Travel

ช็อปกระจายที่งานแฟร์ Health Cuisine & Beauty Festival

Pinterest LinkedIn Tumblr


เริ่มแล้ว! สำหรับมหกรรม “Health Cuisine & Beauty Festival ครั้งที่ 8” งานแฟร์ดีๆ ที่ตอบสนองความต้องการของผู้หญิงในทุกรูปแบบและให้ทุกคำตอบในแบบที่ผู้หญิงต้องการได้อย่างสมบูรณ์ โดยภายในงานแบ่งออกเป็น 3 โซน ทั้ง Health Zone (โซนสุขภาพ) ที่รวบรวมสินค้าและบริการเพื่อคนรักสุขภาพ ฟิตเนส สปา โรงพยาบาล โซนต่อมาเป็น Cuisine Zone (โซนอาหารและเครื่องดื่ม,เครื่องครัว) ที่เต็มไปด้วยร้านค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ รวมถึงผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพนานาชนิด ปิดท้ายด้วยโซน Beauty Zone (โซนความงาม) ที่นำสินค้าและบริการเกี่ยวกับความสวยงาม หลากหลายแบรนด์เครื่องสำอางค์ชั้นนำและอุปกรณ์เสริมความงาม ซึ่งงานในครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-8 กรกฏาคม 2555 ณ แพลนนารีฮอล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Hilight บูธชีวจิต
นำเสนอทางเลือกใหม่สำหรับคนรักการออกกำลังกาย ในคอนเซ็ปต์ ฉลาด หุ่นดี อ่อนเยาว์ อายุยืน หรือ เทศกาลการออกกำลังกายทางเลือกที่ดีที่สุด
ภายในงานได้รวบรวมการออกกำลังกายทางเลือกจากทั่วประเทศให้ผู้เข้าชมงานทุกคนได้ร่วมชม ร่วมเวิร์คช็อปและ ร่วมฟังเสวนาเพื่อให้เป็น 5 วันแห่งการป้องกันและบำบัดโรคด้วยการออกกำลังกาย อาทิ
เต้นโขนป้องกันมะเร็ง ศิลปะชั้นสูง ที่มีท่วงท่าลีลาอ่อนช้อยอย่างโขน มีประโยชน์ต่อสุขภาพไม่ต่างจากการออกกำลังกายประเภทแอโรบิก โดย อ.วีระศิลป์ ช้างขนุน หัวหน้าหมวดวิชานาฏศิลป์โขน ภาควิชานาฏศิลป์ไทย วิทยาลัยนาฏศิลป์ อธิบายว่า โขนมีความพิเศษกว่าการออกกำลังกายทั่วไป ตรงที่ผสมผสานศิลปะและวัฒนธรรมเข้าด้วยกัน จนเกิดเป็นสุนทรียภาพ ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างไม่น่าเชื่อ
Stretching ป้องกันโรค ลดเบาหวาน การยืดเหยียดร่างกายด้วยจังหวะที่ต่อเนื่อง โดยมีลมหายใจเป็นตัวกำกับ จะสามารถลดระดับน้ำตาลในเลือด และสลายโรคเรื้อรัง โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สมพร กันทรดุษฎี เตรียมชัยศรี อาจารย์ประจำภาควิชาการพยาบาลสาธารณสุข คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำหลักการยืดเหยียดร่างกายที่ทุกคนคุ้นเคยคือ การยืด เหยียด และเคลื่อนไหวอวัยวะ เช่น แขน ขา ลำตัว อย่างช้าๆ แต่ต่อเนื่อง พร้อมทั้งประสานลมหายใจเข้ากับการฝึก เมื่อฝึกเป็นประจำจะช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง และยืดหยุ่น อีกทั้งระบบหายใจดีขึ้น เพราะปอดได้รับออกซิเจนเต็มที่จากการสูดลมหายใจลึก และสม่ำเสมอ
สมองไบร์ทด้วยบัลเลต์ บัลเลต์ได้ยอมรับว่าเป็นศาสตร์การเต้นชั้นสูงที่แสดงถึงความงดงาม และความอ่อนช้อย อาจารย์ดาริณี ชำนาญหมอ อาจารย์ประจำคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กล่าวว่า บันเลต์เป็นการเคลื่อนไหวร่างกายที่มีแบบแผนและเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก บันเลต์ถือเป็นการเต้นที่ช่วยพัฒนาสมองของผู้ฝึกมาก ทั้งทางด้านความจำและสมาธิ และมีสติรับรู้ว่าจัดระเบียบร่างกายถูกต้องหรือไม่ ส่งผลให้มีสมาธิดี เมื่อสมาธิดีก็ย่อมทำให้เรียนรู้ได้ไว
นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ชมและทดลองปฏิบัติกันมากมาย อาทิ เสวนาฝังเข็มเพิ่มสูง หุ่นสวย และ ฝังเข็มหน้าใส ผิวสวย และอื่นๆ อีกมากมาย

บูธ Health & Cuisine
พบปะพูดคุยและร่วมทำเวิร์คชอป กับกูรูด้านอาหาร ดาราดังและคอลัมนิสต์ชื่อดัง กับสารพันเมนูอร่อยเพื่อสุขภาพ ที่สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ภายในงานได้รวบรวมความอร่อยจากทั้งกูรูนักชิม, เจ้าของ Cookbook ชื่อดังและ Celeb Chef ที่จะมาร่วมทำกิจกรรมและโชว์เคล็ดลับความอร่อยกันอย่างใกล้ชิด อาทิ Cooking Show เมนูพิเศษ “Quick Cook Look Chic by Ploy” กับผู้ชนะการประกวด Chef Talent,โชว์เมนูอาหารสุดพิเศษ “Finger Food สูตรผิวสวย” โดย บ.ก. Health & Cuisine, จิบชายามบ่ายพร้อมเมนูสโคนสุดชิค,โชว์เมนูอาหารสุดพิเศษ “อิตาเลียนรสไทยทำง่ายสไตล์ Chef Talent” และ ชิมเมนู “ไข่ 3 ทัพ” โดยผู้พันเบิร์ด, สูตรเด็ดผอมสวยกับเมนูอาหารลดน้ำหนัก จากเล่ม 50 เมนูกินให้ผอมภายใน 30 วัน กับ มาดามตวง-อุบลรัตน์ ช่อธีระพฤกษ์เมนู : Chocolate and Passion Fruit Cheese Cake

บูธ lemonade

พบทิป & ทริค แฟชั่น – บิวตี้แบบจัดเต็ม จากนิตยสาร lemonade (เลมอเนด)
– เพิ่มจุดเด่น พรางจุดด้อยด้วยเทคนิคเมคอัพแก้ปัญหารูปหน้า
– Lemonade ตะลุยช็อป แนะเทรนด์แฟชั่นและเทคนิคมิกซ์แอนด์แมตช์ พร้อมช็อปแฟชั่นชิ้นเด็ดราคาสบายกระเป๋า
– กระทบไหล่ จับเข่าคุยกับดาราสาวแฟชั่นนิสต้าที่จะมาถ่ายทอด เทคนิคมิกซ์แอนด์แมตช์เพื่อสไตล์ที่ดูดีลงตัวในพริบตา พร้อมขนข้าวของมาโชว์ให้เห็นกันจะจะ
– Body Solutions แนะนำบุคลิกภาพและสุขภาพ
– Beauty Solutions เทคนิคเมคอัพสำหรับแต่ละรูปตาให้สวยชวนมอง
– Style Unlimited จับคุยกับดาราสาวแฟชั่นนิสต้า เอมี่ กลิ่นประทุม
– อัพเดทนวัตกรรมความงาม Konju Clinic

Text by : ASTV ผู้จัดการรายวัน: สังคม-สตรี

 
>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It