Travel

เกาะติดขอบสนามชมการแข่งรถสูตร 1 ที่สิงคโปร์

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>สำหรับคนที่รักความเร็ว เชื่อได้ว่าคงไม่มีใครอยากพลาดงานนี้เป็นแน่ เมื่อการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวันได้เวียนกลับมาเยือนในสนามแข่งใกล้ๆ บ้านเราอย่างสนามสิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 – 21 กันยายนนี้

นับเป็นการแข่งรถที่น่าตื่นเต้นที่สุดในเอเชีย กับฟอร์มูล่าวัน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ ที่จัดขึ้นต่อเนื่องมานานหลายปีแล้ว นับเป็นมหกรรมการแข่งรถครั้งยิ่งใหญ่ที่ทั้งเกาะสิงคโปร์จะถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นสนามแข่งรถขนาดใหญ่ ถนนหลายสายในสิงคโปร์จะถูกปิดและตั้งสแตนด์รองรับผู้ชมรอบเมือง ที่ตั้งตาคอยเชียร์นักแข่งรถระดับโลกโชว์ลีลาตลอดระยะทาง 5 กิโลเมตรใจกลางเมือง

การแข่งสนามนี้ มีผู้เข้าแข่งทั้งหมด 11 ทีม ซึ่งรวมนักแข่งชื่อดังอย่าง McLaren Mercedes, Sauber F1, และ Scuderia Ferrari ยิ่งไปกว่านั้น Sebastian Vettle จากทีมอินฟินิตี้เรดบูลประกาศกร้าวจะทำลายสถิติปีที่แล้ว ซึ่งทำไว้ที่ 1 นาที 48.547 วินาที ด้วยอัตราเร็วเฉลี่ย 168 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

โดยรถแข่ง 20 คันจะวิ่งเรียงไปตามท้องถนนให้ผู้ชมได้ยลกันแบบห้ามกะพริบตา ด้วยความเร็วของรถที่ทะยานขับเคลื่อนได้ถึง 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพียงแค่เสี้ยววินาทีก็ทำให้พลาดช็อตเด็ดได้ และการแข่งขันแบบไนต์เรซ ยิ่งทำให้ภาพแข่งความเร็วรถครั้งนี้ยิ่งมีเสน่ห์และน่าสนใจมากขึ้น ด้วยแสงไฟระยิบระยับทั้งจากรถที่แข่งและตัวตึกโดยรอบ

นอกจากเรื่องการประลองความเร็วแล้ว การแข่งขันสนามนี้ เจ้าภาพอย่างสิงคโปร์ ยังเตรียมความบันเทิงเต็มรูปแบบไว้เอาใจผู้ร่วมงานทุกรุ่นทุกวัย อาทิ คอนเสิร์ตจาก Ziggy Marley, Mayday, Jennifer Lopez และ Robbie Williams เวิร์กชอป และการแสดงจากสหราชอาณาจักร แอฟริกา ชิลี และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้ผู้ชมจะได้สนุกสนานทั้งความเร็ว และเต็มอิ่มกับความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบ เรียกได้ว่าเป็นงานปาร์ตี้ขนาดใหญ่ ที่คนทั้งประเทศจะสนุกสุดเหวี่ยงไปพร้อมกัน

ดังนั้นแม้ว่าคุณจะไม่สามารถหาตั๋วเข้าชมได้ทัน แต่แค่เดินทางไปชมบรรยากาศ และสนุกกับปาร์ตี้ที่มีขึ้นแทบทั่วทุกหัวถนนแบบนี้แล้วก็คุ้มค่าไม่แพ้กัน สำหรับใครที่วางแผนเดินทางไป ทาง Agoda.com บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ชั้นนำของเอเชีย ได้จัดโปรโมชันพิเศษสำหรับคุณโดยเฉพาะ

ด้วยการรวบรวมคัดสรร 10 โรงแรมชั้นนำพร้อมส่วนลดสุดพิเศษเพื่อผู้ร่วมงาน ที่รับรองว่าคุ้มค่ากว่าใคร โดยเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ http://www.agoda.com/th-th/info/singapore-grand-prix-2014.html หรือหากต้องการติดตามข่าวสารจาก Agoda.com เพื่อดูข้อเสนอสุดพิเศษและโปรโมชันจากโรงแรมทั่วโลก สามารถแวะไปที่ facebook หรือที่ Google +, Instagram หรือ Pinterest. :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It