Dining Out

ดินเนอร์เค้าท์ดาวน์ที่ The Deck จุดชมวิวที่สวยที่สุดในกรุงเทพฯ

Pinterest LinkedIn Tumblr


โค้งสุดท้ายของปีเก่าที่กำลังจะเดินผ่านไป ต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาเยือน หลายคนคงมองหาสถานที่เค้าท์ดาวน์พิเศษสุดโรแมนติกเพื่อฉลองกับคนพิเศษเพื่อให้เป็นค่ำคืนแห่งความประทับใจมิรู้ลืม
The Deck by the river เป็นอีกสถานที่ยอดนิยมซึ่งทุกคนจะเก็บไว้เป็นตัวเลือกในโอกาสพิเศษเสมอ เนื่องจากเป็นที่ยอมรับว่าเป็นจุดชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยและโรแมนติกที่สุด เพราะตรงข้ามคือพระปรางค์วัดอรุณที่ตั้งตระหง่านอวดความงดงามของสถาปัตยกรรมชิ้นเอกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ที่สวยอลังการจนแทบไม่อยากละสายตาจากไป ยิ่งคุ้งน้ำเจ้าพระยายามค่ำคืนมีเรือสำราญที่ติดไฟหลากสีแล่นผ่านไปมาคล้ายมังกรมีชีวิตที่แหวกว่ายในแม่น้ำ ช่วยเติมสีสันให้วิว ณ The Desk สวยงามจับใจ แต่จะมีเพียง 70 ที่นั่งเท่านั้นที่จะมีโอกาสได้ยลความงดงามแห่งสายน้ำเจ้าพระยาในวันปีใหม่นี้

ปีนี้เชฟดุสิต หล้าหิบ หัวหน้าเชฟของเครือArun Residence Group ได้รังสรรค์เมนูพิเศษ Festive Dining เพื่อให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับวิวสวย ๆ ไปพร้อมกับเซ็ตเมนูแสนอร่อย มีเสียงเพลงบรรเลงจากไวโอลินมืออาชีพคอยขับกล่อมต้อนรับปีใหม่2560

Festive Dining มีทั้งสิ้น 5 คอร์ส ในราคาคนละ 2,800 บาท สุทธิ ( รวมเวลคัม ดริ้งค์ 1 แก้ว และไวน์ขาวหรือไวน์แดง 1 แก้ว) เริ่มตั้งแต่ 17.00 น. ตะวันกำลังลับขอบฟ้าหลังพระปรางค์วัดอรุณ โดยเสิร์ฟสปาร์คกลิ้งไวน์เป็นเวลคัม ดริ้งค์แก่แขกคนละ 1 แก้ว อุ่นเครื่องก่อนจะเสิร์ฟอาหารเรียกน้ำย่อยจานใหญ่ ปลาทูน่าสีชมพูสดคลุกเม็ดจูนิเปอร์ย่างแบบสุกด้านนอกส่วนข้างในยังฉ่ำน้ำ ทานคู่กับสลัดอโวคาโดและไข่ปลาแซลมอนมาช่วยให้รสของปลาหอมกลมกล่อมยิ่งขึ้น

ตามด้วยซุปครีมหน่อไม้ฝรั่งกับเนื้อปูชิ้นโตที่ช่วยให้ซุปถ้วยนี้มีรสหวานกลมกล่อมอร่อยมาก ๆ เป็นการเพิ่มความอุ่นให้กับร่างกาย จานที่ 3 ค่อนข้างหนักสักหน่อย เป็นรีซอตโต้ ซอสชีสรวมกับซาลามี จานนี้ดัดแปลงให้มีรสชาติเผ็ดเพื่อให้คุ้นลิ่นคนไทยหน่อย

มาถึงจานหลักที่มีให้ลือกถึง 3 แบบคือ สันในแกะออสเตรเลียชิ้นโต นำไปย่างแบบกึ่งสุกกึ่งดิบ เนื้อนุ่มไม่มีกลิ่นสาบเลยเพราะนอกจากจะคลุกกับเครื่องเทศก่อนย่างแล้ว ยังราดด้วยซอสพอร์ทไวน์เพิ่มกลิ่นหอมเข้าไปด้วย จานนี้สามารถสั่งไวน์แดงฟรี 1 แก้วมาจิบเพื่มความสุนทรีย์ในการการทาน
ส่วนใครเป็นมีทเลิฟเวอร์ก็สั่งเมนูเนื้อริบอายจากอเมริกาอบกับมาร์ซาลาไวน์ ราดด้วยซอสเห็ดโพรชินี่ เชฟเลือกเนื้อริบอาย ซึ่งเป็นส่วนที่มีมันแทรก สำหรับคนที่รักเนื้อแบบไม่กลัวอ้วน ชิ้นนี้เหมาะมาก ๆ เพราะทั้งุน่มและหอมสุด ๆ

และถ้าใครไม่ทานเนื้อและรักสุขภาพเชฟก็เตรียมจานหลักเป็นปลาหิมะชิ้นโตเนื้อขาวจั๊วะ มาจี่ให้สุกกำลังดี ราดด้วยซอสมะขามให้รสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ เข้ากับเนื้อปลาที่ให้กลิ่นหอมหวานอยู่แล้ว เสิร์ฟพร้อมผักปวยเล้งผัดเนยมา จานนี้ทานคู่กับข้าวสวยหอมมะลิร้อน ๆ
ปิดท้ายด้วยขนมหวาน หน้านี้สตอเบอรี่สด ๆ จากโครงการหลวงกำลังอร่อย เชฟจึงนำมาทำมูสส์สตอเบอรี่สดกับครีมมาสคาโปนชีส กลายเป็นขนมหวานเนื้อเบาทานง่าย กลิ่นหอมรสหวาน เป็นการปิดมื้อดินเนอร์อย่างสมบูรณ์จริง ๆ

Festive Dining จะเสิร์ฟเฉพาะคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2559 เท่านั้น หลังจากวันนี้แล้วคงต้องรอปีหน้าว่าเชฟดุสิตจะรังสรรค์เมนูอะไรมาให้ลิ้มลองกันอีก ใครสนใจคงต้องโทรจองโต๊ะล่วงหน้าที่ 02-221-9158 -59
The Deck by the river ตั้งอยู่ในโรงแรม Arun Residence เลขที่ 36-38 ซอยประตูนกยูง ถนนมหาราช พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200

Comments are closed.

Pin It