Gourmet & Cuisine ฉบับเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2566 พบกับ “Taste of Home เมื่อร้านสตรีทฟู้ดในตำนานถูกเล่าผ่านทายาทรุ่นใหม่” กับเรื่องราวของอาหารริมทางหรือ “สตรีทฟู้ด” นอกจากนี้จะพาไปทำความรู้จักกับ “3 ร้านสตรีทฟู้ดในตำนาน” ที่ต่อยอดกิจการดั้งเดิม พลางบุกเบิกเส้นทางใหม่ที่เติมเต็มความฝันให้กับตัวเองไปได้พร้อม ติดตามได้ใน COVER STORY
Recipes : แจกสูตรเมนูสตรีทฟู้ดนานาชาติแสนอร่อย ทั้งคาว -หวาน ที่ทำเองได้ที่บ้านง่ายๆ อาทิ ปลาหมึกหมักน้ำส้มยูซุย่าง ราดน้ำยำผสมวาซาบิ บิบิมบับกะเพราเนื้อออสเตรเลีย ออลัวะ เส้นหมี่เนื้อน่องลายตุ๋น ผัดคะน้าฮ่องกงหมูกรอบชาชู โรตีห่อไอศกรีม
Drinks : ชวนทำ 2 เมนูค็อกเทลที่มีแอลกอฮอล์สุดเก๋ จากร้านน้ำสตรีทฟู้ด ได้แก่ เมนูเหล้าบ๊วยผสมน้ำลำไย นำเหล้าบ๊วยที่ดองเก็บไว้ข้ามปีมาชงกับน้ำลำไยทั้งหวานและหอม และ เมนูนมชมพูหรือหวานเย็นในวัยเด็กนำมาผสมกับวอดก้า ได้ความหอมของนมข้นและน้ำหวานสีแดง สีวิบวับจากผง กลิตเตอร์ดูสวยงาม
Delish Delight : พาไปลิ้มลองเมนูที่ขึ้นชื่อด้านวัฒนธรรมสตรีทฟู้ดอย่างไต้หวัน เมนูยอดฮิต เช่น ไข่ต้มใบชา ไข่ต้มลวดลายคล้ายหินอ่อนหอมกลิ่นใบชา เสิร์ฟคู่กับพริกเสฉวนฟ่านถวน ข้าวม้วนสไตล์ไต้หวันสอดไส้ปาท่องโก๋ทอดกรอบ หมูตุ๋นและผักต่างๆ และไอศกรีมถั่วตัด ไอศกรีมม้วนด้วยแผ่นแป้งโรตีสายไหม โรยด้วยถั่วตัดและผักชี
Foodie Picks : ชี้พิกัด 5 ร้านผัดไทย-หอยทอด กระทะร้อนสไตล์ไทยขวัญใจสายกินริมทางที่ทั้งอร่อยแล้วยังได้ชมลีลาควงตะหลิวเคาะกระทะเป็นจังหวะจนไฟลุก
Kitchen & Home ฉบับเดือนเดือนพฤษภาคม 2566 เวียนมาอีกครั้งกับฉบับครบรอบวางแผงของ Kitchen & Home ซึ่งได้เดินทางเข้าสู่ปีที่ 19 ในฉบับที่ 201 Happy Anniversary!! ต้องขอขอบคุณแรงสนับสนุนจากผู้อ่านและผู้ที่ติดตามคอนเทนต์เพื่อคนรักบ้านและมองเห็นครัวเป็นหัวใจของบ้านในทุกช่องทาง ซึ่งเล่มนี้ได้รวมดีไซน์ครัวสวยอินเทรนด์หลากหลายสไตล์ที่ออกแบบมาเพื่อเป็นศูนย์กลางของบ้านอย่างแท้จริงมาฝากแบบจุใจ พร้อมด้วยนวัตกรรมในการจัดเก็บเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบัน ส่วน Interior Gallery พาไปรู้จักกับแบรนด์เฟอร์นิเจอร์เพื่อโลกยุคใหม่ในแนวคิด Circular Economy จากนั้นตาม Easy Recipe ไปเข้าครัวทำเมนูอร่อยคอร์สพิเศษเพื่อโอกาสพิเศษกันนะคะ ติดตามได้ใน Kitchen Series
Easy Recipe : ไอเดียทำอาหารสำหรับงานเลี้ยงในแบบฉบับที่ เรียบ หรู และทำง่าย เพื่อเป็นแนวทางการจัดปาร์ตี้แบบทำทานเองกันที่บ้าน อาทิ เมนู Roasted Tomato with Vinegar Glaze, Honey Mustard Baked Pork Chop, Five Spice Poach Fragrant Pear เป็นต้น
Flower Corner : เปลี่ยนถุงพลาสติกให้เป็นแจกัน ถุงพลาสติกที่ได้มาจากร้านขายของค่อนข้างเยอะ การปรับเปลี่ยนถุงเหล่านั้นให้เสมือนแจกันเฉพาะกิจเป็นการจัดดอกไม้แนว zero west (ลดขยะให้เป็นศูนย์) ผสมผสานกับดอกไม้ประดิษฐ์ เพิ่มความสนุกเข้าไปด้วยการใช้ขวดพลาสติกมาแทนแจกันวางร่วมกับถุงพลาสติกให้ดูมีรายละเอียดเยอะขึ้นและอย่าลืมใช้โอเอซิสแบบแห้งมาปักให้เหล่าดอกไม้ทรงตัวในถุงพลาสติกได้ด้วย
Interior Gallery : “HARV Brand” แบรนด์เฟอร์นิเจอร์แนวคิด Circular Economy โดยคุณเชียร์-ชนน วระพงษ์สิทธิกุล ทายาท Inhome Furniture ที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม สุขภาพของผู้ใช้งาน และสนับสนุนการจ้างงานคนไทย ซึ่งวัสดุหลักที่นำมาใช้จะเป็นกิ่งก้านไม้ยางเศษเหลือจากอุตสาหกรรมยางพาราไทย
พิเศษ! ช้อปหนังสือออนไลน์ได้ที่ Line my shop: @gourmetandcuisine และ www.ma.co.th หรือสั่งซื้อผ่าน
แอปฯ Shopee ได้แล้ววันนี้ที่ https://shopee.co.th/gourmetandcuisine
Comments are closed.