Dining Out

รสชาติใหม่ บรรยากาศใหม่ กับ ความเป็นไทยริมน้ำเจ้าพระยา ของ Au Bon Pain สาขา เอเชียทีค

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>”โอ บอง แปง” ได้จับจองพื้นที่ในชอปปิ้งมอลล์สุดชิคแห่งล่าสุดของกรุงเทพ อย่างเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ บนถนนเจริญกรุง ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดร้านสาขาใหม่ล่าสุดซึ่งเป็นสาขาที่ 47 ในดีไซน์สวยในแบบตะวันออกร่วมสมัย อบอุ่นแบบคลาสสิกย้อนยุค เหมือนได้กลับไปสัมผัสกลิ่นอายแห่งอดีต กับธีมการก่อสร้างในแบบสถาปัตยกรรมยุคโคโลเนียล พร้อมกับการเปิดตัวเมนูใหม่ในสไตล์ตะวันออกที่เข้ากับบรรยากาศของร้านเป็นอย่างยิ่ง

เมื่อเข้าไปในร้านคุณจะรู้สึกเหมือนกับเดินเข้าห้องเดินเข้าห้องรับแขกขนาดใหญ่ ผนังเป็นผนังไม้สีโทนอบอุ่น ใช้เทคนิคแบบโบราณเข้ากับลวดลายของพื้นกระเบี้องที่แสนคลาสสิก มาพร้อมกับโซฟาตัวนุ่มนั่งสบาย เพดานสูงโปร่งโล่งสบายด้านนอกริมระเบียงเป็นเก้าอี้สาน เข้ากันได้ดีกับคอนเซ็ปต์โดยรวมของโครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ที่ได้ทำการฟื้นฟูสถาปัตยกรรมเดิมในช่วง 2450 ถึง พ.ศ. 2490 พร้อมมีการสร้างเพิ่มเติมขึ้นใหม่ในบางส่วนและกลมกลืนเข้ากับความงามทางสถาปัตยกรรมในสมัยรัชการที่ 5 (สไตล์โคโลเนียล)

เมนูของร้านนี้มีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ทั้ง เบเกิล แซนด์วิช เบเกอรี่ น้ำผลไม้ กาแฟ เครื่องดื่มร้อน เย็น ปั่น ฯลฯ เฉกเช่นเดียวกับร้านโอ บอง แปง ทุกสาขา แต่เมนูเด็ดที่อยากให้คุณได้ลิ้มลองแบบห้ามพลาด นั่นคือ การนำเบเกิลในแบบตะวันตก มารวมเข้ากับรสของความเป็นตะวันออกได้อย่างลงตัว อย่าง เมนูแซนด์วิชไก่สเต๊ะ รสจัดจ้าน คัดสรรเนื้อไก่อย่างดีผสมคลุกเคล้าเครื่องเทศหลากชนิดเพื่อรสชาติที่เข้มข้นโดนใจ ราดด้วยสะเต๊ะซอส สูตรเฉพาะโอ บอง แปง ตามด้วยผักสดนานาชนิด อาทิ ผักกาดหวาน แตงกวาญี่ปุ่น หอมแดง เพิ่มรสชาติด้วยพริกดอง เสิร์ฟมาในขนมปังโฮลวีตปิ้งหอมกรุ่น (ราคา 130 บาท)

หรือของหวานที่ก็รสชาติแบบไทยๆ ไม่แพ้กัน อย่าง ชู-ครีม รสชาไทย (45 บาท) ด้วยความเหนียวนุ่มของแป้งชู-ครีม สอดไส้ด้วยครีมรสชาไทย ที่ให้รสชาติหวานหอมแบบชาไทยแท้ๆ โรยหน้าด้วย สโนว์ชูการ์ หรือจะเลือกทาน ชู-ครีม คัสตาร์ด มะพร้าว (45บาท) เป็นชู-ครีมสอดไส้ครีมคัสตาร์ดผสมมะพร้าว โรยหน้าด้วยเนื้อมะพร้าวอบแห้ง ช่วยให้กลิ่นหอมชวนน่ารับประทานยิ่งขึ้น
เป็นอาหารที่ทั้งอร่อย แสดงถึงความเป็นไทย แถมยังไม่ทำร้ายสุขภาพ เพราะเบเกอรี่ของร้านนี้ ใช้ซีโร่ แกรมส์ ทรานส์ แฟ็ต

ส่วนเครื่องดื่มก็อร่อยรับหน้าร้อนด้วย โฟรเซ่น ดาร์ค ช็อคโกแลต บานาน่า ( 115 บาท) เครื่องดื่มปั่นรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมด้วยส่วนผสมของ โกโก้เย็น กล้วยหอม ช็อคโกแลตไซรับ และผงดาร์คโกโก้ ที่นำมาปั่นรวมกับน้ำแข็งบด เสิร์ฟพร้อมกับวิปปิ้งครีม และโรยหน้าด้วยเกล็ดช็อคโกแลต ถ้าใครไม่ชอบชอคโกแลตก็เลือกเป็น โฟรเซ่น บานาน่า ครีม (Frozen Banana Cream) เครื่องดื่มปั่นรสชาติหอมละมุนของ กล้วยหอม ครีมมิกซ์สูตรพิเศษ ปั่นพร้อมนมสดและน้ำแข็งบด เสิร์ฟพร้อมกับวิปปิ้งครีมและคาราเมลซอส

แถมในช่วงวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 30 มิถุนายนนี้ โอ บอง แปง มอบโปรโมชั่นพิเศษเพื่อให้คุณได้อร่อยอย่างแสนคุ้มค่ากับเมนูใหม่ เป็นชุดแซนด์วิชไก่ สเต๊ะ คอมโบ้ ที่มาพร้อมเครื่องดื่มเย็นหรือชามะนาว ในราคาเพียง 150 บาท หรือจะเป็นชุดคอมโบ้ชู-ครีม รสใดก็ได้พร้อมเครื่องดื่มไอซ์ลาเต้ หรือ ไอซ์คาปูชิโน่ ในราคาเพียง 95 บาท ทั้งนี้ยังมีชุดชู-ครีม แพ็คในกล่องบรรจุภัณฑ์น่ารัก 6 ชิ้น รสใดก็ได้ ในราคาพิเศษเพียง 239 บาท

โอ บอง แปง สาขานี้ ตั้งอยู่ที่ โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ แหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิ้งสไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์คใหม่ของกรุงเทพฯ ที่สามารถเดินทางได้สะดวกทั้งรถส่วนตัว หรือโดยรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีสะพานตากสิน และต่อเรือโดยสารของโครงการ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 22.00 น.สามารถติดต่อร้าน โอ บอง แปง สาขาเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ได้ที่ โทร. 0-2108-4882-3 หรือที่ www.aubonpainthailand.com และ www.facebook.com/aubonpainthailand
 

 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net หรือ App Store ได้แล้วที่ celeb online ipad edition













Comments are closed.

Pin It