Lifestyle

อรรถรสของอาหารดินแดนกีวี ที่งาน “เทสต์ ออฟ นิวซีแลนด์”

Pinterest LinkedIn Tumblr


“อัญมณีแห่งซีกโลกใต้” เป็นสมญานามของประเทศนิวซีแลนด์ ด้วยภูมิประเทศที่สวยงามราวกับสรวงสวรรค์และอุดมสมบูรณ์จนกลายเป็นแหล่งผลิตอาหาร, วัตถุดิบ และพืชผลการเกษตรที่คุณภาพชั้นเลิศ อีกทั้งมีวัฒนธรรมที่หลากหลายผสมผสานจนก่อให้เกิดเมนูอาหารที่มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยเหตุนี้ มร.เอมมานูเอล กูรอนน์ ร่วมกับ สถานทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย จัดงาน Taste of New Zealand 2019 : Naturally Delicious สุดยอดเทศกาลอาหารและสินค้าระดับพรีเมียม ส่งตรงจากประเทศนิวซีแลนด์ มากกว่า 200 รายการ


พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ! เมื่อช็อปสินค้านิวซีแลนด์ที่ร่วมรายการครบทุก 400 บาท / ใบเสร็จ ระหว่างวันที่ 11 – 27 กันยายน 2562 ที่เซ็นทรัล ฟู้ดฮอลล์ทุกสาขา รับ 1 สิทธิ์ ลุ้นตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ ประเทศนิวซีแลนด์ 1 รางวัล รวมมูลค่ารางวัลกว่า 67,000 บาท ภายในงานได้รับเกียรติจาก สุทธิธรรม จิราธิวัฒน์, มร.เดเมียน โอคอนเนอร์ และ มร.ทาฮา แม็คเฟอร์สัน เป็นประธานเปิดงาน โดยมีคณะผู้บริหารและเหล่าคนรักอาหารจากแดนกีวี่ อาทิ มร.นิค ไรท์ไมเออร์, สุจิตา เพ็งอุ่น, มร.ไรอัน ฟรีเออร์, ชนิดา พื้นแสน, พัทสน ศรินทุ, ฯลฯ มาร่วมดื่มด่ำกับอรรถรสของ สุดยอดอาหารจากประเทศนิวซีแลนด์ ณ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ประเดิมสินค้าไฮไลต์จากประเทศนิวซีแลนด์ ซีเรียลธัญพืชอัดแท่ง หรือ ซีเรียลบาร์ นับเป็นอาหารออร์แกนิคที่ทานง่าย เหมาะสำหรับสายคลีนและคนรักสุขภาพ ผลิตจากธัญพืชออร์แกนิคคุณภาพสูนานาชนิด อาทิ ข้าวโอ๊ต, อัลมอนด์, เมล็ดทานตะวัน, เมล็ดแฟล็กซ์ และผลไม้อบแห้ง ฯลฯ นำมาอบกรอบ และอัดแท่ง ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน และไฟเบอร์ สามารถทานคู่กับนมสด หรือโยเกิร์ต เป็นเมนูอาหารเช้าที่สะดวก หรือสามารถทานเล่นเป็นขนม อาหารว่างเพื่อสุขภาพ

ตามมาด้วย พีนัทบัตเตอร์ หรือ เนยถั่ว ผลิตจากถั่วลิสงคั่ว 100 % ปั่นจนละเอียดเป็นเนื้อครีม รสชาติหวานมัน กลิ่นหอม และมีคุณค่าทางโภชนาการ ใช้ทานคู่กับ ขนมปังในมื้อเช้า หรือนำไปใช้เป็นวัตถุดิบและส่วนประสมสำหรับทำขนมเค้ก เบเกอรี่ ได้อีกด้วย

ถัดมาคือ เมนแลนด์ ชีส (Mainland Cheese) ชีสคุณภาพดี ระดับพรีเมียม ผลิตจากน้ำนมคุณภาพจากวัวประเทศนิวซีแลนด์ ผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถัน จนทำให้ได้ชีสแท้จากธรรมชาติ รสชาติดี เป็นแบรนด์ที่มีอายุมากกว่า 50 ปี

ต่อมา ช็อคโกแลต Whittaker’s ช็อคโกแลตแบรนด์โด่งดัง ที่ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพพรีเมี่ยม จุดเด่นคือเป็นช็อคโกแลตที่ไม่ใช้น้ำมันปาล์มเป็นส่วนผสมจึงถูกอกถูกใจคนที่รักสุขภาพ เป็นที่นิยมสำหรับคนเดินทางไปประเทศนิวซีแลนด์ มักจะต้องซื้อ ช็อคโกแลต Whittaker’s เป็นของฝาก

จากนั้นมาที่ของสด เนื้อปลาแซลมอนออร่าคิง เป็นแซลมอนในเขตแปซิฟิค ที่ขนาดใหญ่ที่สุด และรสชาตินุ่มลิ้น ละเอียด ชุ่มชื้น ด้วยความที่มีน้ำและไขมันในปริมาณที่สูงกว่าปลาแซลมอนทั่วไป อีกทั้งอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงสมองและลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคหัวใจด้วย จึงเรียกได้ว่าเป็นสายพันธุ์ราชาแห่งแซลมอน


ต่อด้วยผลไม้สดขึ้นชื่อของนิวซีแลนด์ กีวี่ หวานฉ่ำ อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อร่างกายหลากชนิด โดยเป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงมาก, อะโวคาโด นิวซีแลนด์ รสชาติอร่อย เนื้อแน่นและเนียนนุ่มเหมือนครีม อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ปราศจากคอเลสเตอรอล น้ำตาลต่ำ และมีสารต้านอนุมูลอิสระ หรือแอนตี้ออกซิแดนท์สูง เป็นผลไม้ที่ทานง่ายเหมาะกับทุกเพศทุกวัย และ แอปเปิ้ล คุณภาพพรีเมียมหลากหลายสายพันธุ์นำเข้าส่งตรงจากสวนในประเทศนิวซีแลนด์

นอกจากนี้ยังมี เบเกอรี่ และ เพสทรี่ (Bakery & Pastry) ที่ทำสดอบใหม่ทุกวัน ทำจากแป้งที่ไม่ขัดสี และปราศจากไขมันทรานส์ โดยมีเมนูใหม่และเมนูเฉพาะเทศกาล ซึ่งไฮไลต์อยู่ที่การใช้ผลไม้สดที่นำเข้าจากนิวซีแลนด์ทั้งหมด ได้แก่ พีนัทบัตเตอร์กีวี่ ลักษณะคล้ายขนมทาร์ตที่แต่งหน้าด้วยกีวี่สด มีเลเยอร์ขั้นด้วยพีนัทบัตเตอร์ครีมชีส รสชาติอร่อยกลมกล่อม ด้วยความหวานหอมของพีนัทบัตเตอร์ครีมชีส ตัดกับความเปรี้ยวสดชื่นของกีวี่สด,

พาฟโลวามิกซ์ฟรุต และ พาฟโลวากีวี่ พาฟโลวาเป็นขนมประจำชาติของนิวซีแลนด์ ทำจากไข่ขาวตีกับน้ำตาลจนขึ้นฟู อบให้สุก ซึ่งคล้ายกับแต่งหน้าด้วยครีมและผลไม้สด อาทิ สตรอเบอร์รี่, กีวี่, บลูเบอร์รี่ ฯลฯ,

กีวี่เดนิช และ เดนิชมิกซ์ฟรุต อบจากแป้งเดนิช ที่ผสมด้วยนม เนย มีรสชาติหวานหอม ทาด้วยแยมแอพพริคอต แต่งหน้าด้วยกีวี่ และผลไม้สด และ อัลมอนด์ครีมพายกีวี่ และ อัลมอนด์ครีมพายมิกซ์ฟรุต ทำจากแป้งพาย แล้วนำไปอบให้ได้ที่ จนมีความกรุบกรอบ สอดไส้ อัลมอนด์ครีม แต่งหน้าด้วยกีวี่ และผลไม้สด

นอกจากอาหาร และวัตถุดิบแล้ว ยังมี เครื่องสำอาง สกินแคร์แบรนด์ Ecostore (อีโคสโตร์) ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ออร์แกนิค ประกอบด้วย สบู่ แชมพู ครีมนวดผม โลชั่นบำรุงผิว และเบบี้แคร์ ที่ปลอดสารเคมี ใช้ส่วนผสมจากพืชธรรมชาติ (Plant-based ingredient) หรือที่สกัดจากธรรมชาติ ไม่มีสารตกค้าง หรือทำลายสิ่งแวดล้อม ไม่ทดลองในสัตว์ ไม่มีพาราเบน จึงปลอดภัยต่อทุกคน และที่สำคัญขวดบรรจุภัณฑ์เป็นพลาสติกที่ผลิตจากอ้อย สามารถย่อยสลายได้ 100 %

นอกจากนี้ภายในงานได้มีการรังสรรค์เมนูสุดพิเศษถึง 3 เมนู โดยใช้วัตถุดิบจากนิวซีแลนด์ โดยเริ่มด้วยเมนูแรก เนื้อปลาเฮกและหอยไดมอนด์คลัมในซุปโคโค่นัทอโรม่าโฟม (New Zealand Hake Fish & Diamond Clams) เนื้อปลาเฮก สด หวาน นำไปเซียร์ (Pan-seared) หรือนาบกระทะร้อน แล้วนำไปอบพร้อมสมุนไพรและเครื่องเทศจนมีสีเหลืองทอง และราดด้วยซุปโคโค่นัทมิลค์โฟม พร้อมหอยไดมอนด์คลัมม์


เมนูถัดมาคือ ซี่โครงแกะนิวซีแลนด์ (New Zealand Lamb Chop) เนื้อซี่โครงแกะชิ้นใหญ่ แน่น ใช้วิธีการซูวี (การแพ็ควัตถุดิบในถุงสูญญากาศและนำลงไปแช่ในน้ำที่ควบคุมอุณหภูมิไว้ ความร้อนจะค่อยๆ ถ่ายเทสู่วัตถุดิบ) และนำมาย่าง ให้ความสุกของระดับมีเดียมแรร์ มีความฉ่ำนุ่ม ปรุงด้วยน้ำมันมะกอก กะเทียม โรสแมรี่ เสริ์ฟพร้อมเสิร์ฟคู่มูสถั่วเขียว และโปเตโต้ชิป

และปิดท้ายด้วย ลามิงตัน (Lamington) ขนมเค้กที่ถือว่าเป็นเค้กประจำชาติของนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย โดยมีลักษณะเนื้อเค้กเป็น สปันจ์เค้ก ราดด้วยสตรอเบอร์รี่ซอส และถั่วพิสตาชีโอ และพิเศษ เฉพาะสาขาชิดลมและเซ็นทรัลเวิลด์ พบกับ Kia’ora café and eatery บาร์อาหารที่รวบรวมสินค้าจากประเทศนิวซีแลนด์มาสร้างเมนูที่สามารถให้ลูกค้าเข้าถึงและรับประทานได้ง่ายขึ้น โดยมีเมนูที่เข้ากับคนไทย ได้แก่เครป และ นมปั่น โดยใช้วัตถุดิบจากประเทศนิวซีแลนด์

สัมผัสอาหารและวัตถุดิบคุณภาพจากแดนกีวี่ได้ในงาน งาน Taste of New Zealand 2019 : Naturally Delicious สุดยอดเทศกาลอาหารและสินค้าระดับพรีเมียม ส่งตรงจากประเทศนิวซีแลนด์ ตั้งแต่วันนี้ – 27 กันยายน 2562 ณ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลชิดลม, เดอะ คริสตัล รามอินทรา, เซ็นทรัลอีสต์ วิลล์ และ เซ็นทรัลบางนา ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เฟซบุ๊ก Tops Thailand และ Central Food Hall

Comments are closed.

Pin It