Lifestyle

“ตำหรับของว่างไทย” เทรนด์ฮิตใน Gourmet & Cuisine

Pinterest LinkedIn Tumblr


Gourmet & Cuisine ฉบับเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2564 เสนอเรื่องราวของ “ตำหรับของว่างไทย” ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนชาติใดในโลก ทั้งอร่อยและวิจิตร ใครได้ชิมเป็นต้องหลงใหล รวมไปถึงเทรนด์ฮิตในคาเฟ่สไตล์ไทยที่นำมาฝากกัน พร้อมร่วมพูดคุยถึงประวัติศาสตร์ของว่างไทยกว่าจะมาเป็นอย่างที่เราเห็นในปัจจุบันกับอาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ ติดตามได้ใน COVER STORY


Recipes: แจกสูตรเด็ดเมนูของว่างไทย จากร้านอาหารไทยระดับมิชลินสตาร์ อาทิ ค้างคาวเผือกไส้กุ้ง ขนมจีบนกไส้ปลา ไส้กรอกหมูแนม เมี่ยงกระท้อน เมี่ยงกระท้อน เมี่ยงกลีบบัว


Delish Delight: เอาใจสายหวานกับสูตรขนมหวานไทยน้ำกะทิที่ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน อาทิ สาคูเปียก แกงบวดมัน 3 สี รับรองว่าหวานมันกลมกล่อมแน่นอน


Drinks: เติมความสดชื่นกับ 2 เมนูเครื่องดื่ม มะตูมรัมกับใบเสจ และชามะตูมเอิร์ลเกรย์และไทม์ ที่ช่วยแก้กระหายเหมาะกับบรรยากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนอย่างนี้


On The Sidewalk: ท้าให้ลอง 6 ร้านอาหารใต้ ที่ขึ้นชื่อเรื่องดีกรีความร้อนแรงจากเครื่องแกงใต้ที่ใครกินแล้วต้องบอกว่า “หรอยอย่างแรง”


Kitchen & Home ฉบับเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2564 ในฉบับนี้ Kitchen Series ชวนดูบ้านสวยสไตล์มินิมอลที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตา เรียบง่ายแต่ซ่อนรายละเอียดในทุกการออกแบบ รับประกันว่าถูกใจผู้อ่านที่รักการแต่งบ้านอย่างแน่นอน


Easy Recipe: เอาใจสายเกากับเมนูสตรีทฟู้ดเกาหลีสุดฮิตที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน อาทิ เมนู Gyeranppang, Deep Fried Duo และ Caramel Bread รับรองว่าทั้งอร่อย และฟินแน่น่อน


Flower Corner : ไม่มีแจกันไม่เป็นไร ชวนจัดดอกไม้ใส่จานให้สวยเก๋แปลกตา นำมาแต่งโต๊ะสร้างบรรยากาศในบ้าน หรือจะนำไปใส่ขนมเพิ่มความน่ารักให้มื้ออาหาร


Garden Lover : ชวนปลูกที่ชอบกิน กินที่ชอบปลูกกับ James500 Organic Farm Style ฟาร์มผักและคาเฟ่เล็กๆ ของคุณเจมส์-จอมพล อุ้มมีเพชร สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่อยากปลูกผักทำสวนของตนเอง


Home Idea : ใครที่กำลังหาไอเดียตกแต่งบ้าน พาชมจัดสรรปันส่วนพื้นที่ 100 ตารางเมตรสู่สตูดิโอคุมโทนขาว-ดำ ในชื่อ Son’s Studio ของคุณนก-วิจิตรา ศิริเธียรไชย และคุณหนุ่ย-ปวีณ สมบูรณ์ รับรองว่าโดนใจสายคุมโทนแน่นอน


พิเศษ! ช้อปหนังสือออนไลน์ ได้ที่ www.ma.co.th หรือสั่งซื้อผ่านแอปฯ Shopee
ได้แล้ววันนี้ที่ https://shopee.co.th/gourmetandcuisine

Comments are closed.

Pin It