>>เป็นที่น่ายินดียิ่งที่ล่าสุด สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA ได้จับมือกับ บริษัท ซีคอนดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมส่งเสริมการเรียนรู้ จุดประกายสร้างสรรค์ เปิด “TCDC COMMONS Seacon Square Srinakarin” เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้เฉพาะทางด้านอาหารสร้างสรรค์ (Creative Food) อย่างครบวงจร เปิดโอกาสให้ทั้งบุคคลทั่วไปและผู้ประกอบการได้เข้ามาใช้บริการห้องสมุดเฉพาะด้าน มีพื้นที่ให้ทดลองทำครัว อีกทั้งยังมีการให้ยืมอุปกรณ์ทำครัว ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นที่ใดมาก่อน นอกจากนี้ยังมีการออกบูธ และจัดกิจกรรมหมุนเวียนเสริมความรู้ เพื่อจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ตลอดทั้งปี บนพื้นที่กว้างขวางถึง 200 ตร.ม. โดยตั้งอยู่ภายในโซน MUNx2 (มันมัน) ชั้น 3 ศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์
โดยในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ได้รับเกียรติจาก นายตะติยะ ซอโสตถิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีคอนดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) , ดร.อรรชกา สีบุญเรือง ประธานกรรมการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (CEA) , นายอภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ และ นายจักรพล จันทวิมล ผู้อำนวยการบริหารโครงการ มัน มัน โดย บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมพูดถึง “TCDC COMMONS Seacon Square Srinakarin” แหล่งเรียนรู้เฉพาะทางด้านอาหารสร้างสรรค์ (Creative Food) อย่างครบวงจร
นอกจากนี้ยังมีเซเลบริตี้อินฟลูเอนเซอร์ที่มีความสนใจในเรื่องของอาหารเข้าร่วมงานเปิดในครั้งนี้ด้วย อาทิ จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา เจ้าของธุรกิจร้านอาหารปูดอง อันยอง อันโด่งดัง กล่าวว่า “เพิ่งรู้ว่าเดี๋ยวนี้มีแหล่งเรียนรู้ทางด้านอาหารโดยเฉพาะด้วย ได้ลองมา “TCDC COMMONS Seacon Square Srinakarin” ที่เป็นแหล่งเรียนรู้เฉพาะทางด้านอาหารอย่างครบวงจร มีทั้งห้องสมุด พื้นที่ทดลองทำครัว บริการยืมอุปกรณ์ทำครัว เสริมสกิลเรื่องอาหารและที่อะเมซิ่งมากๆ คือเจอตำราอาหารไทยโบราณหายากด้วย”
ด้าน โบว์-มนต์ริสสา ลีนุตพงษ์ เจ้าของร้านคนสวยแห่ง CAFÉ AT EASE (คาเฟ่ แอท อีส) ที่ยกระดับขนมไทยด้วยแนวคิด “Modern Thai Couture Desserts” กล่าวว่า “การได้มาเดินที่ “TCDC COMMONS Seacon Square Srinakarin” เหมือนได้จุดประกายและปลดปล่อยความคิด ดีใจที่เมืองไทยมีแหล่งการเรียนรู้แบบนี้จะได้พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ๆ ในการต่อยอดความรู้เรื่องอาหารได้อีกเยอะมาก มีหนังสือกว่า 2,000 เล่ม นิตยสารด้านอาหาร 20 หัว อ่านกันเพลินๆ แถมยังมีพวก Food anatomy: the curious parts & pieces of our edible world หนังสือ Innovations in food packaging สร้างสรรค์เรื่อง Design and future food ได้ความรู้กลับไปเยอะมาก”
และภายในงานนี้ยังมีนิทรรศการ “Ganja Appetit เมื่อกัญชาเป็นอาหาร” โดยนิทรรศการจะนำเสนอเส้นทางการเดินทางของกัญชาจากอดีตถึงปัจจุบันระหว่างคน กัญชา และแง่มุมการใช้ความคิดสร้างสรรค์ เพื่อนำมาเป็นส่วนผสมในการประกอบอาหาร และเครื่องดื่ม ที่อาจเปิดโอกาสใหม่ได้ไม่รู้จบ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2564
TCDC COMMONS Seacon Square Srinakarin ตั้งอยู่ บริเวณ โซน MUNx2 ชั้น 3 ศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 – 19:00 น. ด้วยมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข โดยจะเปิดให้ทดลองเข้าใช้บริการได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 และมอบสิทธิพิเศษสำหรับการสมัครสมาชิกใหม่และต่ออายุสมาชิกรายปี ในราคาเพียง 100 บาท (จากปกติ 1,200 บาท) ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ซึ่งสมาชิกสามารถเข้าใช้บริการ TCDC ได้ทุกสาขา อีกด้วย
สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทางเพจ Facebook: TCDC COMMONS Seacon Square Srinakarin หรือเว็บไซต์ www.tcdc.or.th/tcdccommons #TCDCCommons #SeaconSquareSrinakarin
Comments are closed.