Gourmet & Cuisine ฉบับเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2562 G&C ฉบับนี้รับรองมีแต่ความสดชื่นไปทั้งฉบับ เพราะเป็นฉบับที่ว่าด้วยเรื่องของ “มะพร้าว” พืชมหัศจรรย์ที่ไม่ว่าจะเป็นใครมาจากมุมไหนของโลกก็ต้องหลงเสน่ห์กันทั้งนั้น ด้วยความอร่อยที่ซ่อนอยู่ในทุกอณูของมะพร้าว ทั้งยอดอ่อนมะพร้าวเนื้อมะพร้าว ดอกมะพร้าว และยังนำมาสกัดเป็นน้ำมะพร้าวและคั้นเป็นกะทิ นำมาปรุงเป็นอาหารและขนมอร่อยๆ ได้อีกหลายเมนู ติดตามใน COVER STORY
Recipes: Cook with Coconut พบกับสูตรเมนูอร่อยที่มีส่วนประกอบจากส่วนต่างๆ ของมะพร้าว อาทิ ไก่ต้มข่าแห้ง แกงป่าชาวเกาะ กุ้งทอดมะพร้าวกับดิปซาวร์ครีมมะพร้าว ขาปูทาราบะราดซอสพริกแกงน้ำมะพร้าว ยำเนื้อย่างยอดมะพร้าวอ่อน ข้าวอบผงกะหรี่ซีฟู้ดในลูกมะพร้าว เป็นต้น
Delish Delight: Coco Paradise ชวนมาทำสูตรเครื่องดื่มเย็นๆ จากน้ำมะพร้าว ที่มีรสหวานหอมดื่มแล้วสดชื่นในวันอากาศร้อน
On The Sidewalk: อร่อยหนึบหนับหวานมันกับ 5 ร้านบัวลอยเจ้าเด็ด พาไปตระเวนหาร้าน “บัวลอย” ที่อร่อยที่สุดมาให้ได้ลิ้มลองกัน แต่ละร้านจะมีอะไรโดดเด่นตรงไหนบ้างตามไปชิมได้เลย
Eat Well Live Well: Pandanus Crème Brûlée แครมบรูเลใบเตย คุณพล ตัณฑเสถียร มีสูตรเด็ด“แครมบรูเลใบเตย”ที่มีกลิ่นอายแบบไทยๆ และใช้กะทิแทนครีมมาฝาก
Latest Posts:
- พล.ต.อ. เพิ่มพูน ชิดชอบ เป็นประธานเปิดการประชุมสุดยอดผู้นำลูกเสือภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิก ครั้งที่ 11
- เปิดเวทีเฟ้นหาเชฟเยาวชนรุ่นใหม่ สู่เชฟมืออาชีพ
- ‘อากาศร้อนจนสุข’ กับไอเท็มใหม่สีสันจัดจ้านสะดุดตา
- มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าสปอร์ตสไตล์ ปลุกความสนุกให้ซีซั่นนี้
- เอ็ม บี เค รวมความเป็นไทยสู่สายตานานาชาติ
- คนดังจูงลูกเสริมพัฒนาการอัปสกิลสนุก
- 20 ปี มูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภา “ต๊อบ อัยยวัฒน์” นำทีมบริจาคโลหิต
- เปิดหลังบ้าน ‘ลอว์เรนซ์ หว่อง’ นายกฯ ป้ายแดงของสิงคโปร์
Lifestyle
Comments are closed.