับศาสตร์แห่งการทำอาหารไทยโมเดิร์น ให้คอกาแฟได้รื่นรมย์กับศิลปะการปรุงอาหารระดับ Fine Dining พร้อมออกสำรวจเดินทางไปยังมหานครกาแฟที่จะติดตรึงในความทรงจำสุดพิเศษ ณ ร้านอาหาร Le Du ภายในงานมีเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ผู้หลงใหลในกาแฟ และเซเลบริตีร่วมงานมากมาย อาทิ จ๋า-ยศสินี ณ นคร, กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง, พลอย-ชวพร เลาหพงศ์ชนะ, เบสท์-ณิชชารีย์, บุ๊ค-ณัชชารีย์ กิจวิริยะธนโชติ เป็นต้น

ชวพร เลาหพงศ์ชนะ
งานนี้ได้ เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เชฟมิชลินเจ้าของร้านอาหาร Le Du มาร่วมเนรมิตคอร์สดินเนอร์สุดพิเศษ Nespresso x Le Du inspired by Chef Ton ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกาแฟเอสเพรสโซ 3 รสชาติใหม่ล่าสุดจาก 3 เมืองเจ้าของวัฒนธรรมแสนโดดเด่นอย่างปารีส, ริโอ เดอ จาเนโร และอิสตันบูล ในกลุ่ม World Explorations แต่งแต้มสีสันแห่งรสชาติอาหารไทย อันเป็นแนวทางของเชฟ โดยภายในคอร์ส เชฟได้มอบความเอ็กซ์คลูซีฟให้ 2 เมนู ด้วยการจับคู่อาหารและกาแฟ อีกทั้งยังผสมผสานรสชาติกาแฟอันโดดเด่น เพื่อดึงรสชาติเฉพาะตัวของวัตถุดิบในแต่ละจานให้มีความพิเศษยิ่งขึ้น

ณิชชารีย์ และ ณัชชารีย์ กิจวิริยะธนโชติ
เริ่มต้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยอย่างเซ็ต AMUSE–BOUCHE อาหารทานเล่นของไทยรสชาติเบา แล้วจึงไล่ระดับรสชาติในอาหารจานต่อๆ ไป ด้วย 4 เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน Le Du ที่คัดสรรวัตถุดิบสดใหม่มาอย่างพิถีพิถัน ปิดท้ายด้วยเมนูอาหารหวานรสชาติสุดแปลกใหม่ ที่มาพร้อมความหอมจากกาแฟเอสเพรสโซ

ยศสินี ณ นคร

นิติ สว่างวัฒนไพบูลย์

ชลธร คงยิ่งยง

Comments are closed.

Pin It