Travel

เปิดตำนานโดราเอมอน พร้อมความรักด้วยของวิเศษจากกระเป๋าสี่มิติ

Pinterest LinkedIn Tumblr


หากเอ่ยถึงการ์ตูนอมตะยอดนิยมตลอดกาล ขวัญใจเด็กๆ ทั่วโลก ต้องมีชื่อ ‘โดราเอมอน’ รวมอยู่ด้วยเป็นลำดับต้นๆ หลายคนคงลืมไปแล้วว่าจุดกำเนิดของโดราเอมอนเกิดจากการที่เซวาชิผู้เป็นเหลนของโนบิตะส่งโดราเอมอน เจ้าหุ่นยนต์แมวแมวสีฟ้า ตัวอ้วนกลม จากโลกอนาคตแห่งศตวรรษที่ 22 กลับมาช่วยเหลือ

โนบิตะในศตวรรษที่ 20 ด้วยความน่ารัก ใจดี และมิตรภาพที่มีให้เพื่อนรักอยู่เสมอ ถูกถ่ายทอดผ่านกระเป๋าสี่มิติซึ่งบรรจุของวิเศษแบบไม่จำกัด ทำให้โดราเอมอนยังคงอยู่ในใจของทุกคน ความนิยมอย่างล้นหลามและความสำเร็จของการ์ตูนโดราเอมอน ที่แฝงไปด้วยคติสอนใจในแง่มุมต่างๆ ทำให้โดราเอมอน ที่เป็นตัวแทนจินตนาการของเด็กๆ ได้รับเลือกจากนิตยสารไทม์เอเชีย ให้เป็นหนึ่งในวีรบุรุษของทวีปเอเชีย และยังเคยได้รับการแต่งตั้งเป็น “ทูตสันถวไมตรี” จากกระทรวงการต่างประเทศของญี่ปุ่น เพื่อช่วยในการประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมของประเทศ และเรียกได้ว่าเป็น “ทูตแอนิเมชั่น” ตัวแรกของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

เปิดกระเป๋าสี่มิติค้นหาความทรงจำ

หากเปิดกระเป๋าสี่มิติที่หน้าท้องของโดราเอมอนดูจะพบว่าในบรรดาของวิเศษที่มีอยู่อย่างมากมาย และพร้อมจะถูกนำมาหยิบยื่นให้เมื่อเพื่อนรักอย่างโนบิตะร้องขอ ของวิเศษที่แฟนคลับจำได้ไม่รู้ลืมต้องมีสิ่งเหล่านี้อยู่ในลิสต์แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นคอปเตอร์ไม้ไผ่ ประตูไปที่ไหนก็ได้ อุโมงค์กาลเวลา ไฟฉายย่อส่วน ขนมปังช่วยจำ แคปซูลกาลเวลา ล่าสุดในงานโดราเอมอน อัศจรรย์กระเป๋าสี่มิติ ที่เพิ่งจัดขึ้นเพื่อให้สาวกโดราเอมอนได้หวนรำลึกความหลังก็ได้นำเอาสารพันของวิเศษจากกระเป๋าสี่มิติของโดราเอมอนที่เมื่อเห็นแล้วต้องร้องอ๋อ ทั้งไม้ใจเย็น ที่เพียงนำไปแตะปากคนที่กำลังโมโห แล้วพูดว่าใจเย็นๆ คนนั้นจะกลับมีมาอารมณ์ดีทันที โทรทัศน์กาลเวลา สามารถเห็นภาพในอดีตและอนาคตได้ ดินสอคอมพิวเตอร์ ดินสอสุดแสนฉลาด ช่วยทำการบ้านหรือข้อสอบยากๆ ให้ง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก ตู้โทรศัพท์สมมุติ ถ้าเราสมมุติอะไรไปในตู้โทรศัพท์นี้ คำสมมุติของเราก็จะกลายเป็นจริง

นอกจากนี้ในงานยังมีฉากจำลองแห่งความทรงจำอันน่าประทับใจ อาทิ ฉากบ้านโนบิตะ ฉากไจแอนท์ร้องเพลง ฉากสวนสาธารณะ นอกจากของวิเศษที่เราเคยเห็นกันจากในการ์ตูนโดราเอมอนแล้ว ในงานนี้ยังเป็นครั้งแรกในการเปิดตัว บัตรเดบิตกสิกรไทยโดราเอมอน ที่มาพร้อมกับสิทธิวิเศษ โดยธนาคารกสิกรไทย ได้นำคาแรกเตอร์ลายการ์ตูนโดราเอมอนและผองเพื่อนอย่างโนบิตะ ชิซุกะ ซึเนะโอะ และไจแอนท์ มาไว้ในบัตรเดบิต ในคอนเซ็ป ‘ยูนิเวอร์แซล เดบิต การ์ด’ ให้แฟนคลับโดราเอมอนและผองเพื่อนได้ทั้งสะสม และใช้บัตรเพียงบัตรเดียวได้ในทุกที่และทุกเรื่อง ทั้งทำธุรกรรมการเงิน ช้อปปิ้งในร้านค้าและออนไลน์ เดินทาง ท่องเที่ยว ซื้อตั๋วเครื่องบิน ดูภาพยนตร์ราคาประหยัด และสะสมพอยท์รับเงินคืน


กว่า 100 ปีที่ผ่านมา ความรัก ความผูกพัน และไมตรีจิตระหว่างเพื่อนยังตรึงอยู่ในใจแฟนๆ ทั่วโลก ความนิยมของการ์ตูนโดราเอมอนยังเป็นมนต์ขลังจากรุ่นสู่รุ่นไม่สิ้นสุด เรียกได้ว่านอกจากสาระและความบันเทิงที่ถ่ายทอดผ่านเนื้อหาและตัวละครจากจินตนาการของ อ.ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ ของวิเศษจากกระเป๋าสี่มิติของโดราเอมอน ยังเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและสิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้นบนโลกจวบจนกระทั่งปัจจุบัน
ล่าสุดบัตรกสิกรไทยก็ได้ออกบัตร เดบิตกสิกรไทย รูปโดราเอมอน โดยมี 2 รูปแบบให้เลือกสะสม คือ K-My Doraemon Debit มีให้เลือก 3 ลาย และ K-max Doraemon Debit Card มีให้เลือก 3 ลาย มาพร้อมกับสมุดบัญชีลาายโดราเอมอน และซองพลาสติกลายเอนกประสงค์โดราเอมอนครบเซ็ต ด้วยสิทธิพิเศษมากมาย เช่น ซื้อบัตรภาพยนตร์ได้ในราคา 100 บาททุกเรื่องทุกรอบที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเอจร์,อีจีวี,พารากอน,เอสพลานาด, เมกา บางนา แลพาราไดซ์ พาร์ค ทั่วประเทศ, รับเงินคืน 100 บาท เมื่อซื้อตั๋วเครื่องบินตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป หรือช็อปออนไลน์ตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป และทุกการใช้จ่ายผ่านบัตร 25 บาทรับคะแนนสะสม 1 คะแนน เพื่อใช้สิทธิแลกเป็นเงินสด 100 บาททุก 1,000 คะแนน

Text by : ASTV ผู้จัดการรายวัน: สังคม-สตรี

 
>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It