Lifestyle

เตรียมชอปปิ้งของไหว้มงคล รับเทศกาลตรุษจีน

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>ทุกวันนี้จะหาลูกหลานชาวจีนในเมืองไทยที่มีความรู้ในเรื่องขนบธรรมเนียมประเพณีจีนแท้ๆ ได้ยากนัก ยิ่งในช่วงเทศกาลตรุษจีนแบบนี้ ที่ถือเป็นวันสำคัญ และมีประเพณีปฏิบัติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิธีการกราบไหว้ การประพฤติตน ไปจนถึงของเซ่นไหว้ต่างๆ เชื่อได้ว่ามีคนไทยเชื้อสายจีนหลายท่านไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมการอะไรบ้าง

เพื่อช่วยตอบโจทย์ แก้ปัญหาในการปวดหัวในการเลือกหาซื้อของไหว้ ไม่ให้คุณต้องเช็กลิสต์ และเดินทางไปหลากหลายแหล่งเพื่อชอปปิ้งสินค้าให้ครบตามธรรมเนียม ทาง กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท จึงได้จัดรวบรวมสุดยอด 8 ชุดเซ่นไหว้ชั้นเลิศ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ปีมะแม มาไว้เป็นเซตแบบพร้อมสรรพและถูกต้องตามประเพณี

โดยแบ่งออกเป็น ชุดของคาว (โหงวแซ หรือ ซาแซ), ชุดของหวาน (โหงวเปี้ย หรือ ซาเปี้ย), ชุดผลไม้มงคล (โหงวก้วย หรือ ซาก้วย) ตลอดจนชุดเซ่นไหว้เจ้าที่เทพยดา, ชุดไหว้บรรพบุรุษ, ชุดกระดาษไหว้ และชุดของไหว้เสริมดวงชะตา แก้ชง รับปีมะแม 2558
มี 8 ชุดเซ่นไหว้ที่จัดรวมเอาไว้เป็นพิเศษสำหรับปีนี้ มีดังนี้

1.ชุดร่ำรวย รุ่งโรจน์ (ชุดของคาว) ที่พิเศษด้วยไก่เบรสจากโครงการหลวง เป็นไก่ประจำชาติฝรั่งเศส และได้มอบลูกพันธุ์ให้ทางโครงการหลวงขยายสายพันธุ์โดยความพิเศษของไก่เบรสเนื้อจะนุ่มและหอมกว่าไก่ปกติ เนื่องจากอาหารที่เลี้ยงเป็นสูตรพิเศษประกอบด้วยธัญพืชผสมนมผง

2.ชุดรุ่งเรือง อำนาจ (ซีฟูดจักรพรรดิ) ก็คัดสรรอาหารทะเลชั้นยอด สด สะอาด กุ้งมังกรเจ็ดสี ราชาแห่งอาหารทะเล, ปูอลาสกาสีแดง จากชิลี, ปลากะรังแดงจุดฟ้า ขึ้นชื่อว่าหาทานอยากและมีเนื้อที่อร่อยที่สุดในกลุ่มปลาอันดามัน

3.ชุดชีวิตยืนยาว มีหมี่ซั่วทำมือสูตรต้นตำรับจาก จ.ราชบุรี เหนียว นุ่ม เส้นไม่กระด้าง ตามความเชื่อเส้นหมี่ซั่ว ชาวจีนถือว่า เป็นอาหารมงคล


4.ชุดหวานชื่น ราบรื่น ชุดเซ่นไหว้อาหาร 5 อย่าง ขนมหวานคัดพิเศษจากตลาดดังทั่วกรุง ได้แก่ ขนมเทียน ขนมเข่ง ซาลาเปา ขนมถ้วยฟู และขนมจันอับ


5.ชุดเพิ่มพูนวาสนา (ชุดผลไม้มงคล) ที่มีทั้งแอปเปิลสีทองจากญี่ปุ่น ลูกแพรหิมะจากเกาหลี


6.ชุดโชคดีมงคล ประกอบไปด้วยต้นส้มและกระเช้าส้มมงคลนักษัตรแพะนำโชคเสริมบารมี


7.ชุดอายุมั่นขวัญยืน มีของสุดพิเศษคือซิ่วท้อรสเลิศสั่งตรงจากโรงแรมเพนนินซูล่า


8.ชุดอยู่เย็นเป็นสุข ที่รวมเอากระดาษไหว้พับปราณีต พิถีพิถันทุกขั้นตอน


นอกจากนี้ยังมีอาหารและขนมมงคลอีกหลากหลายรูปแบบที่คัดสรรมาพิเศษ เพื่อเทศกาลตรุษจีนพร้อมทั้งมีชุดไหว้สักการะพระโพธิสัตว์กวนอิม, ชุดไหว้เทพเจ้าตั่วเหล่าเอี้ย, ชุดไหว้เทพเจ้าไฉ่สิ่งเอี้ย และชุดไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย ฯลฯ

หาซื้อสินค้าประจำเทศกาลตรุษจีนเหล่านี้ได้ที่งาน “Gourmet Market & Home Fresh Mart China’s Greatest” ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ถึง 19 กุมภาพันธ์ 2558 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต เอ็มโพเรียม, พารากอน, เทอร์มินัล 21, เดอะ พรอเมอนาด, เดอะ คริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ และโฮม เฟรช มาร์ท เดอะมอลล์ ทุกสาขา

ตรุษจีน 2558

โดยองค์ไท้ส่วยเอี้ย ประจำปี 2558 นี้ ทรงนามว่า “ขุนพลเอี่ยเซียงไต่เจียงกุง” ซึ่งองค์ไท้ส่วยเอี้ย หรือเทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตานี้เป็นเทพผู้ศักดิ์สิทธิ์ ที่คอยดูแลชะตาชีวิตของผู้คนในแต่ละปี สำหรับผู้ที่เกิดปีชงที่ต้องไหว้ฝากดวงชะตาเพื่อสะเดาะเคราะห์ต่อเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยได้แก่ ปีฉลู, ปีมะแม, ปีจอ, ปีมะโรง และฤกษ์ไหว้เทพเจ้าไฉ่สิ่งเอี๊ย หรือ เทพเจ้าแห่งโชคลาภปี 2558 นี้ ฤกษ์ที่ดีที่สุดในการไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภในปีนี้ ตรงกับเช้ามืดของวันพฤหัสบดีที่ 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 01.00-03.00 น. (หลังเที่ยงคืนของวันพุธที่ 18 กุมภาพันธ์ 2558) ซึ่งเป็นช่วงที่ฟ้าเปิด เป็นฤกษ์ที่ดีที่สุด :: Text by FLASH
Comments are closed.

Pin It