Gourmet & Cuisine ฉบับเดือนมิถุนายน พ.ศ.2562 G&C ฉบับนี้ว่ากันด้วย “เรื่องหอยๆ” หนึ่งในของขวัญเลิศรสจากท้องทะเล ซึ่งเป็นที่โปรดปรานของคนทั่วโลก แม้จะนิยมกินหอยมานานแล้ว ทั้งกินสดและกินแบบสุก ทั้งจากทะเลไทยหรืออิมพอร์ตจากต่างประเทศ แต่ก็ยังคงมีอีกหลายเรื่องที่เราไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับหอย และคำถามสุดฮิตที่หลายคนข้องใจ ติดตามใน COVER STORY
Recipes: Cook with Clam มาอร่อยฟินไปกับเมนูหอยๆ อาทิ กราแตงหอยตลับกับเนยเอสคาโก หอยทากอบ หอยเรเซอร์อบเบียร์ หอยแมลงภู่อบสไตล์ฝรั่งเศส หอยเป๋าฮื้อญี่ปุ่นย่าง เทมปุระหอยนางรม เป็นต้น
Delish Delight: Quick & Easy Shrimp Menu เอาใจคนชอบกินกุ้งด้วยเมนู “กุ้ง” ที่ทำได้ง่ายๆ รวดเร็ว และอร่อยกว่าที่คิด
On The Sidewalk: อิ่มหมีพีมันกับเมนูสารพัด “หอย” พาไปตระเวนเสาะหาร้าน “หอย” พร้อมกับเมนูเด็ดขึ้นชื่อที่แต่ละร้านการันตีถึงความแซ่บและสดใหม่มาฝากกัน
Food For Life: ทำความรู้จักภาวะไม่ทนต่อแอลกอฮอล์ (Alcohol Intolerance) มารู้จักกับภาวะไม่ทนต่อแอลกอฮอลล์ ว่าส่งผลต่อสุขภาพอย่างไรและผู้ที่มีภาวะดังกล่าว ควรปฏิบัติตนอย่างไร
Latest Posts:
- “มาริษา เจียรวนนท์” หลงใหลในศิลปะ เปลี่ยนตึกในตำนานเป็นอาร์ตสเปซแห่งใหม่
- “มาดามบิ๋ง นันทมาลี” นำทีมชื่นชมม้าลำพองรุ่นใหม่
- คิง เพาเวอร์ เสิร์ฟสุดยอดไฟน์ไดนิ่ง จาก 10 เชฟมิชลินสตาร์ระดับโลก
- Maewkhoo แปลงโฉมเสื้อยืดวินเทจ ลดปัญหาขยะแฟชั่น
- Jeff Satur แบรนด์แอมบาสเดอร์ Ray-Ban คนแรกของประเทศไทย
- นายกรัฐมนตรีแห่งภูฏาน ร่วมงานเลี้ยง A Special FBX Event
- 4 หนุ่มวง BUS ร่วมเปิดตัวแว่นตาสัญชาติอิตาลี “POLICE x KT OPTIC Edition”
- คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 9 – 15 กันยายน 2567 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ
Lifestyle
Comments are closed.