Travel

คอวินเทจห้ามพลาด งานตลาดนัด Made By Legacy

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>Made By Legacy สนับสนุนผู้รักในของวินเทจ คลาสสิค และการใช้ชีวิตแบบดั้งเดิมของบรรพบุรุษ ให้มีความเข้มแข็งและสามัคคีขึ้น เพื่อที่จะได้มาซึ่งอิสระภาพและสันติภาพในการแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา เพราะในเมืองไทยนั้น มีคนมากมายที่รักและใฝ่รู้เกี่ยวกับของเก่าเก็บ สิ่งปลูกสร้างอนุรักษ์ประวัติศาสตร์ และยึดถือแนวทางทำธุรกิจแบบยั่งยืนและพอเพยีง เมืองไทยถือว่าสามารถผสมผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออก แล้วนำวัฒนธรรมดังกล่าวมาปรับใช้กับวิถีการดำเนินชีวิตไในปัจจุบันได้อย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง 

กิจกรรมที่สำคัญที่สุดของกลุ่ม Made By Legacy คือตลาดนัดสไตล์อเมริกนัปีละสองครั้ง ซึ่งได้จัดครั้งแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 22-23 ธันวาคม 2012 ที่ดาดฟ้าตึกสีบุญเรือง ถนนสีลม ซึ่งได้การตอบรับดีเกินคาด ทั้งร้านค้าก็ดีเจ้าของชิ้นงานสะสมก็ดีได้การเข้าร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ผ่านความชื่นชอบในความสวยงามของของเก่า และการใช้ชีวิตแบบอเมริกันชนในมหานครนิวยอคร์ จากงานครั้งแรกนี้มีอิทธิพลทำให้เกิดการจัดงานตลาดนัดแบบ “Pop-up” ขึ้นตามมาอีกหลายงานในเมืองไทย ภาพที่ออกมาทั้งหมดถือว่าเป็นภาพแห่งความทรงจำของผู้ที่ได้ร่วมงาน ซึ่งสามารถสะท้อนถึงกลุ่มวัฒนธรรมย่อยนี้ได้อย่างดี Made By Legacy จึงมีแรงผลักดันที่จะจัดงานตลาดนัดในโอกาสครั้งต่อไป

งานตลาดนัดครั้งที่สองของ MBL ถูกเลือกจัดในสุดสัปดาห์ที่ 13-14 กรกฎาคม 2013 ณ สตูดิโอ 61 ถนนสุขุมวิท 61 ซึ่งเป็นการรวมตัวของร้านค้านักสะสมและช่างฝีมือที่เป็นที่ชื่นชอบ จากงานครั้งที่แล้วรวมกับอีกผู้ขายหน้าใหม่ที่จะมาเข้าร่วม ซึ่งผ่านการคัดเลือกเท่านั้น ความเป็นเอกลักษณ์มีลักษณะเฉพาะ สินค้าหรือชิ้นงานที่จะมาโชว์จะต้องเป็นอะไรที่พิเศษ หายาก มีเรื่องราวน่าค้นหา ในงานจะมีการดัดแปลงโกดังให้เป็นงานตลาดนัดในร่มที่มีสไตล์ผสมผสานไลฟ์สไตล์แบบนิวยอร์ค ครั้งนี้สินค้าและของสะสมทั้งหมดแน่นอนยังเป็นของวินเทจจากยุคต่างๆ เช่น ยุคหลังการปฏิวัติอุตสาหกรรม มาถึงยุคสงครามโลก ตั้งแต่เครื่องแต่งกายหัวจรดเท้า ของแต่งบ้านต่างๆ อย่างโคมไฟ ต้นไม้ และเครื่องเคลือบ ยังมีนาฬิกา แผ่นเสียง และของสะสมที่อาจจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน สิ่งที่เพิ่มเข้ามาในครั้งนี้ก็คือ งานฝีมือรับสั่งทำพิเศษเฉพาะในงาน เช่น กางเกงยีนส์ กำไลข้อมือ และกระเป๋ารูปแบบต่างๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการโชว์คอลเลคชั่นเล็กๆ ของรถยนต์และมอเตอร์ไซต์คลาสสิคที่หาดูได้ยากในยุคปัจจุบัน

งานครั้งที่สองนี้นอกจากจะเต็มอิ่มกับการได้ชมสินค้าและคอลเลคชั่นต่างๆแล้ว Made By Legacy ก็ยังคงรักษาธรรมเนียมเดิมเอาไว้คือ การได้มาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในสุดสัปดาห์ที่เฝ้าคอย ได้มาใช้เวลาวันหยุดกับคนที่รักกับงานที่ไม่จำเจมีความอบอุ่นเป็นกันเอง ซึ่งมุมตัดผมก็ยังคงมีให้บริการ เสียงเพลงที่หาฟังไม่ได้บ่อยจากนักสะสมแผ่นเสียงก็มีเคล้าคลอไปเช่นเคย เครื่องดื่มที่ทำขึ้นมาพิเศษ อาหารที่มีหลากหลายมากขึ้น จะทำให้ประทับใจกันอีกครั้ง :: Text by FLASH

>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/

Comments are closed.

Pin It