Travel

เยือนโบราณสถาน เรียนรู้ประวัติศาสตร์ ล่องแก่งชมธรรมชาติ ที่ปราจีนบุรี

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>จังหวัดปราจีนบุรี นับเป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯ เท่าใดนัก ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียงประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ทำให้หลายคนอาจจะมองข้ามจังหวัดแห่งนี้ไปเมื่อนึกถึงทริปเดินทางท่องเที่ยว ทั้งที่จริงแล้ว จังหวัดปราจีนบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมมากมายที่รอคุณไปสัมผัส

โดยการไปเยือนปราจีนบุรีของ Celeb Online ครั้งนี้ ได้ทางเครือ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ เป็นผู้จัดทริปพาไปสัมผัสความน่าสนใจของจังหวัดแห่งนี้ โดยเริ่มต้นมุ่งหน้าไปสัมผัสกับเสน่ห์ด้านประวัติศาสตร์ของผืนแผ่นดินที่เชื่อกันว่าเป็นแหล่งความรุ่งเรืองในอดีตตั้งแต่ยุคสมัยทวารวดี โดยมีโบราณสถานกระจายตัวอยู่ทั่วบริเวณของอำเภอศรีมโหสถ ทั้งสระมรกต รอยพระพุทธบาทเก่าแก่ รวมถึงต้นศรีมหาโพธิ์ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 2,000 ปี ที่เชื่อกันว่าเป็นต้นที่ได้จากหน่อกล้าของต้นโพธิ์ที่พุทธคยา ประเทศอินเดีย อันเป็นสถานที่ตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า

พร้อมทั้งแวะไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติปราจีน โดยได้ภัณฑารักษ์ชำนาญการช่วยเล่าความเป็นมาของโบราณวัตถุที่จัดแสดงอยู่ในแต่ละห้องให้ฟัง ซึ่งที่นี่เหมาะสำหรับผู้สนใจประวัติศาสตร์และการพาบุตรหลานมาเยี่ยมชม เพราะเต็มไปด้วยวัตถุโบราณที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มากมาย โดยในชั้นล่างจัดแสดงโบราณวัตถุที่ขุดค้นพบในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ส่วนด้านบนเป็นการจัดแสดงโชว์โบราณวัตถุที่ไล่ร้อยเรียงประวัติศาสตร์ชาติไทยในแต่ละยุคได้อย่างเรียบร้อย สวยงาม และเดินชมได้ง่าย

จากนั้นเดินทางไปเยือนสถานที่ที่ขึ้นชื่อที่สุดของจังหวัดนี้ อย่างโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร แหล่งรวบรวมความรู้ด้านสมุนไพรและตำรับแพทย์แผนโบราณของไทย ซึ่งที่นี่มีทั้งบริการตรวจแบบแพทย์ทางเลือก ขายผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากสมุนไพรไทยไม่ว่าจะเป็นยา หรือ เครื่องประทินผิวต่างๆ รวมถึงบริการสปา ที่ตึกใหม่บริเวณด้านหน้าที่สร้างขึ้นมาโดยจำลองแบบมาจากอาคารโบราณ มีแยกการบริการชาย-หญิง อย่างเป็นสัดส่วน มีห้องส่วนตัวให้บริการทั้งนวดไทย นวดอโรมา พร้อมห้องล็อกเกอร์

ในส่วนของธรรมชาติที่จังหวัดนี้ ยังมีธรรมชาติอันงดงาม มีอุทยานแห่งชาติมากมายและมีกิจกรรมการล่องแก่งที่ขึ้นชื่อ อย่างแก่งหินเพิง ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ในช่วงฤดูฝน กระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวช่วยสร้างความสนุกสนานในการล่องแพยางผ่านเกาะแก่งกลางแม่น้ำ โดยที่แก่งหินเพิงนี้คุณจะเริ่มจากการเดินเท้าชมธรรมชาติลัดเลาะเข้าไปในป่าเป็นระยะทาง 2.5 กิโลเมตร ก่อนจะล่องแพลงมาผ่านเกาะแก่งต่างๆ ที่มีความยากง่ายต่างระดับกันไป สลับกับการกระโจนตัวลงไปแหวกว่ายไหลไปตามลำน้ำอย่างสนุกสนาน

เรียกได้ว่าคุณสามารถสัมผัสกับการพักผ่อนอย่างแสนสบาย ที่ตอบสนองความต้องการได้อย่างครบครัน เพียงแค่เดินทางไปยังจังหวัดใกล้ๆ ที่ใช้เวลาขับรถเพียงไม่นานแบบนี้และใช้เวลาพักผ่อนเพียง 1 คืนอย่างช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ คุณก็สามารถแวะไปชาร์จแบตได้อย่างคุ้มค่าแน่นอน…..

:: Where to Stay

โรงแรมแคนทารี กบินทร์บุรี – อยู่บริเวณกลางเมืองกบินทร์บุรี เดินทางไปมาสะดวกสบาย มีห้องพักกว้างขวาง ทุกห้องมีห้องครัว และเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน แถมด้วยสระว่ายน้ำ จากุซซี และฟิตเนสขนาดใหญ่ รวมไปถึงร้านอาหาร ห้องประชุม สัมมนา ที่รองรับได้เกือบ 200 คน

โดยใครที่กำลังวางแผนจะไปท่องเที่ยวปราจีนในช่วงสุดสัปดาห์ ทางโรงแรมมีโปรโมชันราคาพิเศษช่วง Weekend สำหรับ 2 ท่าน ด้วยห้องพัก Studio Suite และอาหารเช้า ในราคาเพียง 2,000 บาท และแพกเกจพิเศษสำหรับคนรัก ที่ให้คุณได้ออกรอบที่สนามกบินทร์บุรี และสนามฮิลล์ไซด์ คันทรีโฮม กอล์ฟแอนด์รีสอร์ท พร้อมที่พัก 1 คืน ในราคาเริ่มต้นที่ 2,300 บาทเท่านั้น ตั้งแต่วันนี้ถึง 20 ธันวาคม 2559 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2253-3791 ต่อ 123 หรือ Call Center 1627 หรือ www.capekantaryhotels.com :: Text by FLASH
Comments are closed.

Pin It