Lifestyle

เปิด lonely Planet ชมทะเลสีเทอร์ควอยซ์ จากชายฝั่งอิตาลี ไปถึงเกาะช้าง

Pinterest LinkedIn Tumblr


นิตยสาร lonely planet ฉบับเดือน มี.ค. 58

Ocean Haven – สำรวจเกาะช้างอีกมุม ที่มีมากกว่าแค่นั่งคุยกับหาดทรายสีขาวนวล เพราะลิ้นชักนักเดินทางแห่งนี้ยังแทรกซ่อนมุมฮิปผสมปนเปไปกับธรรมชาติงดงามของทะเลฝั่งตะวันออก

เช้าอันเงียบสงบจากตัวเมืองตราด มุ่งหน้าสู่แหลมงอบ ธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ประหนึ่งความแปรปรวนของหญิงสาวเอาใจยากเพียงวันเดียวทั้งแดดร้อนจ้า ลมแรง และฝนโปรย ถนนสายยาวคดโค้ง สองข้างทางเต็มไปด้วยสวนผลไม้และสวนยางพารา กำลังผลัดใบท่ามกลางแดดยามสาย ควงคู่สายลมสะบัดไหวให้ใบยางพาราสีแดงอมน้ำตาลร่วงหล่นพลิ้วชวนมองเพลินตา ไม่นานนักเราลัดเลาะเรื่อยๆ มาตามป้ายจนถึงท่าเรือเฟอร์รี ขณะนั้นมีรถทยอยมาทีละคันสองคันจนกลายเป็นโหล ต่อแถวยาวเรียงกันเป็นพืด ต่อคิวไม่นานเสียงนกหวีดส่งสัญญาณให้ค่อยๆ ขยับรถเคลื่อนลง หลังจากเจ้าหน้าที่จัดระเบียบโดยสารทั้งรถยนต์ มอเตอร์ไซค์และผู้คนจนเต็มลำเรือ ไม่นานพาหนะขนาดใหญ่ก็บ่ายหน้าพาเราไปยังเกาะช้างใช้เวลาราวๆ 40 นาทีกลางท้องทะเลสีคราม

Easy Trips for Beaches
ไม่ว่าเวลาจะผ่านมากี่ปี “สมุย” ยังเป็นดาวเด่นของแหล่งท่องเที่ยวประเภทเกาะมีชื่อเสียงระดับโลก ครองใจนักเดินทางทุกประเภท ไม่ว่าจะเที่ยวสไตล์แบ็กแพ็ก เที่ยวแบบหรูหรามาเป็นคู่รักเพื่อนฝูงหรือพักผ่อนแบบครอบครัว ด้วยเหตุผลในความครบเครื่องของสถานที่ท่องเที่ยว

Anything to Declare : Cruise your style PHENPAT MORAKOTWISIT
เริ่มจากครอบครัวทำธุรกิจเกี่ยวกับแวดวงในอสังหาริมทรัพย์อยู่แล้ว ออสเตรเลียเป็นที่ที่ไปเที่ยวบ่อยจนมีโอกาสล่องเรือเที่ยวทะเลที่โน่นแล้วประทับใจมากๆ ประกอบกับที่เมืองไทย โดยเฉพาะภูเก็ตยังไม่มีใครนำเรือประเภทนี้มาใช้นำเที่ยวจึงตัดสินใจทำธุรกิจนี้ โดยได้รับการส่งเสริมการลงทุนจากบีโอไอ เพราะเราเป็นคนภูเก็ตแท้ๆ การเป็นเจ้าถิ่นทำให้เรารู้ว่าที่ไหนดีที่ไหนสวย โดยวางให้เป็นบริษัทฯ บริการนำเที่ยวทางเรือระดับพรีเมียมในเขต 3 จังหวัดคือ ภูเก็ต พังงา และกระบี่ ซึ่งเปิดให้บริการมาเมื่อต้นปี 2557 ปีนี้หวังจะแนะนำ “บลูอันดา” ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งในแวดวงสื่อและกลุ่มนักเดินทาง

นิตยสาร HELLO! ฉบับวันที่ 5 มี.ค. 58

DESTINY OF LOVE จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์ & วสุ วิรัชศิลป์ 'The measure of love is to love without measure'

เมื่อเจ้าบ่าวหนุ่มหล่อคมเข้มในสูทสีขาวจาก Button Up ผูกหูกระต่ายสีไอวอรีจาก Lanvin ค่อยๆ โน้มตัวลงหอมแก้มเจ้าสาวคนสวยในชุดเดรสเกาะอกจาก Oscar de la Renta แบรนด์ดังระดับโลกที่แม้ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์เพิ่งลาโลกไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ทว่าผลงานของเขาก็ยังคงสานฝันให้เจ้าสาวทั่วโลก ทั้งคู่อยู่กึ่งกลางทางเดินของสระน้ำโรงแรม Point Yamu by COMO มีผองเพื่อนเจ้าสาวในชุดราตรีสีชมพูหลากสไตล์นั่งบ้างยืนบ้างบนเก้าอี้ที่จัดวางในสระ ทุกคนยิ้มชื่นมื่นยินดีกับความรักของบ่าวสาว ด้านหลังมีอักษรชื่อเล่นทั้งคู่ไซส์ใหญ่เบิ้มลอยเด่นเหนือผิวน้ำ โรงแรมนี้ตั้งอยู่บนเขา มองเห็นวิว 360 องศา บรรยากาศรอบข้างโอบล้อมด้วยสายน้ำ ทั้งน้ำใสในสระตรงหน้าและน้ำทะเลสีครามฝั่งอันดามันแห่งเกาะภูเก็ต รวมทั้งท้องฟ้ากว้างสุดตา ทั้งหมดร่วมเป็นสักขีพยานรัก

วิวาห์หวานริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ บ้านต้นตระกูลหวั่งหลี 'พญ.สถิตย์หทัย วงศ์สัจจา & ดร.ศรัณฐ์ หวั่งหลี'

เมื่อหัวค่ำวันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บ้านหวั่งลีหลังนี้มีโอกาสต้อนรับผู้มาเยือนอีกครั้ง เมื่อหลานชายเจเนอเรชันที่ 5 คุณป่าน-ดร.ศรัณฐ์ หวั่งหลี ซึ่งเป็นทายาทหัวแก้วหัวแหวนคนเดียวของคุณสุจินต์ – คุณรุจิราภรณ์ หวั่งลี ตัดสินใจสละโสดกับคุณหมอแสนสวย 'คุณมด-พญ.สถิตย์หทัย วงศ์สัจจา' อันเป็นตระกูลแพทย์ชื่อดังแห่งภาคอีสาน ทำให้ความสนุกสนานครื้นเครงและความอบอุ่นในบ้านหลังนี้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

'46 ปีของคู่แท้ จากบ้านมนังศิลา ตำหนักทิพย์ สู่บ้านศาตะมาน 'พลตำรวจโทประกาศ – คุณหญิงผะอบทิพย์ ศาตะมาน'

พลตำรวจโทประกาศ (เปี๊ยก) ศาตะมาน และคุณหญิงผะอบทิพย์ (ป้อม) สุจริตกุล นับเป็นคู่สมรสตัวอย่างหนึ่งของเมืองไทย ที่อยู่กันยั่งยืนถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร หลังทั้งคู่เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ คุณพูนเพิ่มและท่านผู้หญิงกุณฑี ไกรฤกษ์ ผู้เป็นพี่เขยและพี่สาวของคุณหญิง ได้จัดงานฉลองมงคลสมรสให้ทั้งคู่ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2512 ที่ 'ตำหนักทิพย์' บ้านทรงทิวดอร์ของท่านซี่งเป็นมรดกจากพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาทรทิพย์นิภา พระราชธิดาในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

นิตยสาร O-liveฉบับวันที่ 10 มี.ค. 58

Know-it-all : The 5 Secrets to No-Makeup MAKEUP

บางครั้งคุณก็อยากให้เมกอัพของคุณดูสมบูรณ์แบบ บางทีคุณก็อยากให้เหมือนคุณไม่ใช้เครื่องสำอางเลยแม้แต่น้อย (ตื่นมาก็สวยอย่างงี้เลยอ่ะ!) เพื่อช่วยให้คุณได้ในสิ่งที่ต้องการในโหมด “เมกอัพที่เหมือนไม่ได้เมกอัพ” เรารวบรวมเคล็ดลับจากเมกอัพกูรูมาบอกให้แล้ว

GIRL ON COVER : เรื่องแก่น เซี้ยว แสนซน ของนางเอกอนาคตไกล โบ-เมลดา สุศรี

สาววัย 19 ที่มาพร้อมความสูงถึง 176 ซม. จนทำให้ “โบ-เมลดา สุศรี” คว้าตำแหน่งไทยซูเปอร์โมเดลประจำปี 2556 ไปครอบครองอย่างไม่ต้องลังเลสงสัย หลังจากนั้นทางต้นสังกัดก็ให้ชิมลางงานละครเรื่อง “ใยกัลยา” และ “คาดเชือก” ที่ออกอากาศตามกันมาติดๆ และถ้าใครเป็นแฟนตัวจริงของ “สาวโบ” จะรู้ดีว่า กว่าจะได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอก (อนาคตไกล) “สาวโบ” ผ่านงานในวงการมาแล้วหลากหลาย มีอะไรบ้างเธอคนนี้จะมาเปิดเผยให้ฟัง พร้อมเรื่องราวแก่นเซี้ยวแต่น่าหยิกไม่หยอก

talk to her :'แพร' รติวัลคุ์ ศรีมงคลกุล หัวเรือใหญ่เจเนอเรชันใหม่ JSL

กว่า 35 ปีที่ชื่อเสียงของบริษัท “JSL” เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ในนามของผู้ผลิตรายการดังมากมาย ทั้งในอดีตและปัจจุบัน เรียกว่า 35 ปีของเจเอสแอลได้ผ่านร้อนผ่านหนาวมาพอสมควร จนวันนี้ได้เวลาของผู้บริหารเจเนอเรชันใหม่ “คุณแพร” รติวัลคุ์ ศรีมงคลกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเอสแอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ทายาทของ “คุณหน่อย” จำนรรค์ ศิริตัน หนุนภักดี มารับช่วงต่อ พร้อมนำพา 4 หัวใจหลักของบริษัทก้าวเดินต่อไป :: Report by FLASH

Comments are closed.

Pin It