Lifestyle

เรียนรู้วิถีเกษตรอินทรีย์ที่พอเพียงและยั่งยืนผ่านหนังสือ Organic Farm สิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นที่ไร่

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด ชวนเรียนรู้วิถีเกษตรอินทรีย์ที่พอเพียงและยั่งยืนผ่านหนังสือ Organic Farm สิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นที่ไร่ ผลงานเขียนโดย โช โอกะ นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นผู้หลงรักการทำเกษตรอินทรีย์บนผืนแผ่นดินไทย เริ่มต้นสร้างธุรกิจจากมือเปล่าในดินแดนต่างถิ่นด้วยความรักและศรัทธาในสิ่งแวดล้อมจนประสบความสำเร็จ เกิดเป็นฟาร์มฮาร์โมนี่ไลฟ์ และผลิตบะหมี่ผักโมโรเฮยะส่งออกไปทั่วโลก Organic Farm สิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นที่ไร่ ถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิตของผู้เขียน และบทเรียนของการทำการเกษตรอินทรีย์อย่างเจาะลึก เหมาะสำหรับทุกคนที่สนใจในการเกษตร สนใจเรื่องรางออร์แกนิก รวมไปถึงเป็นแรงบันดาลใจอย่างดีให้แก่ SME ที่เตรียมพร้อมสร้างธุรกิจด้วยตนเอง

ภายในงานเปิดตัวหนังสือ Organic Farm สิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นที่ไร่ ได้รับเกียรติจาก ประสงค์ ประไพตระกูล ผู้อำนวยการ สำนักพัฒนาคุณภาพสินค้าเกษตร กรมส่งเสริมการเกษตร เป็นประธานเปิดงาน ร่วมด้วย สุวดี จงสถิตย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด และได้รับเกียรติจาก ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี มาเปิดเผยความประทับใจต่อคุณโชโอกะผ่านทางวิดีโองาน มีขึ้น ณ ร้านซัสเทน่า (Sustaina) ซอยสุขุมวิท 39

ประสงค์ ประไพตระกูล ผู้อำนวยการ สำนักพัฒนาคุณภาพสินค้าเกษตร กรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า “กรมส่งเสริมการเกษตรมีบทบาทในการส่งเสริมการผลิตสินค้าเกษตรอินทรีย์ และได้ดำเนินการมาโดยตลอด โดยเน้นที่เกษตรกรที่มีความต้องการเป็นหลัก เพราะการผลิตในระบบเกษตรอินทรีย์ทำได้แต่ไม่ง่าย ต้องอาศัยกำลังใจและความมุ่งมั่นสูง ถึงแม้ว่าขณะนี้มีผลผลิตข้าว ผักและผลไม้อินทรีย์เข้าสู่ตลาดแล้ว แต่ยังไม่เพียงพอกับความต้องการของผู้บริโภค กรมส่งเสริมการเกษตรจึงหวังว่าจะมีเกษตรกรและประชาชนทั่วไปสนใจ ที่จะปลูกพืชในระบบเกษตรอินทรีย์เพิ่มขึ้น ดังนั้น เป็นเรื่องน่ายินดีที่เรื่องราวชีวิตของเกษตรกรผู้หนึ่งถูกตีพิมพ์เป็นหนังสือ เนื้อหาที่บอกเล่าทั้งความล้มเหลวและความสำเร็จ การขยายตลาดไปต่างประเทศ รวมถึงการส่งผลผลิตถึงมือผู้บริโภคโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง อีกทั้งในความเพลิดเพลินนั้นได้ซึมซับแง่คิดเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและความสำคัญของการทำเกษตรอินทรีย์ไว้ด้วยโดยไม่รู้ตัว หนังสือ Organic Farm สิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นที่ไร่ จึงถือเป็นหนังสืออีกเล่มที่ช่วยแนะนำความสำเร็จในเส้นทางการทำเกษตรอินทรีย์แก่ผู้ที่สนใจได้เป็นอย่างดี”

สุวดี จงสถิตย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด กล่าวว่า “คุณโช โอกะ เป็นอีกหนึ่งนักเขียนชาวญี่ปุ่นที่น่ายกย่อง เพราะนำเอาความรักที่มีต่อโลกและสิ่งแวดล้อม ผนวกกับความรักในความอุดมสมบูรณ์ของแผ่นดินไทย แปรเปลี่ยนเป็นความอุตสาหะ ความพากเพียรจนนำมาสู่ความสำเร็จเท่าทุกวันนี้ ซึ่งคุณโอกะพิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่า เขาสามารถสร้างธุรกิจจากมือเปล่าในดินแดนต่างถิ่น อีกทั้งรู้จักนำพืชผักมาแปรรูปเช่น ผลิตลูกประคบส่งร้านสปาของคนญี่ปุ่น หรือคิดค้นสูตรบะหมี่ผักโมโรเฮยะส่งร้านสุกี้เอ็มเคที่ทุกคนชื่นชอบ เป็นตัวอย่างที่ดีมากแก่ผู้ที่กำลังสนใจทำธุรกิจ หรือกำลังทำธุรกิจ SME ของตนเองอยู่ ดิฉันมั่นใจว่าประสบการณ์ชีวิตของคุณโอกะที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นตัวหนังสือนี้ จะเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้กับทุกท่านได้อย่างดีค่ะ”

“Organic Farm สิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นที่ไร่” จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายโดย บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด วางจำหน่ายแล้วที่ร้านนานมีบุ๊คส์ช็อปทุกสาขา และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ www.nanmeebooks.com และ www.facebook.com/nanmeebooksfan :: Report by FLASHร่วมพูดคุยกับนักเขียน
เชฟ ซาโต้ นาโอฟูมิ
สุวดี จงสถิตย์วัฒนา กก.ผจก.นานมีบุ๊คส์ จำกัด

Comments are closed.

Pin It