Lifestyle

จัดระเบียบข้าวของ เคล็ดลับง่ายชีวิตดีขึ้น

Pinterest LinkedIn Tumblr


ใครๆ ก็อยากมีบ้านที่น่าอยู่ โดยเฉพาะ ข้าวของในบ้านถูกจัดวางให้เป็นระเบียบเรียบร้อย แต่เชื่อได้เลยว่า อีกหลายคนคงกำลังหนักใจกับปัญหา ไม่รู้จะเก็บของที่มีอยู่มากมายให้เข้าที่เข้าทางนี้ได้อย่างไร วันนี้ สนพ.ฟรีมายด์ ขอร่วมถ่ายทอดความรู้อันล้ำค่าสู่สังคมไทย ด้วยการเปิดตัวหนังสือเล่มล่าสุด “เวทมนตร์ในการจัดระเบียบข้าวของ”

หนังสือเรื่องราวธรรมดาที่คนส่วนใหญ่มักมองข้ามเล่มนี้ ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นตัวหนังสือโดย ยาซุชิ โคมัตซึ ผู้ได้รับการยอมรับในวงกว้างว่า เป็น “นักจัดระเบียบข้าวของคนแรกของประเทศญี่ปุ่น” ที่ตั้งใจศึกษาและวิจัยเรื่องนี้อย่างจริงจัง เป็นขั้นตอน จนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญพิเศษ และสามารถใช้มันเป็นกลไกหนึ่งในการพัฒนาชีวิตของผู้คนไปทางที่ดีขึ้น โดยให้คำปรึกษาแนะนำการปรับปรุงสภาพแวดล้อมให้กับบ้านพักอาศัยมากว่า 2,000 แห่ง และบริษัทต่างๆ มากมาย
สำหรับหนังสือเล่มนี้ คือความตั้งใจที่ต้องการแบ่งปันเคล็ดลับจากความเชี่ยวชาญพิเศษ และประสบการณ์ที่สั่งสมมาเป็นเวลานาน เพราะเชื่อว่า “ไม่ว่าใครก็สามารถที่จะจัดระเบียบข้าวของได้อย่างแน่นอน” และ “ไม่ทำให้รกรุงรังอีกต่อไป” ด้วยวิธีการง่ายๆ และใกล้ตัวที่สุด เพื่อคว้าชีวิตที่สดใสให้กับตัวเอง

หนังสือ “เวทมนตร์ในการจัดระเบียบข้าวของ” เล่มนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นจริงในชีวิตประจำวัน ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของปัญหาเล็กๆ ในรูปแบบต่างๆ ที่สามารถเชื่อมโยงไปถึงปัญหาใหญ่ๆ มากมายในชีวิต โดยที่คุณไม่รู้ตัว จนคุณอาจคิดในใจว่า “เราเป็นแบบนี้จริงๆ ด้วย” ซึ่งผู้เขียนได้ถ่ายทอดในรูปแบบของหนังสือญี่ปุ่นสมัยใหม่ ปูพื้นความเข้าใจด้วยภาพการ์ตูนน่ารักและชวนติดตาม ผสมผสานกับการบอกเล่าเทคนิคต่างๆ ด้วยสำนวนภาษาที่เป็นกันเอง มีการแบ่งประเภทและแจกแจงรายละเอียดเป็นขั้นเป็นตอนอย่างชัดเจน หนังสือเล่มนี้จึงเสมือนเป็น “โค้ชส่วนตัวฉบับพกพา” ที่พร้อมจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการ “จัดระเบียบข้าวของ” และนำพาชีวิตไปสู่วิถีทางที่ดีขึ้นได้จริง ๆ
นอกจากนี้ ยาซุชิ โคมัตซึ ยังมีวิธีจัดระเบียบโต๊ะอาหาร,โต๊ะทำงาน, เอกสาร, ชั้นวางหนังสือ, ตู้เสื้อผ้า, ตู้ติดผนัง, ห้องพักแขกที่กลายเป็นห้องเก็บของ รวมถึงห้องเด็ก เป็นต้น ตัวอย่างเช่น การจัดห้องครัว ให้แบ่งการจัดเก็บออกเป็น 4 สเต็ป คือ เริ่มจากการหยิบอาหารใน 1 บริเวณออกก่อนเพื่อสะดวกต่อการคัดแยก จากนั้นสเต็ปที่ 2 จึงเริ่มเช็ควันหมดอายุ และแยกเป็น 2 ส่วน คือ ทานได้กับทานไม่ได้ สเต็ปที่ 3 อะไรที่ทานไม่ได้เก็บทิ้งเลยโดยไม่ต้องลังเล และสเต็ปที่ 4 เก็บเฉพาะอาหารที่ทานได้เท่านั้นเข้าที่เดิม

เพราะคนญี่ปุ่นเชื่อว่าหากบ้านหรือห้องรก โชคลาภดีๆ ก็คงจะไม่เข้ามาหาเรา ฉะนั้น ลองเริ่มต้น “สร้างชีวิตที่ดีขึ้น” อย่างจริงจัง ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ ในหนังสือ “เวทมนตร์ในการจัดระเบียบข้าวของ” เพื่อห้องที่สวยงามขึ้นและพร้อมรับเรื่องดีๆ ที่จะตามเข้ามาในชีวิต

 
>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It